Lời Thề Hiệp Sĩ và xu hướng lên đồ mới trong Liên Minh

Lời thề hiệp sĩ LOL

Hệ thống trang bị trong LoL hết sức đa dạng với các trang bị nhỏ lẻ khác nhau. Mỗi món sẽ mang lại những hiệu quả combat khác nhau.

Nói đến Lời Thề Hiệp Sĩ là ta đang nói đến một món đồ Tank giúp hỗ trợ cho đồng đội. Đây là một lựa chọn rất hợp lý nếu máu của bạn trâu. 

Công thức lên Lời Thề Hiệp Sĩ

Để lên được món trang bị này đầu tiên bạn cần có cho mình 2400 vàng. Một mức giá không quá cao nếu bạn chơi tốt vị trí Sp thì khoảng phút 15 là có thể lên được rồi. Để lên được món này bạn cũng cần mua các chi tiết nhỏ sau:

  • Đầu tiên bạn cần có Hồng Ngọc với mức giá 400 vàng. Hồng Ngọc mang đến cho bạn 150 đơn vị máu. Nếu là đầu game thì bạn nên lên món này cũng như Khiên Doran. Đảm bảo bạn có thể chuyển đổi lên các món khác chỉ với Hồng Ngọc. 
  • Tiếp theo bạn cần có Ngọc Lục Bảo với giá 150 vàng, món trang bị này giúp tăng tốc độ hồi máu của bạn. Cụ thể là 50% tốc độ hồi máu cơ bản của bạn. 
  • Sau khi lên được hai món trên thì bạn cần lên Vòng Tay Pha Lê. Đây là trang bị đa dạng công thức có thể dùng để lên nhiều món khác nữa. Trang bị này giúp bạn có thêm 200 máu với giá 650 vàng. Lên được trang bị này là bạn đã đi được ⅔ công thức rồi đấy. 
  • Tiếp đến bạn cần lên cho mình Giáp Lụa, vì trong điểm cộng của Lời Thề Hiệp Sĩ cũng có thêm giáp. Bạn cần 300 vàng để lên một Giáp Lụa và hoàn thành công thức. 
  • Món trang bị của bạn sẽ tốn tổng cộng 2400 vàng. Rẻ hơn Khiên Băng Randuin nhưng lại mắc hơn Giáp gai. 
Lời thề hiệp sĩ LOL
Lời thề hiệp sĩ LOL

Cơ chế của Lời Thề Hiệp Sĩ

Khi lên được món đồ này bạn nên chơi ở vị trí đường dưới, vì lúc đó bạn có thêm đồng đội. Món đồ này chỉ thực sự hiệu quả khi được kết hợp với đồng đội của bạn. Món trang bị sẽ cho bạn 400 đơn vị máu so với ban đầu.

Bạn cũng có thêm 100% tốc độ hồi máu so với Giáp Máu Warmog là 200%. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có thêm 40 giáp khi trang bị món vật phẩm này. 

Nội tại chính là điểm mà bạn cần chú ý khi lên Lời Thề Hiệp Sĩ. Trang bị có thể được kích hoạt bằng cách kết nối với đồng đội của bạn.

Người được kết nối sẽ nhận các hiệu ứng có trên trang bị. Thời gian để bạn có thể tái kích hoạt là 90 giây, khá lâu nên hãy chọn đúng mục tiêu nhé!

Khi đứng gần đồng minh đã kết nối bạn sẽ có thêm 20 giáp cùng với 15% tốc độ di chuyển cho bản thân. Nếu đồng minh của bạn đánh một đơn vị địch bất kỳ bạn sẽ được hồi máu bằng với 12% lượng sát thương đó.

Đồng thời bạn cũng phải gánh chịu 12% sát thường mà đồng đội đã nhận vào thành sát thương chuẩn. Tức là sẽ không có trừ giáp hay kháng gì hết, nhận bao nhiêu sẽ lấy bấy nhiêu máu của bạn.

Khá thấm nếu chả may đồng đội của bạn bị ăn hành thì bạn cũng như thế. Có thể nói đây là một món đồ cộng sinh của bạn và đồng đội. Hai bạn sẽ cùng nhau chiến thắng hoặc thất bại tùy vào sự phối hợp của cả hai. 

Cách ghép trang bị lời thề hiệp sĩ
Cách ghép trang bị lời thề hiệp sĩ

Những trang bị có thể phối hợp với Lời Thề Hiệp Sĩ

Nếu phối hợp đúng với các món đồ khác thì bạn sẽ trở thành một Tanker hàng hiệu. Sẵn sàng đi đầu trong mọi cuộc chiến và chuẩn bị cho mọi combat.

Bạn có thể phối hợp với Giáp Liệt Sĩ để tăng sự cơ động. Đồng thời món này cũng cho bạn kha khá damage với đòn đánh đầu tiên. 

Bạn cũng có thể dùng Mắt Giám Sát để lấy thêm tầm nhìn. Những mắt mà trang bị này tạo ra sẽ hồi khi bạn recall. Giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều vàng để chuẩn bị cho trang bị khác nữa. 

Nếu bạn là một Sp sử dụng nhiều mana và muốn hạn chế tốc độ đánh của kẻ địch. Bạn có thể chọn Tim Băng, thời gian hồi chiêu của bạn cũng sẽ được tăng khá nhiều. Giúp cho những skill mà bạn tung ra có thể liên tục và hiệu quả hơn. 

Dây Chuyền Iron Solari cũng là một trang bị thích hợp với Lời Thề Hiệp Sĩ. Nó mang đến cho bạn nhiều cơ hội hỗ trợ đồng đội hơn. Từng món sẽ có hiệu quả khác nhau mà bạn không ngờ đến. 

Khi chơi những Sp như Braum, Leona, Thresh, Poppy hay Morgana, Lời Thề Hiệp Sĩ sẽ là trang bị hấp dẫn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi chơi những tướng có máu thấp như Morgana. Lên thêm Trượng Trường Sinh để trang bị sốc damage bởi chính đồng đội của mình nhé!

cờ lệnh hiệu triệu có thể kết hợp cùng lời thề hiệp sĩ
cờ lệnh hiệu triệu có thể kết hợp cùng lời thề hiệp sĩ

Kết luận 

Có thể thấy Lời Thề Hiệp Sĩ là một trang bị có lợi và hại riêng. Nắm được các điểm trên sẽ giúp bạn hạn chế được tình thế ăn hành của mình.

Đồng thời kết hợp nhiều trang bị khác nhau sẽ hỗ trợ tốt cho đồng đội hơn. Giúp cho các trang bị cân bằng với nhau, đấy cũng chính là nhiệm vụ của trang bị Liên Minh Huyền Thoại. Chúc bạn thành công nhé!