LPL Mùa Hè 2021 Tổ Chức Ở Đâu? Điểm mới trong LPL mùa hè 2021

Địa điểm tổ chức LPL mùa hè

LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu? Các đội tuyển đang thi đấu hết mình để có được tấm vé dự chung kết thế giới tổ chức tại chính sân nhà.

Địa điểm tổ chức LPL mùa hè
Địa điểm tổ chức LPL mùa hè

Vào những ngày qua người hâm mộ liên minh huyền thoại thế giới đang được hòa mình vào không khí của giải LPL mùa hè. Năm nay có 17 đội tham dự, tất cả đều đang thi đấu hết mình vì tấm vé tham dự chung kết thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu. Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. 

LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu?

LPL là giải đấu cấp cao nhất khu vực Trung Quốc về bộ môn liên minh huyền thoại. Năm 2013 là năm đầu tiên tổ chức giải liên minh huyền thoại tại khu vực này. Cho đến nay LPL đã tìm ra nhiều cái tên sáng giá, có những đội tuyển đã trở thành nhà vô địch thế giới qua các năm. LPL mỗi năm có 2 giải đấu bao gồm giải mùa xuân và giải mùa hè. Đây cũng là khu vực có mức độ cạnh tranh khốc liệt nhất trên thế giới,

Sau khi giải mùa xuân 2021 kết thúc được một thời gian thì LPL mùa hè đã chính thức khởi tranh vào ngày 07/06 vừa qua. LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu đang là mối quan tâm lớn của rất nhiều người. Và lẽ tất nhiên một giải đấu khu vực Trung Quốc sẽ được tổ chức tại Trung Quốc rồi. Điểm đặc biệt của năm nay là 4 đội có số điểm cao nhất sẽ tham dự CKTG tại sân nhà. Bởi ban tổ chức chung kết liên minh huyền thoại  thế giới đã ra thông báo về địa điểm tổ chức của năm nay.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid 19 khán giả đến xem giải đấu sẽ phải thực hiện các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó ban tổ chức LPL cũng đã chuẩn bị nhiều phương án ứng phó và đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ thi đấu. Đến nay LPL mùa hè 2021 đã bước vào tuần thứ 6. Những đại diện xuất sắc đã dần lộ diện nhưng trước đó còn rất nhiều điều bất ngờ khác nữa. 

LPL là giải đấu LOL cao cấp nhất khu vực Trung Quốc
LPL là giải đấu LOL cao cấp nhất khu vực Trung Quốc

Những điểm mới của LPL mùa hè 2021

Với sức nóng của LPL mùa hè năm nay có lẽ điều khiến người ta quan tâm không chỉ ở việc LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu mà còn là điểm mới của nó. Theo đó, vòng bảng của LPL sẽ được thi đấu theo thể thức Bo3 và diễn ra từ ngày 07/06 đến ngày 08/08. Mỗi ngày sẽ có 2 trận đấu vòng bảng theo khung giờ 16h00 và 18h00.

Khác với giải mùa xuân, ở mùa hè các đội sẽ không có thời gian nghỉ giữa vòng bảng. Điều này đồng nghĩa với việc cường độ thi đấu sẽ rất cao và rất cần sự cố gắng ở mỗi đội tuyển mới có thể duy trì tốt phong độ. Như đã đề cập ở trên giải mùa hè 5 này sẽ chọn ra 4 đội tham dự chung kết thế giới. Đây chính là cơ hội lớn cho các đội tham gia thi đấu thể hiện hết mình. 

Với thể thức thi đấu mới, vòng bảng sẽ chọn ra 10 đội có thành tích cao nhất bước vào vòng Play – Off. Vòng Play – off sẽ được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 thi đấu với thể thức vòng 1 – vòng 3, giai đoạn 2 thi đấu sẽ thi đấu với thể thức nhanh thắng – nhanh thua. Sau những vòng thi đấu, đội có tổng điểm cao nhất sẽ giành được tấm vé đầu tiên tham dự chung kết thế giới. 4 đội tiếp theo sẽ thi đấu tại vòng loại khu vực để tìm ra những đại diện còn lại.

LPL mùa hè 2021 mang đến nhiều sự bùng nổ
LPL mùa hè 2021 mang đến nhiều sự bùng nổ

Danh sách các đội tham dự LPL mùa hè 2021

Sau khi đã biết LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu mời bạn cùng xem tiếp về danh sách các đội tham gia LPL mùa hè năm nay. LPL mùa hè 2021 sẽ có 17 đội tham dự với danh sách như sau:

 1. Edward Gaming
 2. Bilibili Gaming
 3. Funplus Phoenix
 4. Invictus Gaming
 5. JD Gaming
 6. LGD Gaming
 7. LNG Esport
 8. Oh my god
 9. Rare atom
 10. Royal never give up
 11. Suning
 12. Team WE
 13. Top Esport
 14. Thunder Talk Gaming
 15. Ultra Prime
 16. Victory five
 17. Rouge Warriors

LPL mùa hè đang ở tuần thi đấu vòng bảng thứ 6. Theo bảng xếp hạng vừa được cập nhật thì Edward Gaming đang dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là LNG gaming. Ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng này chính là VS. Điều đáng nói ở đây là điểm số của các đội tuyển chênh lệch không nhiều. Thời gian thi đâu chỉ còn lại 3 tuần nếu không cố gắng giữ vững phong độ thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trong mùa LPL hè năm nay nhiều cái tên đã có sự bứt phá một cách rõ rệt. Tuy nhiên những ông lớn như Suning lại bị tụt dốc nghiêm trọng trong 6 tuần thi đấu vừa qua. Kết quả cuối cùng của LPL còn là một ẩn số và có thể nó sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ.

Đến đây thì chắc bạn cũng đã biết LPL mùa hè 2021 tổ chức ở đâu rồi. Nếu không thể đến trực tiếp để cỗ vũ cho đội tuyển mà mình yêu thích thì bạn có thể theo dõi qua truyền hình. Đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin về giải đấu nhé!