LPL Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra

Sau giai đoạn ngủ đông khá lâu thì giờ đây mùa xuân đang đến rất gần rồi đúng không nào. Và với những người hâm mộ LMHT thì chúng ta đang đếm ngược từng ngày để tiếp tục được chứng kiến màn trình diễn đỉnh cao của các tuyển thủ hàng đầu thế giới tại khu vực LPL. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu LPL Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra nhé.

LPL Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra

Sau khi kết thúc Demacia Cup 2021, thì mọi sự chú ý của người hâm mộ LMHT Trung Quốc đang đổ dồn vào LPL Mùa Xuân 2022. Đặc biệt sau 2 chức vô địch quốc tế vào năm ngoái, cuộc cạnh tranh cho ngai vàng sẽ nóng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, các tổ chức đã bổ sung cho mình những bản hợp đồng giá trị. Do đó, lực lượng và sức mạnh giữa các đội tuyển không còn chênh lệch quá lớn..

Giờ đây khi bước sang năm thứ 10 được tổ chức, LPL Mùa Xuân 2022 vẫn sẽ được chia làm 2 giai đoạn: Vòng bảng và Vòng Playoff. 

lpl mùa xuân 2022 diễn ra lúc nào

Vòng bảng

LPL Mùa Xuân 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 10/1 với trận đấu mở màn giữa Oh My God và ThunderTalk Gaming. Giai đoạn vòng bảng sẽ kéo dài đến ngày 20/3/2022. Giải đấu sẽ diễn ra tất cả các ngày trong tuần. Mỗi ngày sẽ có từ 2 đến 3 trận vào các mốc 14, 16 và 18h (theo giờ Việt Nam). Tổng cộng có tất cả 9 tuần thi đấu.

Chính vì vậy, các đội sẽ phải thi đấu với mật độ dày đặc khoảng 3 ngày/trận. Một điều lưu ý nữa, LPL sẽ tạm nghỉ trong dịp tết nguyên đán. Do đó, sau khi kết thúc tuần thứ 3 các tuyển thủ sẽ có khoảng thời gian một tuần để đón tết cùng gia đình. 

Về thể thức, Tại vòng bảng các đội sẽ thi đấu theo thể thức BO3 vòng tròn 1 lượt tính điểm. Trường hợp có nhiều đội bằng điểm, hiệu số ván thắng ván thua sẽ được ưu tiên. Trong khi đó, thành tích đối đầu trực tiếp chỉ được xem xét cuối cùng. 

bảng xếp hạng lpl 2022

Vòng playoff

Sau khi vòng bảng khép lại, 10 đội sẽ giành vé vào vòng loại trực tiếp. Tại đây các đội sẽ trải qua 2 giai đoạn với những kèo BO5 căng thẳng. Trong đó, hai đội dẫn đầu vòng bảng được đặt cách lọt thẳng vào Round 4. 

Giai đoạn 1: Các đội sẽ đánh theo thể thức bậc thang. Vòng đấu thứ nhất, đội hạng 8 đấu với hạng 9, hạng 7 đấu với hạng 10. Đội hạng 5 và 6 được vào Round 2, còn đội hạng 3 và 4 sẽ nằm ở Round 3. 

Giai đoạn 2: Tại Round 4, giải đấu sẽ chuyển sang hình thức nhánh thắng nhánh thua với 4 đội tham dự. Đội hạng 1 sẽ đánh với một trong các đội ở nhánh trên và ngược lại đội hạng 2 sẽ gặp một trong các đội ở nhánh dưới. Đội vô địch LPL mùa xuân 2022 sẽ đại diện khu vực tỷ dân tham gia MSI 2022.

các đội tại lpl mùa xuân 2022

Danh sách các đội tuyển tham dự LPL Mùa Xuân 2022

LPL đã có những chiến thắng trên phương diện khu vực trước LCK vào năm ngoái. Nhưng nếu nhìn xa hơn thì có thể thấy chiến thắng đó cũng không quá bất ngờ, nhất là khi LPL đang nhận được nguồn đầu tư khổng lồ.

LPL Mùa Xuân 2022 quy tụ 17 đội tuyển LMHT hàng đầu Trung Quốc bao gồm: Royal Never Give Up, EDward Gaming, Ultra Prime, Top Esports, Victory Five, LNG Esports, Team WE, Weibo Gaming, Anyone’s Legend, LGD Gaming, Oh My God, JD Gaming, Invictus Gaming, Funplus Phoenix, Rare Atom, Bilibili Gaming, và ThunderTalk Gaming. 

địa điểm tổ chức lpl mùa xuân 2022

Hình thức tổ chức LPL Mùa Xuân 2022

Mặc dù, chưa biết khán giả có thể xuất hiện trong nhà thi đấu để cổ vũ các đội tuyển hay không. Tuy nhiên LPL Mùa Xuân 2022 chắc chắn sẽ được tổ chức offline. 

Có tổng cộng, 6 địa điểm thi đấu bao gồm: Nhà thi đấu Esports của LGD tại Hàng Châu-Chiết Giang, Nhà thi đấu Double-G tại Thành Đô-Tứ Xuyên, Trung Tâm Esports JDG tại Bắc Kinh, Trung tâm Esports quốc tế Yangchen tại Tô Châu- Giang Tô, Trung tâm Esports Hồng Kiều tại Thượng Hải, và cuối cùng là Nhà hát lớn Quảng Đông tại Tây An- Thiểm Tây.

Xem thêm: Thông tin các đội LPL tại mùa giải LPL Mùa Xuân 2022

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về LPL Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra. Như vậy chỉ còn ít ngày nữa chúng ta sẽ chính thức bước vào mùa giải mới với giải đấu đầu tiên là LPL Mùa Xuân 2022. Sau những gì đã trải qua trong năm 2021, mọi người chắc chắn sẽ được chứng kiến những màn so tài đỉnh cao, hứa hẹn nhiều bất ngờ tại một trong những giải đấu hàng đầu thế giới. 

Thậm chí, cách đây không lâu có nhiều nhận định cho rằng LPL đã vượt qua LCK để trở thành giải đấu khu vực hấp dẫn nhất của LMHT. Lý do bởi LPL đang nắm giữ 2 chiếc cup MSI và CKTG. Đồng thời sức mạnh các đội tuyển tại khu vực này đều khá tương đồng nhau.

Vì vậy nếu không phải EDG thì RNG hay FPX cũng có thể cạnh tranh chức vô địch. Cuối cùng, chúng ta hãy cùng hy vọng vào một mùa giải mới thật hấp dẫn, và hãy cùng Kuesports theo dõi những diễn biến của giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 nhé.