LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ

LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ

Bán độ là một vấn đề khó chấp nhận thế những LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ. Điều này gây nên sự phẫn nộ lớn trong dư luận.

Thông tin về hình phạt đối với các tuyển thủ bán độ của LPL
Thông tin về hình phạt đối với các tuyển thủ bán độ của LPL
LPL – giải đấu liên minh huyền thoại lớn nhất Trung Quốc đang vướng vào bê bối lớn khi có rất nhiều tuyển thủ bán độ tại giải hạng 2. Đây là hành động khó có thể chấp nhận được và khiến các giải đấu bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Bán độ là gì? LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ

Bán độ là một thuật ngữ để chỉ hành vi cố ý sắp xếp kết quả trận đấu dựa trên thỏa thuận của người mua độ và người bán độ. Đây là một hành động phi thể thao và khó có thể chấp nhận được.

Trước đây khi nhắc tới bán độ người ta chỉ nghĩ nhiều đến bóng đá nhưng giờ đây hành vi tiêu cực này lại xuất hiện ở các giải đấu LPL. Hành vi bán độ không chỉ có nguy cơ hủy hoại sự nghiệp của tuyển thủ mà còn chà đạp lên chính lòng tin và tình yêu của người hâm mộ.

Thời gian gần đây cộng đồng liên minh huyền thoại Trung Quốc liên tục chứng kiến những trường hợp bán độ. Điều đáng nói ở đây là hành vi này đã lan rộng ở nhiều giải đấu khiến các giải đấu bị ảnh hưởng rất lớn.

Theo đó, giải đấu hạng 2 liên minh huyền thoại Trung Quốc LDL bị hoãn để điều tra về bán độ. Đã có không ít game thủ vướng vào vụ bê bối này. Thực tế cho thấy đây là sự việc xảy ra thường xuyên ở giải hạng 2 LDL. Người hâm mộ cần một án phạt thích đáng cho những trường hợp này.

Tuy nhiên theo đánh giá thì LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ. Với động thái này ban tổ chức LPL đang mở cuộc điều tra quy mô lớn hơn.

Bên cạnh đó họ cũng kiên quyết sẽ có những biện pháp xử phạt thích đáng để gột rửa cho môi trường thể thao nước nhà. Ngoài ra, QQ còn mổ xẻ ra nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bán độ và hy vọng có thể giúp họ quay trở lại con đường thi đấu chân chính.

Hình ảnh một trong số 3 tuyển thủ bán độ bị xử phạt lần này
Hình ảnh một trong số 3 tuyển thủ bán độ bị xử phạt lần này

Án phạt của các tuyển thủ bán độ LPL là bao nhiêu

Sau khi nhận được những thông tin liên quan đến hành vi bán độ của các tuyển thủ vào ngày 16/03, QQ đã vào cuộc và điều tra từ ban huấn luyện đến tuyển thủ của 17 đội tuyển.

Thông qua quá tình điều tra ban tổ chức LPL đã chốt được 3 cái tên thực hiện hành vi bán độ trong thời gian vừa qua, bao gồm Bless, FPX Bo và Teen. Đây đều là 3 game thủ có tiếng tại khu vực LPL.

Theo đó án phạt mà họ nhận được chính là cấm thi đấu trong vòng 4 tháng với FPX Bo và Teeen, 12 tháng với Bless. Hình phạt này được cho là LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ.

Về phía GG Score cũng đã giải thích vì cả 3 tuyển thủ đều thú nhận lỗi lầm của mình nên được giảm nhẹ án phạt. Vì thông thường án phạt cho hành vi bán độ là cấm thi đấu 10 – 26 tháng. Bên cạnh đó GG Score cũng mong muốn tạo cơ hội cho họ có thể tiếp tục con đường thi đấu của mình.

Cùng với việc chấp hành án phạt nói trên thì 3 tuyển thu vi phạm không được tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến liên minh huyền thoại và các giải đấu do Riot Games và Tencent tổ chức.

Ngoài ra, GG Score còn phạt cảnh cáo một số đội tuyển và HLV liên quan. Và đặc biệt ban tổ chức sẽ giữ mọi bí mật liên quan để đảm bảo an toàn cho nhân chứng. Chúng ta mong rằng LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ sẽ giúp hối lỗi và trở về con đường thi đấu chân chính.
Hình phạt của các tuyển thủ bán độ là cấm thi đấu trong một thời gian nhất định
Hình phạt của các tuyển thủ bán độ là cấm thi đấu trong một thời gian nhất định

Thông tin về 3 tuyển thủ nhận bán độ

Với án phạt nói trên đa phần người hâm mộ đều cho rằng LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ. Tuy rằng là phạt nhẹ nhưng hy vọng nó sẽ có tính răn đe lớn đối với 3 tuyển thủ nói riêng và toàn bộ tuyển thủ của LPL nói chung. Hãy cùng chúng tôi điểm qua thông tin 3 tuyển thủ bị phạt bán đồ vừa rồi nhé!

Đầu tiên là Bless

 đây là tuyển thủ thi đấu cho đôi tuyển Thunder Talk Gaming. Anh đã có hành vi dàn xếp tỉ số trận đấu và bị cấm thi đấu từ ngày 22/04/2021 đến ngày 22/04/2022 tương đương với 12 tháng.

Thứ hai là FPX Bo

Anh là tuyển thủ của đội Funplus Phoenix và đang thi đấu ở vị trí đi rừng. FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng tính từ ngày 02/03/2021 đến ngày 01/07/2021. Như vậy FPX Bo vẫn kịp tham gia giải LPL mùa hè 2021.

Cuối cùng là Teeen

Tên thật là Wang Yao – Ji, hiện đang thi đấu cho đội tuyển TT. Anh bị treo giò 4 tháng kể từ ngày 22/04/2021 đến ngày 21/08/2021.

Bán độ hay không là việc nằm ở phương diện nhìn nhận cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên khi thực hiện hành vi này thì phải chấp nhận án phạt cùng với sự quay lưng của người hâm mộ. Mong rằng với việc LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ sẽ giúp họ biết hối lỗi và trở về con đường thi đấu chân chính. Theo dõi thể thao điện tử Kuesports.net để cập nhật nhiều thông tin khác nhé!