Hướng dẫn luật chơi Splendor đơn giản nhất

luật chơi Splendor

Luật chơi Splendor hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi. Từ khi mới ra mắt; tựa game này đã tạo nên cơn sốt chưa từng có với thiết kế tinh tế; bắt mắt kết hợp lối chơi đơn giản phù hợp để tham gia chơi cùng gia đình, bạn bè.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng Ku Esports tìm hiểu một số thông tin chi tiết về đặc điểm và luật chơi đơn giản nhất của trò chơi này.

Đôi nét giới thiệu về tựa game Splendor 

Tựa game này được lấy bối cảnh chính từ trong thời kỳ Phục Hưng; khi tham gia vào trò chơi mỗi người chơi sẽ hóa thân thành một thương gia giàu có sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Trong quá trình chơi, người chơi cần phải cố gắng hết sức thu thập được nhiều các loại đá quý khác nhau để mài dũa chúng thành những trang sức đắt tiền; giá trị cao và đạt được những danh hiệu cao quý. Game tuy có tính chất giải trí cao nhưng cũng sẽ đòi hỏi khả năng tư duy trí tuệ và 1 ít tính toán của người chơi.

game Splendor 
Đôi nét giới thiệu về tựa game Splendor

Tựa game này dành cho 2 đến 4 người chơi trong vòng thời gian 30 phút, khi tham gia chơi bạn cần phải làm quen, thích ứng liên tục. Đặc biệt trong quá trình chơi tất cả những lá bài của 3 thời kỳ ở trong game đều sẽ được lật ngửa lên để mọi người có thể tiến hành mua.

Từ đó, bạn sẽ sử dụng những lá bài này để mua thêm những lá đắt tiền; có giá trị cao hơn rất nhiều. Mỗi khi bạn mua một lá mới, nó sẽ được thay thế bằng những lá bài khác. Theo nguyên tắc chơi; những người chơi nào giàu hơn sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Nhưng ở đây bạn sẽ không thể nào biết được thời điểm chính xác mình bị những người chơi khác kết hợp với nhau ngáng đường.

Hướng dẫn luật chơi Splendor đơn giản nhất

Đối với 2 người chơi

Luật chơi khi có hai người tham gia chơi là sẽ cần phải thực hiện loại bỏ số lượng ba token ở trong mỗi một loại đá quý khác nhau. Lúc này trong mỗi loại đá quý người chơi sẽ chỉ còn lại 4 token mà thôi riêng vàng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Đối với 3 người chơi

 luật chơi Splendor
Hướng dẫn luật chơi Splendor đơn giản nhất

Luật chơi khi có ba người tham gia chơi là sẽ cần phải thực hiện loại bỏ đi số lượng ba token trong mỗi loại đá quý khác nhau. Lúc này ở trong mỗi loại đá quý người chơi sẽ chỉ còn lại 5 token mà thôi riêng vàng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Luật chơi của game sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng số lượng người chơi tham gia cụ thể. Vậy nên trước khi bắt đầu tham gia chơi bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được luật chơi để tránh mắc phải một số sai lầm không đáng có.

Xem thêm: cách chơi bài ma sói new moon

Cách chơi Splendor

Trong mỗi lượt tham gia chơi sẽ chỉ có một hành động duy nhất, những hành động này bao gồm:

  • Lấy 2 viên ngọc có cùng màu sắc hoặc 3 ba viên ngọc có màu sắc khác nhau từ kho chung.
  • Dành riêng ra một thẻ phát triển bằng cách rút một một thẻ phát triển từ một tập bài bất kỳ nào đó hoặc lựa chọn lấy ngẫu nhiên thẻ đã lật và thêm nó vào tay của người chơi. Trong tất cả mọi hoàn cảnh, mỗi người chơi chỉ có thể có được  tối đa ba thẻ phát triển.
  • Lựa chọn mua một thẻ phát triển bằng cách trả lại một số các loại đá quý cần thiết vào kho chung, sau đó lật ngửa thẻ lật và đặt lên phía trước của người chơi. Trong tương lai số đá quý được ghi trên thẻ phát triển có thể được sử dụng để mua.

Ngoài ra, nếu như một người chơi có đầy đủ tất cả thẻ phát triển; người chơi đó sẽ được Noble “viếng thăm” và sau đó sẽ có được thẻ Noble.

Một số kinh nghiệm chơi hiệu quả 

kinh nghiệm chơi game game Splendor 
Một số kinh nghiệm chơi game Splendor  hiệu quả
  • Theo chia sẻ của những người chơi lâu năm có nhiều kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn mua các lá bài sở hữu cấp độ nhỏ trước để có thể tích trữ dần. Sau đó mới bắt đầu mua thêm những lá bài sở hữu cấp độ cao hơn; lúc này khi mua bạn sẽ được giảm giá tiền xuống khá nhiều.
  • Cần hướng đến một thể Danh hiệu ngay từ ban đầu và nhanh chóng có những lá bài sở hữu nhiều loại đá quý. Việc này sẽ hỗ trợ người chơi tăng lên tỉ lệ giành chiến thắng với mức điểm trung bình là 4 hoặc 5 điểm. Vậy nên lúc này bạn chỉ cần có 3 lá bài 5 điểm là đã chiến thắng.
  • Luôn giữ tâm lý bình tĩnh, thoải mái khi chơi thì mới có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất. Tránh việc đưa ra quyết định nóng vội, chủ quan, thiếu suy nghĩ để rồi dẫn đến kết quả thua đáng tiếc.
  • Trước khi tham gia cần nắm vững tất cả các luật chơi để tránh xảy ra những nước đi phạm quy. 

Với những kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp người chơi có thể đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình tham gia chơi Splendor cùng với những người bạn của mình.

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn luật chơi Splendor đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như là kiến thức bổ ích mới. Chúc các bạn có những giây phút tham gia chơi vui vẻ nhất!