Bài viết giải đáp về vấn đề mà người chơi băn khoăn với lurking là gì

lurking là gì

Để tạo nên thành công của tựa game Csgo hai nhà sản xuất gồm Valve Corporation và Hidden Path đã đầu tư rất nhiều chất xám của họ. Nhất là khi thiết kế về đồ họa và lối chơi của tựa game này. Tuy nhiên, thuật ngữ “Lurking là gì?” vẫn còn là thắc mắc của nhiều người chơi. Đặc biệt là các “newbie” vừa chân ướt chân ráo gia nhập.

Các thuật ngữ vị trí được xây dựng trong Csgo

Csgo mang hơi hướng của nhưng mẫu game huyền thoại như Half Life với các biến đổi để phù hợp với thị trường hơn. Ngoài ra, Csgo cũng mang cho mình một phong cách khá khác lạ trong lối chơi.

Đến với những trận đấu súng trong bạn sẽ phải đối mặt với các tình huống nghẹt thở. Với một bên là đội hình đặt nhiệm với nhưng trang bị súng ống tối tân cũng một bên là nhưng tên khủng bố liều lĩnh, nhang tàn.

lurking là gì

Ngoài ra, Csgo còn tạo nên chất riêng của mình thông quá thiết kế của những thuật ngữ chiến thuật. Vốn thực sự được sử dụng ngoài đời thực. Các thuật ngữ có thể kể đến như Kobe một yêu cầu giết hạ nhưng thành viên trong team địch bằng lựu đạn.

Thuật ngữ này được dùng khá nhiều trong các game bắn súng như Csgo. Rotate một thuật ngữ được dùng trong hoàn cảnh bị lộ vị trí. Cần sự thay đổi vị trí từ A sang B hoặc ngược lại trước khi tiếp tục chiến đấu. Bait nếu bạn cần một cú lừa cho team địch thì bait là một thuật ngữ khá hiệu quả và gần như tay chơi Csgo nào cũng biết đến. 

Bên cạnh các thuật ngữ trên thì các thuật ngữ về vị trí chơi cũng khá nhiều trong Csgo. Có thể kể đến Lurk. Vậy bạn đã biết lurking là gì  chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

|🎮 Xem thêm: Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo

Lurking là gì và nguồn gốc của loại thuật ngữ này

Các thuật ngữ trong Csgo đều có nguồn gốc rất đơn giản, chủ yếu ở hai nguồn gốc chính là:

Một là từ các thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong các cuộc chuyên kích của lính đặc nhiệm Mỹ, Anh, Nga. Và một số lực lượng đặc biệt khác. Các từ ngữ này không mang tính bí mật vì vốn được sử dụng khá rộng rãi.

Tuy nhiên đối với những tên khủng bố thì đây hoàn toàn là những từ ngữ bí mật, khó hiểu được dùng riêng cho chúng. Nhờ vào việc sử dụng các từ ngữ này mà công tác đấu tranh chống khủng bố đạt hiệu quả cao. Và đối với Csgo thì nhưng trận đấu súng sẽ thêm phần kịch tính và thú vị hơn.

lurking csgo

Hai là từ những câu nói quen thuộc dần trở thành thuật ngữ trong game. Phản ánh chất riêng của nhưng fan game Csgo. Khi chơi game người chơi có thể ăn mừng bằng các từ ngữ khác nhau. Cũng như giải tỏa sự bực tức khi thua cuộc bằng các tiếng lóng.

Những tiếng này ban đầu có ý nghĩa chửi rủa nhưng theo thời gian dần bị biến tấu và trở thành những thuật ngữ trong game.

Lurk cũng có nguồn gốc như vậy và lurking là từ diễn tả trạng thái thực hiện theo thuật ngữ này. Lurking chủ yếu diễn tả hành động lén lút của người chơi nhằm đón đầu hay mai phục sẵn kẻ thù.

Đây được xem là một chiến thuật hiệu quả được sử dụng bởi team Terrorist. Bởi trong nhiều trận đấu, việc mai phục là vô cùng quan trọng khi sử dụng Bomb. 

|🎮 Xem thêm: Làm quen cùng những thuật ngữ và các lệnh console csgo

Nên sử dụng Lurking trong trường hợp nào?

Như đã kể đến các ý nghĩa trên của Lurk, sau đây là một số trường hợp mà bạn nên sử dụng chiến thuật này:

Khi team bạn đang cố tạo những cú lừa cho team địch, để họ làm tưởng về chiến thuật của bạn. Với các màn đấu trí trong Csgo nếu bạn cứ khăng khăng chơi một chiến thuật duy nhất, thì việc thua cuộc là rất lớn.

Bạn nên xen kẽ nhiều chiến thuật khác nhau trong những ván game. Sử dụng Lurk để tạo những chiến thuật giả cũng rất thích hợp.

Kẻ địch sẽ khó bắt bài của team bạn bởi Lurk bao gồm nhiều chiến thuật khác nhau. Tạo nên một tình huống đánh giả, thay đổi vị trí cũng như dùng chim mồi để nhử địch.

lurking

 

Khi team bạn đang yếu thế thì Lurk cũng nên được sử dụng để tạo nên những khác biệt. Lurk cũng bao gồm cả đón đầu, đoán vị trí team địch. Những thành viên giữ vị trí Lurker luôn là những người có khả năng solo rất tốt.

Bạn nên chọn lựa thật kỹ người đảm nhiệm vị trí này. Bởi nếu Lurker thất bại thì khả năng bạn bị counter là rất cao. Cả ván game đều phụ thuộc rất nhiều vào những người chơi ở vị trí này.

Trong những ván quyết định thì Lurking cũng khá phù hợp để tạo đòn quyết định. Lurking có thể mang tính may rủi khá cao nhưng biết phối hợp với đồng đội. Thì đây là một chiến thuật khá hấp dẫn, hiệu quả và kịch tính.

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Tiêu chuẩn chung về cấu hình đề nghị chơi Csgo

Kết luận về chủ đề lurking là gì?

Có lẽ câu trả lời cho câu hỏi lurking là gì của chúng tôi đã làm thỏa mãn được một phần khao khát của bạn. Hy vọng với việc nghiên cứu về các chiến thuật và vị trí trong game. Bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một phong cách chơi phù hợp với mình. Nhất là phát huy được sở trường của bản thân bạn.