Tập chơi Lux đi Mid, Hỗ trợ một combo bay màu đội bạn

cách chơi lux đi mid

Bạn quá nhàm chán với các tướng hỗ trợ dạng buff, hay đơn giản muốn gánh team với một combo bay màu team địch? Lux sẽ là quân bài cực kỳ đáng để lựa chọn khi đội hình thiếu sát thương. Vừa buff được, vừa dame to, một tướng gánh đội siêu hiệu quả. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu kỹ hơn về vị tướng bá đạo này nhé!

Giới thiệu về Lux

Trong Liên minh huyền thoại, Lux mang cho mình những ưu điểm khác nhau trong kể cả phòng thủ và cả tấn công. Một vị tướng hoàn hảo như Lux luôn là tâm điểm cho những pick nóng của đội hình. Người chơi khi mới làm quen với vị tướng này chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi các kỹ năng ánh sáng sặc sỡ và mạnh mẽ của Lux.

Bên cạnh đó, hình dáng của một cô gái tuổi đôi mươi của Lux cũng thu hút rất nhiều Fan cosplay theo. Vị tướng này luôn lọt top những vị tướng được yêu thích nhất Liên minh vào các mùa giải.

Khả năng gánh team Lux như thế nào?

Lux có thể combo bay màu một tướng không có đồ kháng phép. Chỉ cần một chiêu trói chính xác, 2 kỹ năng còn lại gần như không trượt được. Đồng thời chiêu cuối hồi cực nhanh, dame to, xuyên mục tiêu nên vừa clear lính tốt, vừa gây dame tầm xa cực lớn.

Ai mê Lux cũng thừa biết cô nàng này có nhiều pha ks Rồng, Baron cực đỉnh. Nên chỉ cần một pha sử dụng kỹ năng chuẩn. Bạn sẽ đưa cả đội đi gần tới chiến thắng hơn đấy. Tất nhiên vì thế mà 100% kỹ năng của Lux đều là định hướng, không thể tung bừa được đâu.

Lux có lượng sát thương phép vượt trội, có chiêu buff giáptrói 2 kẻ địch 1 lúc, làm chậm…. Vì đó dù lên đồ sát thương hay hỗ trợ, Lux cũng có vai trò rất lớn trong đội hình.

Tuy nhiên bởi vì toàn bộ kỹ năng đều là định hướng, nên dù buff giáp cũng phải thực sự khéo léo. Bù lại lượng giáp 2 lần đi qua lại nếu xuyên qua 3 – 4 mục tiêu có thể trợ giúp rất lớn cho giao tranh.

Bởi vậy không chỉ phải có lối lên đồ, cách chơi Lux chuẩn. Các bạn còn cần có khả năng đoán hướng di chuyển đối phương, đồng thời tung kỹ năng chuẩn xác. Chỉ cần một chiêu trói trúng các mục tiêu quan trọng, chúng có thể tạo nên một pha giao tranh hủy diệt rồi đấy.

Cách xây dựng tiểu thư ánh sáng Lux chuẩn bài

Xây dựng một tướng không khó, có điều bạn phải theo từng bước. Chúng ta có thể build chuẩn như sau:

Ngọc bổ trợ

Thiên thạch bí ẩn, Dải băng năng lượng, Thăng tiến sức mạnh, Thiêu rụi, Giao hàng bánh quy, Thấu thị vũ trụ được sử dụng khá nhiều hiện nay. Chủ yếu theo thiên hướng cấu rỉa, hồi chiêu và khả năng tự hồi phục.

bảng ngọc lux

Đồng thời bạn cũng có khả năng sử dụng kỹ năng liên tục. Không cần lên nhiều trang bị hồi chiêu sẽ có lợi thế cực kỳ lớn. Chưa tới 1 phút cuối trận dùng chiêu cuối một lần, cấu rỉa hay hỗ trợ combat đều mạnh.

Build đồ theo thời gian

Lưỡi gươm đoạt thuật, Bình máu x2, Mắt xanh là combo phổ biến khi đi hỗ trợ. Cho khả năng tích vàng khá tốt để mua trang bị. Lần về đầu nên mua Phong ấn hắc ám nếu muốn tích lũy sức mạnh nhanh nhất.

lên đồ lux

Bão tố Luden, Kính nhắm ma pháp, Đồng hồ cát Zhonya sẽ là combo khá cơ bản cho Lux. Khi bạn sẽ có khả năng dồn dame đau hơn. Hay có farm cũng hiệu quả hơn, nhanh hơn nhiều. Đồng thời tự bảo kê khi kẻ địch truy đuổi hay băng trụ.

Giày pháp sư, Quỷ thư Morello, Mũ phù thủy, Trượng hư vô sẽ là các trang bị có thể cân nhắc sử dụng về cuối trận. Tăng sát thương, xuyên kháng phép, hiệu ứng vết thương sâu đều vô cùng quan trọng.

Cách chơi Lux từ đầu đến cuối trận

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Lux nên tập trung vào việc tích lũy tiền. Cấu rỉa đối phương liên tục, đồng thời kết hợp nội tại sẽ hút được kha khá lượng máu đối phương. Bạn cũng rất nhanh có Phong ấn hắc ám để tích lũy sức mạnh.

Bởi chơi Lux cực giấy, nên tốt nhất hãy đứng ở vị trí an toàn. Đồng thời kiểm soát tầm nhìn để tránh bị gank. Bởi với hỗ trợ Lux thì có bị gank gần như cả bạn và xạ thủ đều lên bảng mà thôi.

  • Nhẫn Doran và Bình máu ×1: đây sẽ là set đồ vừa đảm bảo được khả  năng hồi máu; hồi mana tốt cho Lux tại early game. Set đồ này không thể nâng cấp nên hãy cân nhắc trước khi trang bị đầu game với set đồ như trên.
  • Set đồ kế tiếp là một bình máu nhỏ và Lưỡi gươm đoạt thuật. Set đồ này được xem là linh động hơn so với set đồ trên. Giúp hồi phục nhanh lượng mana cần thiết mỗi giây cho người chơi. Lưỡi gươm đoạt thuật cũng cộng thêm một lượng sức mạnh phép thuật cho giai đoạn đầu game. Đồng thời cũng có thêm hiệu ứng cộng vàng cho quá trình trụ lane của bạn.
  • Đối với giày cơ bản thì bạn có thể lựa chọn linh động giữa ba loại giày sau: Giày pháp sự; giày thủy ngân và giày cơ động. Mỗi loại giày sẽ phù hợp với các trường hợp khác nhau trong combat. Mỗi loại sẽ tạo nên các ưu thế riêng cho bạn trong trận. Hãy cân nhắc kỷ để phát huy ưu điểm của từng loại giày nữa!

Giai đoạn giữa game

Giữa game, khi đã có một chút trang bị và chiêu cuối. Chỉ một trói trúng có thể khiến bất cứ kẻ địch nào hấp hối. Chiêu cuối hồi nhanh nên cứ trói sử dụng liên tục sẽ đem lại lợi thế cho bạn đấy.

  • Đầu tiên là Dị vật hắc ám. Trang bị này sẽ giúp mang lại một khả năng chống chịu khá ổn cho Lux. Đồng thời một tướng Sp thì cũng cần có những cọc mắt cộng thêm để lấy tầm nhìn. Trang bị này cũng có thể đảm bảo điều đó.
  • Vọng âm của Luden. Đối với trang bị này Lux sẽ có được sức mạnh phép thuật tương đối cao. Đồng thời hiệu ứng của Vọng âm cũng sẽ làm các kẻ địch đang đi chung đường với Lux phải dè chừng. Sát thương diện rộng mà Lux gây ra nhờ trang bị này là vô cùng lớn; nhất là với các tướng không có trang bị kháng phép phù hợp.
  • Đối với Quỷ thư Morello. Đây sẽ là một trang bị không thể thiếu nhất là với một tướng yêu cầu kết liễu nhanh như Lux. Nếu khổng dứt điểm nhanh thì Lux có thể bị counter rất dễ dàng bởi Lux không hề có skill chạy trốn nào cả.

cách chơi lux

Lux kết hợp tốt với các xạ thủ tự có khả năng bảo kê, cấu rỉa như Ezreal. Nên nếu một chiêu trói trúng, nó sẽ giúp xạ thủ dồn một đống kỹ năng vào kẻ địch. Vô hiệu hóa một vị tướng cực kỳ đơn giản đấy.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, Lux chỉ cần đứng từ xa xả kỹ năng. Nếu có đồng đội nhiều kỹ năng khống chế thì việc tung chiêu sẽ càng dễ chuẩn xác hơn. Phối hợp với các đội hình cấu rỉa sẽ càng mạnh, hiệu quả đấy. Nhưng đừng quên chiêu buff giáp có 2 lượt, buff được cho tối đa tất cả đồng đội, đừng bỏ qua sức mạnh kỹ năng này nhé!

  • Mũ phù thủy Rabadon: Với việc trang bị vật phẩm này thì việc gây sát thương phép dứt điểm của Lux là dư sức. Lux khi đã lên được các trang bị Mid game và Mũ phù thủy Rabadon; thì việc kết liễu Ad tên bạn sẽ chỉ còn trong ba skill.
  • Đồng hồ cát Zhonya: giúp bạn thoát chết trong những chiêu cuối kết liễu của kẻ địch những sẽ rất phí sau khi đã sử dụng đồng hồ cát. Bạn nên dành nhiều khổng gian hơn cho việc trang bị những vật phẩm tăng Ap và Hp cho Lux. Khiến vị tướng này trở nên trâu bò hơn trong các combat.

Lối chơi Lux trong từng giai đoạn trận đấu

Thời điểm đầu trận, nâng Lăng Kính Phòng Hộ giúp Lux có khả năng bảo kê đồng đội tốt hơn. Đồng thời với lượng giáp như vậy, cô nàng có thể tự tin lao lên đánh thường để kiếm một lượng vàng cho bản thân.

Khi đủ bộ kỹ năng, chỉ cần Khóa Ánh Sáng trúng và dồn đủ bộ kỹ năng. Lux có thể đốt tới 50  – 60% lượng máu của các vị tướng Xạ Thủ, Pháp Sư và Hỗ Trợ địch. Nhờ đó AD có thể dễ dàng kết liễu tướng địch trong một nốt nhạc

Càng nhiều trang bị Lux càng mạnh về cuối trận, chiêu cuối cũng hồi cực nhanh. Vì thế bạn hoàn toàn có thể clear lính, dồn sát thương liên tục. Những pha combat dài hơi Lux sẽ là vị tướng hưởng nhiều lợi ích nhất.

Ngoài các hướng dẫn trên, bạn có thể kết hợp với những vị tướng khác nhằm phát huy tối đa tổ hợp chiêu của Lux. Giúp vị tướng này trở nên cơ động hơn trong các pha truy đuổi cũng như giải tán đội hình khi combat lỗi hoặc bị mất thành viên.