Tìm hiểu ưu và nhược điểm của con sói cô độc Lycan Dota 2

lycan dota 2

Lycan Dota 2 tiếp tục làm nên những trận đấu đỉnh cao chỉ có trong tựa game này. Đây là một anh hùng có chất tướng cản phá cực mạnh. Hệ thống chiêu thức cung cấp cho Lycan những khả năng bá đạo. Tiếp nối con đường cô độc của các Pusher tiền nhiệm.

Khám phá về Lycan Dota 2

Vị tướng này thực chất có tạo hình tựa như một con sói. Khả năng tấn công và phòng thủ của Lycan có thể tùy biến. Tốc độ đi đôi với sức mạnh đã khiến cho con sói của chúng ta trở nên uyển chuyển. Hắn biến điệp khúc săn mồi của mình trở nên rùng rợn. Mỗi lần nghe tiếng Lycan bước đi. Người chơi sẽ phải luôn trong thế phòng thủ để tránh bị Lycan bắt. 

lycan dota 2

Trong Dota 2, Lycan được ví như ông kẹ, một kẻ vẽ lên những cơn ác mộng. Đó là lý do tại sao hắn thường bị cấm trong các trận đấu mang tính chuyên nghiệp. Chả ai muốn một quái thú như vậy xuất hiện trong trận đấu của mình cả. Lycan sẽ mang cho mình những ưu và nhược điểm sau, những điểm làm nên tên tuổi của một huyền thoại thợ săn. 

Hướng dẫn phát huy ưu điểm của Lycan

Điểm Stat của Lycan đã tạo nên những cách biệt cơ bản đối với những Hero khác. Hắn mang cho mình tốc độ của một con mãnh thú. Bạn cần phát huy tối đa các điểm sau khi nắm trong tau Lycan: 

  • Tốc độ Farm thuộc hàng thượng thừa, hồi máu cơ bản nhanh và hiệu quả. Lycan được viết đến là tướng có thể trụ đường rất tốt. Không mất quá nhiều thời gian để hắn mạnh lên và đi săn.

Xem thêm: hướng dẫn chơi Sven Dota 2

Bạn cần chú ý Farm kỹ vì thực ra mà nói điểm Farm chính là cách chính giúp vị tướng này hoàn thiện mình.

  • Khả năng đẩy đường nhanh cũng là điểm cần lưu ý trên Lycan. Các trụ địch sẽ là mục tiêu chính cho vị tướng này. Nếu lơ là cảnh giác thì mất trụ sẽ là điều tất nhiên nhất là khi có Lycan. 

Một ưu điểm đáng chú ý khi build đồ cho Lycan. Bạn nên chọn thời điểm tướng địch hồi thành và Push trụ. Bằng cách này bạn sẽ làm mất chỗ Farm của kẻ địch và tạo điều kiện cho bản thân đi gank.

  • Kẻ săn mồi này cũng có được một đám tay sai trung thành. Những con sói của hắn có thể tung ra lượng sát thương lớn. Bạn có thể lợi dụng điểm này trong các combat để gây áp đảo đối phương. 

ưu điểm của Lycan

  • Là một kẻ khát máu nếu gặp phải kẻ thù có sức phòng thủ yếu. Lycan sẵn sàng tung toàn lực để hạ gục đối thủ và hồi lại kỹ năng cực nhanh. Tốt nhất Sp team bạn đừng để hở Ad và Lycan luôn sẵn sàng tiêu diệt Ad đấy.

Khắc phục điểm yếu của Lycan 

Bên cạnh các điểm mạnh trên thì vị tướng này cũng mang cho mình vài yếu điểm. Bạn cần hạn chế để lộ các yếu điểm này cũng như khắc phục nó. Chỉ có như thế mới phát huy hết tiềm năng của Lycan. Một số yếu điểm hiện có như sau: 

  • Vị tướng này rất khó để bạn có thể điều khiển thành thục. Chủ yếu là do người chơi cần phải điều khiển rất nhiều đơn vị một lần. Những con sói của Lycan chính là các đơn vị đó. 
  • Kém cơ động và thiếu linh hoạt trong chuyển đổi đường. Đây là một yếu điểm lớn đối với một Pusher hàng khủng như Lycan. Việc không có Ulti chính là yếu điểm dễ bị kẻ địch khai thác. 
  • Về giai đoạn Late game vị tướng này phụ thuộc khá nhiều vào vật phẩm trang bị. Bạn cần kịp thời xây dựng cho mình tổ hợp trang bị thích hợp. Tránh việc giao tranh quá nhiều vì lên max cấp vẫn không giúp Lycan có sức mạnh lớn về Late game. 

lycan lên đồ

  • Con sói đầu đàn của chúng ta còn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội. Điểm cơ bản đầu game tuy khá lớn nhưng về cuối trận cũng không phải là lợi thế lớn cho Lycan. So với các Carry khác thì vị tướng này có nhiều điểm khá thua thiệt. Điểm yếu này có thể được khắc phục bằng cách phối hợp cùng đồng đội để bù lại sự yếu thế trong combat của Lycan.

Lời khuyên cho Newbie

Nếu là một người mới chơi bạn nên chọn đường Jungler hoặc Semi tank cho Lycan. Đây là những đường dễ đi và lên đồ cũng không quá khó. Người mới chơi có thể dễ dàng nắm được những quy luật của Lycan. Lưu ý về ưu và nhược điểm của vị tướng này.

Nếu phát huy được ưu điểm có trên chất tướng. Cũng như hoàn thiện, hạn chế lộ nhược điểm của hắn. Thì Lycan sẽ trở thành một mãnh thú thật sự, sẵn sàng hạ kẻ địch nào trong tầm ngắm. 

Kết luận

Đây là một chiến binh có chất tướng phổ biến, sức mạnh của Lycan Dota 2 là bất khả kháng. Mong rằng những thông tin trên về vị mãnh thú trên sẽ có ích cho quá trình trải nghiệm game của bạn. Chúc bạn có thật nhiều chiến tích cùng với Lycan và các anh hùng khác trong Dota 2! Hẹn gặp lại bạn trong các bài hướng dẫn tướng tiếp theo trong Dota 2. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan