Tìm hiểu về súng M416 kẻ hủy diệt của giao tranh tầm trung

Hình ảnh khẩu M416 trong PUBG

Với những thông số mà nhà sản xuất đã trang bị cho khẩu súng M416. Nó đã trở thành biểu tượng của sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Khẩu súng này có thể được sử dụng thay cho cả những khẩu SR.

Giúp cho người chơi Pubg làm chủ được mọi tình huống giao tranh diễn ra trong trận đấu. Hãy cùng tìm hiểu về các thông số cũng như đặc điểm của khẩu AR này nhé!

Thông tin chi tiết về súng M416

Được sử dụng cho nhiều trận chiến khác nhau, tầm trung có tầm xa cũng có. Khẩu súng này mang cho mình những thông số khá ổn định. Nếu so sánh với khẩu AK47 hiện nay thì M416 có tốc độ ra đạn nhanh hơn. Cùng với đó là độ ổn định cao khi xoáy hết toàn bộ 30 viên đạn. 

Súng có sát thương cơ bản đạt vào tầm 41 damage cho một viên bắn ra. Tốc độ đầu đạn hiện nay của súng là 880m/s, nhanh hơn nhiều so với Scar-L. Hơn nữa khẩu súng này có được tầm sử dụng lên đến 600m. Đó là lý do mà nó có thể trang bị hầu hết các phụ kiện của một khẩu AR. Bán súng là một trong những phụ kiện không thể thiếu để tăng độ ổn định của M416.

Hình ảnh khẩu M416 trong PUBG
Hình ảnh khẩu M416 trong PUBG

Bạn sẽ có hai chế độ bắn cho khẩu súng này, một là tự động và hai là bắn đơn. Nếu so với người anh em M16A4 thì sẽ không có chế độ bắn loạt. Tốc độ ra đạn sẽ là 0.086s, đây là lý do mà khẩu AR này được lựa chọn nhiều. Khi súng của đối phương chưa ra đạn thì bạn đã xả được vài viên rồi.  

Độ giật của M416 sẽ được giảm đi rất nhiều nếu có đủ các phụ kiện kèm theo. Nếu như là Scar-L thì bạn sẽ cần thêm nòng giảm độ giật. Thêm nữa là tay cầm để có thể đạt độ ổn định cho những pha xoáy súng. Đối với M416 thì chỉ cần bán súng là đã đủ để cân được một pha đấu súng tầm trung rồi. 

Kết hợp M416 và M16A4

Với khẩu súng có tốc độ đạn nhanh, độ giật thấp và sát thương ổn định. Bạn cần thêm một khẩu súng khác có thể tấn công được các mục tiêu xa. Sự lựa chọn của người chơi hầu như là M16A4, người anh em của M416. Khẩu súng này mang cho mình các chế độ bắn khác với khẩu AR của chúng ta.

QBZ Pubg nhanh, mạnh và linh hoạt trên chiến trường

Cả hai khẩu súng này đều sử dụng loại đạn 5.56mm, loại đạn khá nhẹ. Bạn có thể mang đến 300 viên đạn nếu sử dụng song song hai khẩu súng này. M16A4 có thêm chế độ bắn loạt 3 viên liên tiếp. So với M416 thì khẩu súng này có độ rơi đạn thấp hơn khi sử dụng đánh tầm xa. 

M16A4 có thể đi cùng với M416
M16A4 có thể đi cùng với M416

Thêm vào đó tốc độ ra đạn cũng như tốc độ đạn bay nhanh hơn so với M416. Đây là lý do mà người chơi thường sử dụng hai khẩu súng này song song. Đảm bảo được cả hai sẽ hỗ trợ nhau hạ gục kẻ địch của bạn. 

Điểm yếu duy nhất trên khẩu M16A4 đó là không thể sử dụng báng súng để tăng độ ổn định. Khẩu súng này cũng có damage không cao lắm so với những khẩu SR khác. Tốc độ ra đạn nhanh và ít gây ra tiếng ồn khi có giảm thanh là điểm mạnh của M16A4

So sánh AK47 và M416

Nếu so về sát thương gây ra cũng như tiếng ồn mà hai khẩu súng này phát ra thì AK 47 nhỉnh hơn nhiều. Tuy khá ồn nhưng khả năng hạ gục kẻ địch đang mang giáp 3 của AK 47 là rất cao. Khẩu súng này cũng là một khẩu AR như M416 nhưng sử dụng đạn 7.62mm. Loại đạn này bạn chỉ có thể mang tối đa 200 viên. Nếu sử dụng kèm theo là Kar98k thì lượng đạn sẽ nhiều hơn. 

AK 47 có thể sử dụng thêm băng đạn mở rộng cho số đạn lên đến 40 viên. Thêm vào đó nó có thể gắn các Scope lớn như X6. Chế độ bắn của AK 47 sẽ là bắn đơn và bắn liên thanh có thể dùng để xoáy.

So sánh AK47 và M416
So sánh AK47 và M416

Khẩu súng này có tốc độ ra đạn không nhanh như M416 của chúng ta. Tuy nhiên damage lớn là ưu điểm của nó, khi người chơi đã làm chủ được độ giật của AK 47. Hơn nữa khẩu súng này có thể gắn thêm nòng giảm thanh. Cùng với một số phụ kiện khác giúp tăng độ ổn định cần thiết của súng. 

Cũng như M416 khẩu súng này có thể dùng thay cho các khẩu SR. Tuy nhiên độ ổn định không cao, tốc độ đạn nhanh nhưng độ rơi khá lớn. Sẽ là cả một quá trình để bạn có thể xác định được độ rơi đạn của khẩu súng này.

Bạn chỉ nên dùng AK 47 cho tầm bắn từ 500m trở xuống. Cận chiến thì khó có thể có khẩu súng nào so sánh được với AK 47 khi dùng đạn 7.62mm

Tạm kết

Bên cạnh kỹ năng chơi game hay bạn cũng cần trang bị cho mình một khẩu súng ưng ý. Súng M416 sẽ là lựa chọn phù hợp cho người mới chơi hoặc những gamer yêu thích sự linh hoạt.

Hãy nhớ trang bị đầy đủ cho khẩu súng này các phụ kiện như tay cầm, nòng giảm giật, bán súng… Giúp đảm bảo sự ổn định cho những pha xoáy đạn của bạn vào kẻ địch. 

Chúc bạn có được thật nhiều Chicken Dinner cùng với Pubg và Pubg Mobile. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!