Các kiểu chơi mới ở trong Ma sói New Moon Board Game

Ma sói New Moon Board Game

Năm 2006, phiên bản Ma sói New Moon Board Game đã chính thức ra đời, sau những thành công vang dội của phiên bản được ra mắt 5 năm trước. Trong phiên bản này, bên cạnh luật chơi giống như phiên bản cũ; còn đi kèm các biến thể chơi và những nhân vật hoàn mới tạo nên sự cải tiến đặc biệt rất thú vị. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng Ku Esports tìm hiểu một số thông tin về các kiểu chơi mới ở trong tựa game này.

Các kiểu chơi mới ở trong tựa game Ma sói New Moon Board Game

Ánh trăng huyền bí

Kiểu chơi này được tổ chức dưới một bầu trời đầy sao, dân làng sẽ mặc quần áo và bật nhạc mang phong cách thiên về cổ đại. Họ tập hợp xung quanh người quản trò và phía trước mặt mỗi người sẽ có một ngọn nến.

Ma sói New Moon Board Game
Các kiểu chơi mới ở trong tựa game Ma sói New Moon Board Game

Ngọn nến của nạn nhân sẽ bị sói cắn hoặc bị dân làng thổi tắt đi. Chính những điều này sẽ làm cho không gian trong ngôi làng ngày càng trở nên tăm tối, u ám hơn rất nhiều.

Trong quá trình tham gia chơi để biến hoá game trở nên đa dạng; phức tạp hơn người chơi có thể bắt Sói phải đi tìm mọi cách để thổi tắt hết được tất cả nến của dân làng. Nếu như có hơn một cây nến bị tắt thì dân làng sẽ không ai chết.

Sự náo loạn trong làng

Trong trường hợp có nhiều người chơi; bạn có thể chia ra thành nhiều ngôi làng khác nhau và ở trong mỗi ngôi làng sẽ có 1 người quản trò trực tiếp dẫn dắt bởi ở mỗi làng riêng sẽ có một game hoàn toàn độc lập.

Nhưng ở đây người chơi cũng cần phải có sự sắp xếp hợp lý, theo đúng trình tự ngày, đêm để các ngôi làng có thể diễn ra được cùng một thời điểm.

Các tựa game sẽ vẫn được diễn ra như bình thường nhưng tuy nhiên người chơi sẽ không được rời làng vào ban đêm và khi bị buộc tội.

Xem thêm: 5 boardgame online hay nhất mà bạn nên thử

Khi rời làng, bạn cần phải mang theo lá nhân vật của mình bên người và phải chờ đợi cho đến buổi sáng của ngôi làng khác thì mới được Quản trò của làng cho vào. Để tránh được những tranh chấp, tình trạng lộn xộn không đáng có; Quản trò ở mỗi làng sẽ có thể giới hạn số lượng người ra vào ở trong làng của mình. 

Thiết lập đồng minh

thiết lập đồng minh
Cách thiết lập đồng minh

Đây là cách chơi hoàn toàn mới ở trong tựa game này với mục đích chỉ định ra nạn nhân sẽ phải treo cổ vào buổi sáng. Tất cả những người chơi còn lại ở trong làng sẽ đều phải đứng dậy. Sau đó người đứng ở vị trí phía bên trái của người bị loại cuối cùng sẽ chỉ định một người chơi bất kỳ vô tội.

Lúc này người đó sẽ được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định những người khác cho đến khi chỉ còn lại duy nhất một người đúng. Người phải đúng cuối cùng sẽ chính là người bị mang đi treo cổ.

Chữ viết ở trên tường

Đối với cách chơi này, người chơi sẽ có thể sử dụng kèm theo với các cách chơi khác. Trước khi đêm xuống; cư dân sống ở làng đều có một thói quen là đọc những dòng chữ được viết nguệch ngoạc trên một bức tường nhỏ nằm phía sau của tòa thị chính.

Mỗi dân làng đang còn ở trong game đều sẽ viết một vài dòng lên tờ giấy nhỏ và đưa cho quản trò. Người viết sẽ không cần phải đề tên của mình và có thể ghi ra tất cả những gì mình đang suy nghĩ từ những cảnh báo, nghi ngờ, bình luận hay lời khen, lời tỏ tính.

Sau khi những mẩu giấy đã được tập hợp lại một chỗ, người quản trò sẽ lựa chọn ngẫu nhiên từng tờ để đọc. Trong đó sẽ có một số những thông điệp có ghi người nghi ngờ là sói; người có có thể lợi dụng để có thể đánh lạc hướng chú ý của sói và dân làng. 

Bản ngã bí mật

Bản ngã bí mật
Bản ngã bí mật trong game Ma Sói

Cách chơi này thường được sử dụng với những nhóm có từ 7 cho đến 9 người chơi tham gia chơi. Nếu bạn muốn thêm vào số lượng người chơi, bạn cần phải có thêm một bộ bài nữa.

Trong cách chơi này, người chơi có thể hoá thân vào 2 nhân vật khác nhau và mỗi người sẽ được nhận được 2 lá bài; lá bài được chia ở lượt đầu tiên sẽ công khai còn lá bài thứ 2 lại được giữ kín.

Người chơi sẽ cần phải giấu kín lá bài thứ 2 cho đến khi bạn bị loại khỏi game bởi trong lá bài này sẽ cho biết phe thực sự của bạn là sói hay dân làng. Ngoài ra nếu muốn trò chơi trở nên phức tạp hơn; bạn cũng có thể biến tấu bằng cách trộn các lá bài ngẫu nhiên.

Sau đó chia đều ra, mỗi người chơi có 2 lá và cả 2 lá này đều được giữ kín hoàn toàn. Lúc này, nếu như người chơi nào có 1 trong 2 lá bài chính là Ma sói thì người chơi đó sẽ bên phe sói.

Trên đây là tổng hợp một số kiểu chơi mới ở trong tựa game Ma sói New Moon Board Game. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như là kiến thức bổ ích mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!