MakNooN là ai – Sự nghiệp của anh như thế nào?

MakNooN là ai

Đối với những người chơi liên minh huyền thoại lâu năm thì chắc hẳn cái tên MakNooN không hề quá xa lạ. Đây chinh là một trong những game thủ đi đường trên hay bậc nhất trong LOL.

Cùng Ku Esports tìm hiểu một số thông tin chi tiết về MakNooN là ai? Sự nghiệp của anh như thế nào?

Maknoon là ai?

MakNooN là một trong những game thủ đi đường trên hay bậc nhất ở trong LOL và tham gia thi đấu ở rất nhiều đội tuyển nổi tiếng khác nhau trên thế giới. Anh có tên thật là Yoon Ha Woon, được sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc.

Với thời gian tham gia thi đấu nhiều cho các đội tuyển nên anh có rất nhiều những kinh nghiệm và trở thành một game thủ có tiếng trong làng LOL.

MakNooN là ai

Là một game thủ đặc biệt nổi tiếng và được đông đảo người chơi biết đến những thông tin về đời tư của anh rất kín tiếng. Cũng như các mốc thời gian quan trọng ở trong cuộc đời và sự nghiệp của anh có rất ít người biết được. Với tài năng nổi bật cùng ngoại hình sáng, anh sở hữu một lượng người hâm mộ đông đảo. 

Đặc biệt khi nhắc đến anh, tất cả người chơi đều nhớ ngay đến game thủ có phong cách đi đường trên vô cùng nổi bật. Với những pha di chuyển tinh tế, đẹp mắt và rất điêu luyện.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian dài tham gia thi đấu chuyên nghiệp thì anh đã lựa chọn chuyển hướng và trở thành huấn luyện viên có các đội tuyển.

Sự nghiệp của MakNooN

Thời gian làm game thủ của MakNooN

Giai đoạn năm 2011 đến 2012

Vào năm 2011 MakNooN đã tham gia vào đội tuyển Extreme Dive Gaming. Tuy nhiên thì sau đó anh đã gia nhập Najin e-mFire với vị trí người đi đường trên vào tháng 2 năm 2012.

Cùng năm thì đội tuyển Najin đã tham gia và tiến vào trận tứ kết của giải đấu vô địch mùa xuân.

Sự nghiệp của MakNooN

Một thời gian sau, đội tuyển Najin đã tách ra thành hai khác nhau. Lúc này anh đã lựa chọn tham gia vào đội Najin Sword và cùng các thành viên trong đội tham gia vào giải đấu vô địch mùa hè.

Tại giải đấu này, đội tuyển Najin Sword đã về đích và giành được vị trí thứ 3 chung cuộc của giải đấu.

Ngay sau đó đội tuyển Najin Sword đã dành được chiến thắng xuất sắc tại chung kết khu vực trước đội Xenics Storm, Azubu Blaze và cuối cùng là đội tuyển Incredible Miracle. Và trở thành đội tuyển giành tấm vé tham dự vào giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới mùa 2.

Đặc biệt ở giải vô địch này, anh có phong độ thi đấu vô cùng tốt và cùng Najin Sword đi đến trận tứ kết.

Xem thêm: Tinikun là ai?

Giai đoạn từ năm 2012 đến 2013

Sau sự thất bại tại giải đấu vô địch thế giới thì đến năm 2012 đội tuyển Najin Sword đã giành được thắng lợi và đạt vị trí quán quân tại giải vô địch mùa đông. Tại giải đấu này anh đã được nhận được giải thưởng MVP.

Cùng với đó thì đây cũng chính là cột mốc rất quan trọng và đưa tên tuổi của anh lên một tầng cao mới. Được tất cả mọi người trong cộng đồng game thủ biết đến.

Giai đoạn từ năm 2012 đến 2013

Nhưng tại giải vô địch mùa xuân trong năm 2013 diễn ra sau đó, đội tuyển Najin Sword đã bị loại trước sự bất ngờ và tiếc nuối của đông đảo người hâm mộ. Khi giải đấu kết thúc thì cũng là thời điểm anh tuyên bố chia tay với Najin Sword và gia nhập vào đội tuyển KT Rolster Arrows.

Tuy nhiên tại giải vô địch mùa hè đội của anh không đủ các điều kiện nên không được tham gia thi đấu.

Năm 2014

Thời điểm cuối năm 2013, MakNooN đã chia tay đội tuyển KT Rolster Arrows và gia nhập vào đội CJ Entus Frost. Khi tham gia vào đổi tuyển mới anh cũng dần bắt đầu thay đổi vị trí hiện tại của mình và lựa chọn chơi ở đường giữa.

Tại giải vô địch IEM Singapore anh cùng các thành viên có một giải đấu vô cùng tuyệt vời nhưng tiếc thay cuối cùng chỉ đạt được vị trí thứ 2. Thời gian sau đội tuyển CJ Frost tham gia vào giải vô địch mùa đông nhưng đội đã dừng chân tại bán kết và đạt vị trí thứ 4 chung cuộc.

Đến cuối năm 2014, anh cùng các thành viên ở trong CJ Frost chính thức rời đội tuyển. Từ đây anh đã lựa chọn trở thành huấn luyện viên và dừng tham gia thi đấu chuyên nghiệp.

Thời gian làm huấn luyện viên

Giai đoạn từ 2014 đến 2015

Ngay sau khi lựa chọn dừng lại sự nghiệp game thủ của mình, anh đã nhận lời và trở thành huấn luyện viên của đội PNG. Tuy nhiên thì anh chỉ làm huấn luyện viên cho đội tuyển này ở trong vòng 3 tháng mà thôi.

Thời gian làm huấn luyện viên

Đến thời điểm cuối năm 2014 anh đã trở thành người dẫn đầu Team Fusion tham gia thi đấu tại giải Bắc Mỹ mở rộng. Bằng tài năng và lối chơi của mình anh đã giúp cho Team Fusion giành được chức vô địch tại giá đấu này.

Nhưng thời gian sau đó Team Fusion đã thua đội Curse Academy và tại bảng đấu dành cho người thua cuộc thì cũng thất bại. Đến đầu năm 2015, Team Fusion thông báo đã loại anh ra khỏi danh sách các thành viên của đội.

Giai đoạn 2016 đến 2019

Sau khi đã rời khỏi Team Fusion, MakNooN đã trở thành huấn luyện viên cho rất nhiều các đội tuyển tham gia thi đấu Liên minh huyền thoại khác nhau. Tuy nhiên thì thời gian này các đội anh huấn luyện cũng không dành được nhiều thành công. Cũng như khoảng thời gian anh gắn bó ở mỗi đội cũng không quá lâu.

Trên đây là tìm hiểu một số thông tin chi tiết về MakNooN là ai? Sự nghiệp của anh như thế nào? Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!