Malphite đường trên, xây dựng tướng tank hiệu quả

malphite tank đường trên

Trong một đội hình, mỗi vị trí lại có từng vai trò riêng. Nếu bạn đang cần một chất tướng cứng cáp, khắc chế xạ thủ và dàn sát thủ vật lý. Malphite sẽ trở thành một tảng “đá” đúng chất, Hãy cùng mình tìm hiểu cách chơi vị tướng này nhé!

Nên chọn Malphite khi nào?

Malphite có hai hướng chơi, một là AP sát thủ đi đường giữa, hai là tank siêu cứng đi đường trên. Về cách chơi AP sát thủ khi đội bạn pick toàn những tướng mỏng, sát thủ với lượng máu không lớn.

Còn chơi tank khi đối phương pick toàn những tướng sát thương vật lý. Tất nhiên Malphite cũng trên cơ khá nhiều kèo như Talon, Jayce, Riven…. Nếu đội địch có nguồn sát thương phép lẫn vật lý dồi dào cách chơi Malphite tank không hề hiệu quả.

Đặc biệt trong khi đội hình đang không có tướng nào mở combat. Malphite cũng là một lựa chọn tốt khi có thể ủi bay đội hình địch. Làm một pha R đẹp 3 – 4 thậm chí 5 người có thể giúp team mình nhồi dame quét sạch địch luôn.

Xây dựng Malphite tank sao cho hiệu quả?

Malphite AP thực sự khá khó chơi, ít hiệu quả về cuối trận. Nên lên tank vẫn là cách chơi thường thấy nhất, bạn có thể xây dựng như sau:

Bảng bổ trợ

Đi đường trên lại còn lên chống chịu, Malphite được nhiều người sử dụng quyền năng bất diệt để trao đổi. Hay bạn cũng có thể đem mảnh vỡ thiên thạch nếu muốn có một lượng sát thương cao hơn trong trao đổi chiêu thức.

bảng ngọc malphite

Bởi chiêu R có thời gian hồi khá lâu, nên bảng ngọc bạn có thể lưu tâm tới chỉ số hồi chiêu. Chúng cho phép Malphite hồi nhanh chiêu R hơn trong combat. Thậm chí các cuộc chiến dài hơi. Với phép bổ trợ phổ biến nhất sẽ là dịch chuyển, tốc biến.

Trang bị

Malphite yêu cầu cao về giáp, bởi chiêu W có quan hệ mật thiết với chỉ số giáp và giúp gia tăng lượng giáp hiện có. Đầu trận thường anh em sẽ có hai hướng mua Bình Thuốc Biến Dị tốt nhất, hay Khiên Doran nếu bạn gặp tướng cấu rỉa mạnh.

Đa phần lên tank Malphite sẽ sử dụng giày thép gai. Nếu như đi đường với những tướng mang thiên hướng sức mạnh phép thuật thì giày Thủy ngân là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Về trang bị lớn nên lên Khiên Thái Dương vừa giúp clear quái nhanh, nhiều máu, giáp và có thêm một chút sát thương.

trang bị malphite đường trên

Đại đa số các tướng top hiện nay đều có khả năng hồi phục. Nên bạn cần lên thêm giáp gai, tim băng. Ủi vào tướng AD mà có bộ trang bị giáp gai, tim băng thì AD bạn chỉ có nước đứng hình mà thôi.

Giai đoạn đi đường

Nói về Solo Malphite không phải tướng mạnh. Nên bạn chỉ có thể nhẫn nhịn farm từng chỉ số lính, chờ lv6 dịch chuyển hỗ trợ đồng đội. Solo vị tướng này có thể ăn được rất ít kèo, trao đổi cũng hiếm khi có lợi.

Với nội tại một lớp giáp ảo, bạn có thể lên Q, bật W đấm vài phát. Bị trả dame thì dậm E làm chậm tốc độ đánh của địch rồi chạy về. Khi đủ dame thì làm 1 combo R và dồn toàn bộ kĩ năng cũng đốt được 500 – 600 máu đấy.malphite đi đường

Malphite sẽ phối hợp tốt với các tướng như Yasuo, Orianna, Miss Fortune. Chỉ cần R trúng các tướng còn lại nhồi Ulti đã có thể thắng combat rồi. Tuy nhiên nếu R hụt thì vị tướng này chẳng khác nào phế vật.

Malphite có khả năng mở combat mạnh. Nhưng tùy từng trường hợp mà các bạn có thể sử dụng R để cứu AD nếu team bạn có các vị tướng lao vào mạnh. Bởi chung quy một cánh hoa không thể làm nên mùa xuân. Nếu R vào AD địch mà không thể kết liễu trong 3s thì Malphite sẽ trở thành bao cát di động mà thôi.