Master Yi Rừng ông trùm vét máng siêu nhạy LoL

hướng dẫn chơi master yi rừng

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những màn PentaKill đến từ những người chơi Master Yi Rừng. Thiết kế tướng của Master Yi hết sức cơ bản nhưng khả năng chiến đấu lại vô cùng phức tạp.

Kỹ thuật cũng như sự tính toán là những yếu tố rất cần thiết cho việc chơi tốt Master Yi. Đối với vị trí rừng, Master Yi chủ yếu được build dạng full damage. Do đó người chơi cần có sự nhanh nhẹn vì mỗi lần lãnh chiêu từ kẻ địch là mỗi lần “thốn tận rốn”. 

Bộ kỹ năng có thích hợp cho Master Yi Rừng?

Câu trả lời là không, không chỉ đối với Master Yi mà với tất cả những người chơi tướng khác. Master Yi được xây dựng để chơi late game, trong early game vị tướng này rất yếu.

Hầu hết nguồn sức mạnh của Master Yi đến từ hệ thống kỹ năng của hắn ta. Nhất là nội tại, vậy gì có những gì hãy cùng tìm hiểu nào:

  • Chém đôi: sau khi tung ra 4 đòn đánh thường thì đòn đánh thứ 4 của Master Yi sẽ có hiệu ứng chém đôi. Đòn đánh này sẽ được công thêm 50% sát thương hiện tại mà hắn sở hữu. 
  • Tuyệt Kỹ Alpha: đây là kỹ năng giúp mang đến nguồn sức mạnh chính của Master Yi. Kích hoạt kỹ năng hắn sẽ kích hoạt sức mạnh ẩn chứa bên trong mình và khiến tốc độ lên đến mức Alpha. 

Hắn lướt qua 4 mục tiêu và gây sát thương cho những mục tiêu đã đi qua. Những đòn tay của hắn sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của Tuyệt Kỹ Alpha. Hơn nữa là khi dùng kỹ năng này Master Yi sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu. 

  • Thiền: kỹ năng này giúp cho chiến binh của chúng ta hồi máu liên tục trong bốn giây. Trong thời gian này hắn vẫn có thể bị chọn làm mục tiêu và chịu hiệu ứng như bình thường. 

hướng dẫn chơi master yi rừng

  • Võ Thuật Wuju: nội tại của kỹ năng này giúp tăng cho Master Yi một lượng sát thương vật lý bằng 10% sát thương cơ bản. Đồng thời khi kích hoạt thì các đòn đánh của hắn sẽ được cộng thêm sát thương dạng Vết thương sâu. 

Chiến Binh Sơn Cước

Ulti của Master Yi chính là điểm tạo nên sự khác biệt của hắn trong các trận chiến. Khi kích hoạt chiêu thức này chiến binh của chúng ta sẽ trở nên miễn nhiễm và không thể làm chậm.

Kỹ năng sẽ giúp cho hắn tăng thêm 25% tốc độ di chuyển, cộng thêm 30% tốc độ đánh. Thời gian hồi của kỹ năng sẽ giảm đi 70% khi Master Yi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục một tướng địch. 

Đây chính là cội nguồn sức mạnh giúp cho chiến binh này tạo ra những pha highlight kinh điển. Trong những màu giải trước Master Yi được hồi lại hoàn toàn Chiến Binh Sơn Cước đi tiêu diệt tướng địch. Nó giống với Ulti của Darius khi vung chiêu Máy Chém Noxus trứ danh. 

chiến binh sơn cước

Tuy nhiên như thế thì lại khiến Master Yi trở nên quá bá đạo. Nếu vừa chạy nhanh, vừa đánh nhanh, lại thoắt ẩn thoắt hiện thì quá ăn gian rồi. Do đó chiêu R của Master Yi đã được chỉnh sửa lại cho cho phù hợp hơn với đại đa số các tướng. 

Kết hợp kỹ năng cho việc đi rừng của Master Yi

  • Khi đi rừng bạn nên chú trọng hai chiêu cơ bản đó là Q và E của vị tướng này. Q sẽ giúp bạn ăn các bãi như Bãi đá hay Bãi soi. Còn đối với E sẽ giúp bạn tiêu diệt Bùa xanh và Bùa đỏ một cách dễ dàng. 
  • Thường thì đi rừng người chơi sẽ ích khi chọn các vật phẩm quá mắc tiền. Chủ yếu là các món tăng tốc đánh vì nó phát huy được ưu điểm trên chiêu E của Master Yi. 
  • Đồng thời những trang bị về Hút máu cũng rất cần thiết vì nó hạn chế được việc dựa quá nhiều vào Bình máu và Thực vật rừng. Huyết Kiếm đã không còn phù hợp nữa nên bạn đừng lên món này nhé!

yi rừng

  • Trong giai đoạn đầu đi rừng bạn nên chọn những món như Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng. Bộ trang bị này sẽ giúp bạn có thể tránh được việc phải quay về Bệ Đá Cổ nhiều lần. Rựa Thợ Săn giúp bạn hồi máu khá tốt khi đi rừng tránh bị Quái rừng đánh sấp mặt. 
  • Về late game những món tăng tốc độ đánh cũng như hút máu như Gươm Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo sẽ thích hợp hơn. Nhất là đối với chất tướng bá đạo của Master Yi.

Lời khuyên và tổng kết

Việc lựa chọn Master Yi Rừng chỉ đúng khi bạn biết đâu là lúc phát huy sức mạnh tiềm ẩn của vị tướng này. Đối với người mới chơi đừng nên lên quá nhiều tốc độ đánh cho Master Yi.

Bạn nên chú trọng về việc làm cách nào để kiểm soát, dự đoán được Tuyệt Kỹ Alpha sẽ đưa bạn đi đâu. 

Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục tạo ra những chiến binh độc nhất như Master Yi nữa. Duy trì nét văn hóa vô cùng to lớn của game online.

Vì thế hãy tiếp tục gắn bó với tựa game này nhé! Chúc bạn có những trận đấu đứng nghĩa thể thao điện tử cùng với Đấu trường công lý!