Điểm đặc biệt thu hút của giải đấu MegaFon Winter Clash

MegaFon Winter Clash

MegaFon Winter Clash là một trong những giải đấu thu hút được sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ. Đây là giải đấu được diễn ra tại nga và quy tụ được sự tham gia của những đội tuyển DOTA 2 hàng đầu trên thế giới. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số đặc điểm thu hút nổi bật của giải đấu.

Giới thiệu về giải đấu MegaFon Winter Clash

Giải đấu MegaFon Winter Clash mặc dù không nằm ở trong hệ thống DPC point và chỉ với 6 team tham gia nhưng có số tiền thưởng rất khủng lên tới 300k trump. Vì vậy giải đấu này quy tụ rất nhiều các team lớn tham gia là một điều dễ hiểu. 

Giải đấu sẽ được tổ chức và trải qua 2 vòng loại đó là vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

MegaFon Winter Clash

Những đội tham gia

Giải đấu MegaFon Winter Clash thì sẽ có 6 đội tuyển tham thi đấu và sẽ có 5 lời mời. Cũng như là ở vòng loại đóng thì các đội sẽ có 2 điểm.

Đối với vòng loại đóng thì sẽ có 8 đội trực tiếp tham gia thi đấu và sẽ gồm bảy lời mời. Tại đây thì  những đội chơi giành được chiến thắng thì mới có đủ những điều kiện tham gia sự kiện chính. Tất cả các trò chơi ở đây thì sẽ đều thi đấu theo thể thức Bo3

Còn với vòng loại mở thì tất cả các vòng từ đầu cho đến tứ kết đều sẽ được tổ chức thi đấu theo thể thức Bo1. Cũng như tại đây thì các đội chơi sẽ có 1 điểm. Tới trận bán kết và chung kết thì sẽ được thi đấu theo thể thức Bo3.  

Đối với vòng bảng

. Đầu tiên thì hai nhóm sẽ tiến hành thi đấu theo từng vòng tròn một lượt và mỗi nhóm thì sẽ chơi một lượt. Ở mỗi nhóm thi đấu thì sẽ có 3 đội tuyển tham gia. Đặc biệt thì tất cả các trận đấu ở đây đều là những trận tốt nhất trong số 3.

. Ở mỗi nhóm thi đấu thì sẽ lựa chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất để tiến đến vòng loại trực tiếp.

. Đối với những đội giành được từ 2 đến 3 suất ở trong vòng bảng thì lúc này sẽ rơi vào nhóm thấp hơn ở trong vòng loại trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm: FaceIT Major – giải đấu thu hút hàng triệu fan hâm mộ

Đối với vòng loại trực tiếp

Đối với vòng loại trực tiếp

. Đầu tiên thì các đội chơi sẽ trải qua lưới thử kép Đây cũng chính là trận đấu hay nhất ở trong 3 trận và các đội chơi phải thắng tối đa hai trận đấu. Với 4 đội bắt đầu ở bảng dưới thì sẽ loại 2 lần, tất cả các trò chơi ở vòng loại trực tiếp  ngoại trừ trận chung kết thì sẽ đều được chơi theo kiểu Bo3

. Trong trận chung kết tổng thì những đội lở nhánh trên sẽ có lợi thế là một bản đồ ở trong trận. 

. Cùng với đó thì ở trận chung kết tổng thì sẽ được tổ chức theo thể thức nhất trong 5 và ở đây thì các đội chơi sẽ phải thắng tối đa 3 trận. Và trận này sẽ được diễn ra theo kiểu Bo5.

Trên đây là một số những đặc điểm nổi bật, thú vị của giải đấu MegaFon Winter Clash. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên thì người dùng sẽ có thêm được hiểu biết, cũng như các kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!