Mẹo chơi Dota Auto Chess giúp bạn leo rank siêu nhanh

Mẹo chơi Dota Auto Chess giúp bạn leo rank siêu nhanh

Dota Auto Chess là một chế độ chơi vô cùng hot trong tựa game chiến thuật DOTA 2 nổi tiếng, mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng mini game này có mức độ phủ sóng không hề kém cạnh phiên bản chính. Với mục đích nâng cao chất lượng trải nghiệm game cho anh em game thủ, bài viết hôm nay sẽ bật mí chi tiết các mẹo chơi Dota Auto Chess hiệu quả nhất hiện nay. 

Mẹo chơi Dota Auto Chess siêu đỉnh của cao thủ

Để leo rank Dota Auto Chess nhanh và hiệu quả, anh em cần nắm được những mẹo chơi như: cách dùng vàng sao cho hợp lý? Cách ghép trang bị mạnh nhất? Cách combo chuẩn ra sao?,… Hãy cùng KU Esports tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Mẹo chơi Dota Auto Chess giúp bạn leo rank siêu nhanh
Mẹo chơi Dota Auto Chess giúp bạn leo rank siêu nhanh

Tạo class combo và không pick unit riêng lẻ

Tầm quan trọng của việc phối hợp để hợp thành một combo từ chủng tộc và class quan trọng hơn rất nhiều so với việc sở hữu nhiều tướng trong đội hình. Như thế xác suất giành chiến thắng sẽ nhiều hơn đội hình không có combo nhưng lại sở hữu nhiều tướng.

Phối hợp class combo để tạo sức mạnh lớn cho đội hình 
Phối hợp class combo để tạo sức mạnh lớn cho đội hình

Một vài gợi ý cho anh em game thủ với các tướng thuộc những chủng tộc rất mạnh trong game như: Lycan thuộc chủng tộc Beast và Human, Dragon thuộc chủng tộc Human và Dragon, Puck thuộc chủng tộc Dragon Knight và Elf. Các vị tướng này có thể phối hợp dễ dàng và nhanh chóng với nhiều đội hình team với sức mạnh không phải dạng vừa đâu. 

Xem thêm: Phân loại tướng trong Dota Auto Chess

Vì thế hãy cố gắng tạo ra class combo và không pick unit riêng lẻ bởi đây là mẹo chơi Dota Auto Chess hiệu quả.

Ghép trang bị theo công thức từ Dota 2

Trong Dota Auto Chess người chơi sẽ sở hữu các trang bị khi hạ gục các quái vật trong game mà không thể mua được bằng tiền như nhiều game chiến thuật khác. Mặt khác, các món đồ trang bị cho tướng cũng có thể được hợp thành từ những công thức ghép trang bị trong game. 

Ghép trang bị theo công thức từ Dota 2
Ghép trang bị theo công thức từ Dota 2

Ví dụ: Quarter Staff kết hợp với mặt nạ hút máu sẽ tạo thành Mask of Madness, nhiều trang bị cần phải có công thức thì người chơi cần bỏ công thức và sử dụng những trang bị nhỏ lẻ hơn. Nếu sử dụng riêng lẻ các trang bị nhỏ thường không phát huy sức mạnh cao nhất, vì vậy hãy để chúng vào courier đến khi ghép hoàn chỉnh rồi hãy đưa lên cho tướng sử dụng. Có như thế mới phát huy hết sức mạnh của chúng trong trận đấu.

Dùng vàng hợp lý

Vàng là nguồn duy nhất để anh em game thủ có thể mua các tướng cũng như nâng cấp cho các vị tướng. Người chơi sẽ khởi đầu bằng 5 vàng mỗi trận đấu nếu giành chiến thắng. Ngoài ra, người chơi sẽ nhận được vàng từ chuối thắng thua trong game. Ví dụ bạn sẽ được 2 vàng nếu đang sở hữu 10 đến 19 trận đấu trước khi bắt đầu một ván mới.

Vàng là nguồn duy nhất để anh em mua tướng và nâng cấp tướng
Vàng là nguồn duy nhất để anh em mua tướng và nâng cấp tướng

Chính bởi việc sở hữu vàng khó khăn đến như vậy mà bạn cần phải sử dụng thật hợp lý, chỉ nên mua các thứ thật sự cần thiết. Cố gắng tiết kiệm được 50 vàng và dùng số vàng đó để thăng cấp cho tướng của mình. Cần nhớ rằng level càng cao thì tỷ lệ xuất hiện các tướng mạnh như Legendary, Epic,… càng lớn và số lượng quân càng nhiều.

Quan sát kẻ địch khi chơi

Xác suất có được tướng mạnh trong mỗi một trận đấu sẽ vô cùng thấp khi có cùng một lúc nhiều người chọn một tướng. Lúc này anh em game thủ sẽ vô cùng vất vả để có thể thăng cấp tướng cho riêng mình. Vì thế người chơi phải luôn luôn quan sát kẻ địch sử dụng tướng nào để từ đây có thể thăng cấp mà không cần chọn lại nhiều lần.

Xác suất có tướng mạnh trong mỗi trận đấu vô cùng thấp
Xác suất có tướng mạnh trong mỗi trận đấu vô cùng thấp

Bên cạnh đó, anh em game thủ cũng có thể nắm được team bạn sử dụng đội gì nào để lên phương án tấn công hiệu quả năng cao tỷ lệ chiến thắng cuối cùng. Ví dụ: Dùng chủng tộc Human để khóa tay địch, hoặc chủng tộc Elf với kỹ năng né đòn tấn công hiệu quả khi thấy đội hình team bạn có nhiều tướng đánh thường mạnh. 

Trên đây là những mẹo chơi Dota Auto Chess hay nhất ở thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho anh em game thủ nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi Dota Auto Chess luôn giành chiến thắng!