Meta game tại CKTG 2021 – Hướng tới sức mạnh nửa trên bản đồ

meta game cktg 2021

Đối với mỗi giải đấu quốc tế trong một năm, Riot luôn có nhiều thay đổi dành cho meta game. CKTG 2021 cũng không ngoại lệ, nhất là khi tất cả các đội tuyển đều muốn tận dụng ngưỡng sức mạnh của các vị tướng để giành chiến thắng. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports nhận định về Meta Game tại CKTG 2021 nhé.

meta game lol 2021
Có khá nhiều chỉnh sửa và thay đổi trong phiên bản mới này

Meta Game ở CKTG 2021

Đường trên vẫn thuộc về các đấu sĩ carry

Tại máy chủ Tây Âu vào thời điểm này, những cái tên như Fiora, Aatrox, Renekton hay Camille xuất hiện với mật độ dày đặc. Bên cạnh lượng sát thương lớn, các đấu sĩ còn có nhiệm vụ kèm cặp tướng chủ lực của đối thủ trong giao tranh tổng.

Đặc biệt đối với những đội tuyển yêu thích trào lưu bắt lẻ, Camille chính là chiếc chìa khóa vạn năng. Khi cô nàng có khả năng đẩy đường, chia cắt đội hình địch và đấu tay đôi tuyệt vời.

tướng đường trên cktg 2021
Fiora, Camille là những vị tướng có thể sẽ xuất hiện nhiều tại đường trên

Một lý do nữa khiến đấu sĩ sẽ rất mạnh trong Meta Game tại CKTG 2021 là vì trang bị Chùy Hấp Huyết. Món đồ này được đánh giá là công thủ toàn diện. Không chỉ cung cấp nhiều máu hơn, mà khả năng hồi phục mạnh của Chùy Hấp Huyết khiến các đấu sĩ rất khó bị hạ gục.

Điều này vô tình giúp cho các đấu sĩ như hổ mọc thêm cánh. Do đó ở Meta Game tại CKTG 2021, khu vực đường trên vẫn sẽ là đất diễn của các đấu sĩ mang thiên hướng carry.

Đa dạng bể tướng rừng trong meta game tại CKTG 2021

Những vị tướng ăn thịt như Lee Sin hay Nidalee, các con bài kiểm soát bản đồ như Jarvan hay Rek’sai. Thậm chí, mẫu tướng pháp sư như Taliyah đang giúp chúng ta có cái nhìn đầu tiên về Meta Game tại CKTG 2021 ở vị trí đi rừng.

Nơi đây, hứa hẹn sẽ trở nên sôi động trong khoảng thời gian đầu trận với những tình huống can thiệp sớm. Tất nhiên không phải lúc nào người đi rừng cũng tự làm mọi chuyện. Đôi khi, họ cũng dựa vào thế trận ở các lane để cướp rừng hay đi gank.

meta đi rừng cktg 2021
Leesin và Jarvan đã có thể trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2021

Ngoài ra các tuyển thủ cũng rất chú trọng cấp độ, nên việc tính toán thời gian farm quái và đi gank hoặc kiểm soát mục tiêu lớn là rất cần thiết. Chính vì vậy, sự đa dạng ở khu vực rừng sẽ giúp người chơi có nhiều cách tiếp cận trận đấu hơn.

Xem thêm: Đánh giá sức mạnh đội hình FPX tại CKTG LMHT 2021

Đường giữa là sự trở lại của sát thủ

Để ưu tiên khả năng trụ đường, các tướng có khả năng dọn lính cũng như giao tranh sẽ là sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, với việc lớp tướng sát thủ đã được buff ở phiên bản 11.19 thì mọi chuyện đã thay đổi. Lần lượt, Talon, Katarina, Leblanc hay Zed vươn lên thống trị đường giữa.

Đặc biệt, LeBlanc đang có tỷ lệ chọn cao nhất lên đến 13%, và tỷ lệ thắng 51%. Nguyên nhân, xuất phát từ lối chơi roaming hiệu quả của cô nàng này. Ngoài ra, lượng sát thương vô cùng mạnh mẽ cho phép Leblanc có thể làm ảo thuật một cách dễ dàng, nhất là đối với xạ thủ của đối phương.

meta đường giữa cktg 2021
Sẽ có sự xuất hiện của sát thủ tại CKTG 2021 thay vì các tướng thuần AP

Nhìn chung, sát thủ sẽ có nhiều đất diễn ở CKTG, nhưng ngưỡng sức mạnh của chúng tới sớm, cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ không thể nào sử dụng sát thủ để làm con bài late về cuối game. Chính vì vậy, Meta Game tại CKTG 2021 nhiều khả năng hướng các đội đến việc kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Đường dưới ít bị tác động

Nói về đường dưới thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến những vị tướng bắn tay truyền thống. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, các con bài phụ thuộc vào chiêu thức như Miss Fortune, Ezreal hay thậm chí là Ziggs đang lựa chọn rất nhiều.

Trường hợp của Miss Fortune, với tỷ lệ thắng 52% và tỷ lệ chọn 25%, cô nàng này đang có tiềm năng ở Meta Game tại CKTG 2021.

Nguyên nhân, chiêu cuối Bão Đạn của cô nàng được tăng 2 loạt đạn ở mỗi cấp bậc. Điều này cung cấp cho Miss Fortune lượng sát dồi dào trong giao tranh. 

meta đường dưới cktg 2021
Meta đường dưới không có nhiều sự biến động

Chuyển sang vị trí hỗ trợ, không quá bất ngờ khi những con bài mở combat mạnh mẽ tiếp tục dẫn đầu phiên bản 11.19. Lần lượt, Leona, Thresh, Maokai hay Blitzcrank chiếm sóng suốt một thời gian dài. Thậm chí, Amumu, một vị tướng đi rừng cũng trở nên phổ biến trong vai trò hỗ trợ.

Bởi lẽ, tên xác ướp này sở hữu khả năng khống chế và gây sát thương rất mạnh ngay từ sớm. Nhất là khi đi cùng xạ thủ thì Amumu sẽ giúp đường dưới có lợi thế trong những tình huống trao đổi chiêu thức. 

meta support cktg 2021
Amumu sau khi được làm lại thì đã xuất hiện nhiều trong vai trò hỗ trợ

Nhìn chung, riêng khu vực đường dưới thì Meta Game tại CKTG 2021 không có nhiều thay đổi về chất tướng. Tất cả vẫn xoay quanh một xạ thủ gây sát thương lớn đi  cùng hỗ trợ mở giao tranh. Chính vì vậy, thành bại ở đường dưới sẽ phụ thuộc vào sự phối hợp của 2 người chơi.

Lời kết

Tóm lại, Meta Game tại CKTG 2021 đang tập trung vào rừng và đường giữa. Do đó, chúng ta hứa hẹn sẽ được thấy nhiều sự kết hợp thú vị trong từng trận đấu.

Đặc biệt, khi mọi thứ có xu hướng trở nên khó kiểm soát và biến số xuất hiện nhiều hơn. Chính vì vậy, những người chơi hàng đầu thế giới sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của họ tại giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm.