Metal Gear Solid cốt truyện nào hay nhất trong toàn series?

Tổng quan về Metal Gear Solid

Metal Gear Solid cốt truyện là yếu tố tạo nên thành công cho trò chơi này. Dù nó không hẳn là quá xuất sắc, nhưng những yếu tố hack não lại rất thu hút người chơi. Đến nay, series này đã cho ra mắt đến chương thứ 5, trong đó chương 5 lại được xem là thành công nhất. Chúng ta hãy cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về Metal Gear Solid

Metal Gear Solid là một trò chơi điện tử đến từ nhà Konami vào năm 1998. Phiên bản game đầu tiên là dành cho PlayStation được đạo diễn sản xuất bởi Kojima Hideo. Đến nay, con game này đã có rất nhiều phiên bản khác nhau với 5 chương. Nội dung game không quá mới lạ, nhưng yếu tố hack não lại cực thu hút người chơi.

Tổng quan về Metal Gear Solid
Đây là một series game cổ điển rất được yêu thích từ nhà Konami

Các bạn khi tham gia vào game sẽ nhập vai vào nhân vật Solid Snake. Tiếp đến là phải thực hiện các nhiệm vụ, vô hiệu hóa những loại vũ khí hạt nhân. Những nhiệm vụ này nhằm ngăn cản hoạt động khủng bố của FOXHOUND. Các bạn còn phải giải cứu được những con tin, trải qua nhiều thử thách nguy hiểm khác. 

Mặc dù game thu hút người chơi bởi rất nhiều yếu tố như là mạch truyện, nhân vật, đồ hoạ,… Nhưng ở các bài viết khác chúng ta đã nói rất nhiều về những tính năng, đặc điểm đó rồi. Nên là ở bài viết này sẽ tập trung nhiều hơn vào cốt truyện nhé.

Xem thêm: Artoria Pendragon- Vị nữ vương cực ngầu trong FGO

Metal Gear Solid cốt truyện

Nếu là một game thủ bình thường thì các bạn sẽ thấy cốt truyện này khá quen thuộc. Nó không xa lạ, không vượt ngoài vũ trụ với quái vật hay người ngoài hành tinh nào. Chỉ dừng lại ở một cuộc chiến chống khủng bố và giải cứu con tin. Nhưng với các tình tiết kèm theo đó mới là điểm gây thú vị cho trò chơi này.

Cốt truyện chương 1

Ở phần đầu tiên của series này thì nhà sản xuất không làm khó người chơi quá nhiều. Cốt truyện chủ yếu xoay quanh việc giới thiệu nhân vật, lối chơi, và sơ lược nội dung. Phần đầu tiên thì chưa có quá nhiều thứ khiến người chơi hack não. Nhưng cũng đủ hứa hẹn một series đầy triển vọng.

Đầu tiên thì phần này tiết lộ một chút về FOXDIE và chuyển đổi bộ điều khiển. Bên cạnh đó còn có chi tiết Kazuhira Miller thật ra là do Liquid Snake giả dạng. Để thành cố vấn của Snake, hắn ta đã giết chết Miller thật và lẻn vào tổ chức.

Cốt truyện chương 1
Ở chương 1 chỉ bắt đầu nhẹ nhàng với giới thiệu nhân vật và nội dung

Chương 2 Metal Gear Solid

Đã chơi chương 1 rồi thì sang chương thứ 2 bạn sẽ bắt đầu phải suy nghĩ rất nhiều. Ở phần này, nhân vật chính không còn là Solid Snake nữa mà chuyển sang Raiden. Đây được xem là người tiền nhiệm, với một nhiệm vụ hoàn toàn khác.

Đại tá Roy Campbell đã có những hành động kỳ lạ khiến bạn nghi ngờ về mọi thứ. Cuộc phiêu lưu này sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều bí mật động trời. Đặc biệt là phát hiện ra Roy Campbell không phải con người thật. Đó chỉ là một AI được Patriots tạo ra.

Metal Gear Solid cốt truyện 3

Ở phần 3 thì sẽ kịch tính hơn khi xuất hiện The Boss, một kẻ đào tẩu. Hắn ta trốn sang Liên Xô trong danh nghĩa là kẻ phản bội tổ chức. Cô ta đã từng làm cố vấn cho Nake Snake, đưa Hoa Kỳ thoát khỏi sự nguy hiểm.

Naked đã vô cùng phẫn nộ khi biết mình bị phản bội bởi một cố vấn thân cận. Hắn ta cho người truy lùng, đẩy The Boss vào nguy hiểm. Sau đó, Naked mới phát hiện thật ra The Boss đang làm nhiệm vụ cho Hoa Kỳ. Cô phải đóng giả làm kẻ đào tẩu sang Liên Xô để Mỹ không can dự vào lãnh thổ Liên Xô.

Xem thêm: Sức mạnh của các Trái Ác Quỷ hệ Logia trong One Piece

Cốt truyện chương 4

Chương 4 được đánh dấu là sự kết thúc cho cả Solid Snake và Big Boss. Đây là phần nội dung vô cùng ảm đạm, đem đến cảm giác rất khó chịu cho người chơi. Mọi thứ đều trở nên đen tối, ranh giới giữa sự sống, cái chết mập mờ, không rõ ràng. 

Về sau cùng thì Big Boss đã chết, nhưng lý do lại không làm người chơi thuyết phục. Chính vì thế mà khiến nhiều người khó chịu khi tham gia vào phần này. Thậm chí vài người sẽ bị sốc và không thể chấp nhận được.

Cốt truyện chương 4
Nội dung phần 4 có phần ảm đạm hơn rất nhiều các phần khác

Metal Gear Solid chương 5

Sau khi chương 4 kết thúc thì nhiều người cứ ngỡ nó đã kết thúc hoàn toàn. Nhưng không biết vì lí do gì, nhà sản xuất lại tiếp tục cho ra mắt thêm phần 5. Ở phần này có một vài tình tiết được cho là đã dự báo trước từ ban đầu. Nhưng cách nó xuất hiện và diễn ra lại khiến người chơi bất ngờ.

Big Boss thật sự đã trốn thoát ngay từ đầu và kết thúc ở phần 4. Nhưng đó có phải là sự kết thúc hoàn toàn không khi Venom Snake bắt đầu có hành động lạ. Đây cũng là những điều đã tạo nên sự hack não thật sự cho người chơi ở phần này.

Nếu các bạn đủ tinh tế sẽ nhận thấy được Venom Snake chưa chắc đã là Big Boss. Nhưng nó hoàn toàn có khả năng trở thành kẻ thù nguy hiểm số 1 trong bộ game này.

Kết luận

Đến nay, nhiều người vẫn thắc mắc và tò mò về Metal Gear Solid cốt truyện. Dù nó đã kết thúc rồi, nhưng các bí ẩn vẫn chưa thể được giải đáp thỏa đáng nhất. Tuy vậy, chương 5 vẫn được đánh giá cao và xem là chương có nội dung hay nhất cho toàn bộ game. Có thể là nhờ vào yếu tố hack não, khó hiểu trong các tình tiết nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *