Midoriya Izuku – Nhân vật chính của loạt series My Hero Academia

Midoriya Izuku

Học Viện Siêu Anh Hùng là một trong những bộ series có một lượng fan hâm mộ và theo dõi đông đảo. Và nhân vật chính của tác phẩm này là Midoriya Izuku, từ khi sinh ra cậu không có bất kỳ một năng lực nào khác biệt cả. Nhưng bù lại cậu lại được nhận quirk One For All từ All Might.

Cũng nhờ điều đó mà cậu trở thành người thứ 9 có được quirk đó. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về anh chàng này nhé.

Giới thiệu chung về Midoriya Izuku

Tiểu sử của nhân vật này

Thời thơ ấu của Izuku cũng khá giống như bao nhiêu đứa trẻ khác; cậu thích xem những video về các anh hùng và cũng rất hâm mộ họ. Thần tượng của cậu chính là All Might, cậu luôn muốn trở thành một con người vĩ đại như ông ấy.

Nhưng trớ trêu thay tới thời điểm những đứa trẻ cùng trang lứa với cậu đã có những khả năng khác biệt của bản thân thì cậu lại chẳng có thay đổi nào. Mẹ cậu đã đưa cậu đến bác sĩ và Izuku được kết luận là một đứa trẻ vô năng, tức không có tài năng đặc biệt nào cả.

Midoriya Izuku
Giới thiệu chung về Midoriya Izuku

Izuku đã rất buồn bã và khóc khá nhiều sau khi nhận tin dữ đó. Cậu bé ấy vẫn hồn nhiên hỏi mẹ rằng liệu mình có thể trở thành anh hùng được hay không. Mẹ cậu đã bật khóc khi nghe con trai hỏi như thế, bà chỉ biết ôm cậu và xin lỗi. Mặc dù như thế điều đó cũng không thể cản lại ước mơ của cậu bé Izuku.

Xem thêm: Nữ streamer Thảo Nari xinh đẹp và tài năng là ai?

Con đường trở thành anh hùng

Cậu đã đăng ký vào trường Cao Trung U.A nơi mà đào tạo các anh hùng hàng đầu của đất nước Nhật Bản. Một người bạn thời thơ ấu của Izuku là Katsuki đã ra sức chế giễu và đe dọa cậu. Những kẻ này luôn cho rằng một người như cậu thì không thể nào có thể trở thành một người hùng được.

Nhưng cuối cùng thì mọi nỗ lực của cậu cũng đã được đền đáp, khi All Might chứng kiến cảnh cậu liều mình để cứu chính người đã chế giễu cậu Katsuki. All Might đã nhận ra người mà mình cần tìm kiếm và tuyên bố cậu có thể thành anh hùng. Ông đã bỏ quãng thời gian là 10 tháng để rèn thể chất cho cậu trước khi truyền quirk One For All. 

Ngoại hình 

Izuku ban đầu là một cậu bé có thân hình hơi gầy, đôi mắt màu xanh lục và một mái tóc cùng màu rối bù. Thời sơ trung thì cậu nhóc này mặc bộ đồng phục gakuran màu đen, còn tại Cao Trung U.A cậu mặc đúng bộ đồng phục chuẩn nam sinh. Sơ mi trắng, áo khoác xám, quần tây xanh đậm cùng với cả cà vạt đỏ. Và sau 10 tháng được huấn luyện thể chất thì từ một cậu nhóc gầy gò cậu đã trở nên cơ bắp hơn trước rất nhiều.

Tính cách và năng lực sở hữu của Midoriya Izuku

tính cách của Izuku
Tính cách và năng lực sở hữu của Midoriya Izuku

Tính cách Midoriya Izuku

Chúng ta có thể nhận thấy dễ dàng cậu là một người khá nhút nhát, thường xuyên có những hành động giúp đỡ người khác. Đó là trước khi tham gia U.A, đối mặt với Katsuki trong trận đấu tập, Izuku đỡ trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn rất nhiều. Bản thân sở hữu một ý chí mạnh mẽ và sự siêng năng hiếm thấy nên từ khi còn nhỏ dù được cho là vô năng xong cậu không bao giờ ngừng nghỉ cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. 

Izuku là người rất quan tâm đến người khác, không điều gì có thể ngăn lại việc cậu sẽ cứu 1 người đang gặp nguy hiểm. Mặc cho bản thân cậu có thể không có đủ khả năng để làm điều đó. Không chỉ vậy đôi lúc anh chàng này còn cố giúp người khác về những vấn đề tình cảm hoặc là cá nhân, mặc cho nó có liên quan đến cậu hay không.

Năng lực vượt trội

Trước khi có được quirk thì cậu là một người có kiến thức khá là rộng về các kỹ năng chiến đấu cũng như chiến thuật của các anh hùng. Để có được điều đó bản thân cậu đã học hỏi từ những anh hùng chuyên nghiệp trong một thời gian khá dài. Lòng can đảm cùng sự dũng cảm cũng là yếu tố làm nên một Izuku như bây giờ, điều đó thúc đẩy cậu bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Khi đã có được One For All, một nguồn sức mạnh lớn đã được bản thân cậu sử dụng. Tốc độ di chuyển nhanh hơn những gì mắt thường có thể nhìn được và hạ gục được tên tội phạm to lớn bằng 1 cú đấm. Độ bền khá tốt khiến cho bản thân cậu gánh chịu được những rủi ro đến từ One All Might. 

Xem thêm: Exodia – Vị Thần Sức Mạnh trong Yugioh và những điều chưa biết

Năng lực vượt trội
Năng lực vượt trội

Quirk 

Cậu nhận được One For All từ All Might, cho phép cậu có khả năng sử dụng được sức mạnh được tích trữ trong cơ thể, đẩy nó lên mức độ siêu phàm. Tốc độ cũng như là sự cơ động được gia tăng một cách đáng kể. Cách thức hoạt động là vận sức mạnh vào một điểm hoặc là trên cả cơ thể. 

Bản thân Izuku luôn phải cố giữ cho nguồn sức mạnh ở dưới mức giới hạn của cơ thể nếu không thì cậu sẽ bị tổn thương rất nhiều khi phải nhận thương tích cực lớn vì áp lực phản ngược. Thời gian gần đây cậu đã có phản xạ và tốc độ cải thiện hơn nhiều so với việc sử dụng One For All. Izuku là người thứ 9 có được sức mạnh này nên cậu có được 1 sợi dây liên kết tinh thần với những người dùng trước. 

Kết luận

Vậy là bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về nhân vật Midoriya Izuku – nhân vật chính của tác phẩm My Hero Academia ( Học Viện Anh Hùng ). Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn biết được rõ hơn về anh chàng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.