Mới chơi Dota 2 nên chọn Hero nào?

Mới chơi Dota 2 nên chọn Hero nào

Để newbie làm quen và thành thạo skill thì cần các hero dễ dùng, sức mạnh ổn và quan trọng nhất là khả năng sống sót cao. Cùng tìm hiểu bài viết mới chơi dota 2 nên chọn hero nào để bắt đầu vào cuộc chơi nhé!

Defend of the Ancients thường được gọi tắt với cái tên Dota là một bản đồ tùy chỉnh từ Warcraft III: Frozen Throne, được lấy cảm hứng ở bản đồ StarCraft “Aeon of Strife” đã truyền cảm hứng đến bao thế hệ game thủ khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Với một câu hỏi rằng mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý? Chắc chắn là câu hỏi chung của nhiều newbie, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các hero trong game nhé!

Mới chơi Dota 2 nên chọn Hero nào
Mới chơi Dota 2 nên chọn Hero nào

Khái quát chung về game Dota 2

Trước khi đi vào tìm hiểu  từng hero một và mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý thì bạn sẽ đến với lịch sử hình thành của game. Dota là một trong những game hình thành và phát triển tương đối lâu đời bên cạnh các game như Liên Minh Huyền Thoại, Heroes of the Storm, Smite hay Vain Glory. Dota 2 được xếp vào dòng game MOBA. Tuy nhiên theo một vài quan điểm thì Dota 2 nên được xếp vào game Art Real-Time Strategy. 

Khái quát chung về game Dota 2
Khái quát chung về game Dota 2

Top 9 tướng Dota 2 dễ chơi cho người mới bắt đầu

Hero Crystal Maiden – Tướng Dota 2 cho người mới

Nữ tướng Crystal Maiden di chuyển chậm và mạnh khi tăng level. Điều này giúp bạn dễ học các skill hơn khi mới học chơi. Crystal Maiden chỉ nhận nhiệm vụ là gây rối, kìm chân địch nên không khó. Nhân vật này cũng có thể trốn trong sương mù khi thấy địch quá mạnh. Nhờ có các chiêu thức đơn giản nên hero này dễ dàng thao tác là lựa chọn tốt để bắt đầu.

Crystal Maiden
Crystal Maiden

Vengeful Spirit – Lựa chọn tốt cho Newbie

Vengeful Spirit là một vị tướng Dota 2 cho người mới bởi di chuyển nhanh và có thao tác dễ dàng. Thêm vào đó thì hero này lại có khả năng làm choáng đối thủ để thoát thân nhanh với tốc độ di chuyển nhanh. Đây là một carry tuyệt vời trong team mà bạn cần lưu ý.

Vengeful Spirit
Vengeful Spirit

Lion – Tướng tốt cho newbie trong Dota 2

Lion là một vị tướng mạnh với kỹ năng kìm chân kẻ thù và gây rối. Với khả năng hồi mana ấn tượng, chiêu Finger of Death với các thao tác đơn giản khiến cho Lion là lựa chọn tốt.

Lion
Lion

Orge Magi – Hero ấn tượng cho tân binh

Mới chơi dota 2 nên chọn hero nào? Câu trả lời chính là Orge Magi. Với sức mạnh lớn và biết làm choáng đối thủ nhanh chóng.

Ngoài tra các ulti đặc biệt để làm tăng sức mạnh với các đòn tấn công khiến Orge Magi đặc biệt hơn. Có thể hỗ trợ team tốt, tốc độ ra đòn nhanh, chuẩn xác và có khả năng bảo vệ đồng đội cao trong khi thao tác đơn giản.

Orge Magi
Orge Magi

Sven – Tướng Dota 2 cho người mới chơi

Là một hero có khả năng giao tranh cao và đảm nhiệm vị trí carry tốt bậc nhất. Sven có thể tấn công rất mạnh vào đối thủ, ra đòn chí mạng khiến đối thủ khó chịu và dè chừng. Thêm nữa là chỉ số máu và giáp rất cao, khó chết cùng nhiều chiêu thức vô hiệu hóa kẻ thù cực tốt.

Nhìn chung Sven cực dễ chơi, dễ thành công và có thể phát huy hết khả năng cho dù bạn là newbie. Điểm yếu duy nhất là dễ bị lừa trong một vài trận giao tranh.

Sven
Sven

Sniper – Hero Dota 2 cho newbie

Sniper là một trong số những nhân vật đáng chơi nhất dành cho tân binh. Chúng sở hữu sức mạnh lớn với nhiều đòn tấn công xa, chuẩn xác và có thể hỗ trợ team cách tuyệt vời.

Bên cạnh đó thì Sniper còn khiến đối phương khó chịu bằng đòn Take Aim hoặc Assassinate. Chúng có chiêu thức mạnh nhưng lại dễ dùng nên thích hợp với người mới chơi Dota 2.

Sniper
Sniper

Zeus – Vị tướng mạnh cho người chơi Dota 2 hệ newbie

Zeus là một vị tướng dũng mãnh với các đòn sấm sét đáng nể, vì vậy Zeus cũng là một nhân vật mà tân binh nên chọn. Hero này di chuyển nhanh, máu tốt nên dù bạn là người mới cũng có thể sử dụng những skill này.

Chọn Zeus thì bạn sẽ có thể làm choáng đối thủ và có 0.75s để tấn công tiếp hay chạy trốn. Lực sát thương mạnh cùng nhiều skill tuyệt vời và dễ dùng khác khiến cho tướng này được yêu thích.

Zeus - mới chơi dota 2 nên chọn hero nào
Zeus

Viper – Hero Dota 2 cho tập sự

Nhân vật này nguy hiểm chết người với kỹ năng Poison Attack hay Viper Strike sẽ khiến kẻ thù khiếp sợ. Nếu đánh giá theo thang điểm thì Viper có tốc độ sát thương tức thời là 6, có nhiều skill khiến đối thủ phải khó chịu.

Với  khả năng đi rừng, farm và bảo vệ lane tốt cũng khiến cho Viper thêm nổi bật. Điểm hạn chế duy nhất của hero này chính là tốc độ hơi chậm nên để tránh bị diệt thì cần chọn đúng đối thủ và tung chiêu bất ngờ.

Viper - mới chơi dota 2 nên chọn hero nào
Viper

Dragon Knight – Vị tướng Dota 2 cho người mới làm quen

Dragon Knight là 1 cực phẩm khi dễ dàng biến thành rồng đen với sức mạnh vô song. Nhân vật này có thể đánh xa, sát thương cực mạnh và hồi HP tốt.

Hiện tại Dragon Knight có thể gank và bảo vệ lane tốt dù ở hoàn cảnh nào. Với khả năng làm choáng, sát thương cao kỹ thuật dễ cũng khiến cho hero này được các newbie yêu thích.

Dragon Knight - mới chơi dota 2 nên chọn hero nào
Dragon Knight

Trên đây là 9 vị tướng Dota 2 mà bạn nên chọn khi tập chơi. Mỗi hero sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nhưng nhìn chung đều phù hợp với các newbie để tập sự.

Hy vọng với với nội dung bài viết trên bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi mới chơi Dota 2 nên chọn Hero nào? Chúc các bạn sớm chọn được cho mình tướng phù hợp nhất để có những giây phút hoá thân khi chơi game vui vẻ!