Giới thiệu tiêu điểm tướng Morgana – Thiên Thần Sa Ngã

Giới thiệu tiêu điểm tướng Morgana - Thiên Thần Sa Ngã

Là một trong những vị tướng xuất hiện từ thời kỳ đầu của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, xong chưa bao giờ độ hot của Morgana có dấu hiệu giảm sút. Vị tướng này luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ có sở thích chơi ở vị trí Hỗ Trợ. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu về vị tướng này thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết tiêu điểm tướng Morgana dưới đây. 

Tiêu điểm tướng Morgana – Thiên Thần Sa Ngã

Bảng ngọc dành cho Morgana

 

Ngọc Chính: Cảm Hứng

 • Nâng Cấp Băng Giá: Làm bất động kẻ địch sẽ bắn ra 3 tia băng giá kéo dài từ mục tiêu đến bản thân và các tướng xung quanh, tạo ra các vệt băng làm chậm kẻ địch đi 35% ( +5% mỗi 10% sức mạnh hồi máu và lá chắn ) ( +2% mỗi 100 SMPT ) ( +2% mỗi 100 SMCK ) cộng thêm. Giảm sát thương chúng gây ra cho đồng minh đi 15% ( không bao gồm bản thân ). Tia băng giá sẽ được tồn tại trong 3 ( + 100% thời gian hiệu lực của hiệu ứng bất động ) giây. 
 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Khởi đầu với Đồng Hồ Ngưng Đọng Khởi Đầu, nó sẽ được chuyển thành Đồng Hồ Ngưng Đọng sau 14 phút. Với mỗi điểm tham gia hạ gục sẽ giúp thời gian chuyển hóa giảm đi 120 giây. 
 • Thị Trường Tương Lai: Bạn có thể vay nợ để mua trang bị. Số vàng vay có thể tăng dần theo thời gian. 
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +5% Giảm hồi chiêu, +5% Giảm hồi chiêu tối đa, +5% Giảm hồi chiêu phép bổ trợ, +5% Giảm hồi chiêu trang bị. 

Ngọc Phụ: Áp Đảo

 • Mắt Thây Ma: Tham gia tiêu diệt mắt địch khiến Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ. Nhận thêm điểm thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT với mỗi Mắt Thâu Ma sinh ra.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Nhận được 5 Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cộng 8 mỗi điểm Thợ Săn Tiền Thưởng. Bạn kiếm được một điểm Thợ Săn Tiền Thưởng vào lần đầu tiên hạ gục tướng địch. 
Bảng ngọc dành cho Morgana
Bảng ngọc dành cho Morgana

Trang bị cần lên cho Morgana

 

 • Giày Khai Sáng Ionia
 • Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Vương Miện Shurelya
 • Quỷ Thư Morello
 • Đá Tỏa Sáng – Cảnh Giác
 • Trượng Thủy Lưu

Bộ kỹ năng của Morgana

Nội Tại: Lực Hút Tâm Linh

 • Morgana có thể hồi máu mỗi khi chiêu thức của cô trúng và gây sát thương lên tướng, lính to và quái to.

Q: Khóa Bóng Tối

 

 • Morgana phóng ra một quả cầu đen, khi trúng phải mục tiêu quả cầu sẽ gây ra sát thương phép và trói nạn nhân trong một khoảng thời gian. 

W: Vùng Đất Chết

 

 • Nguyền rủa một vùng đất trong vòng 5 giây. Những kẻ địch đứng trên vùng đất bị nguyền rủa đó có thể phải chịu sát thương phép mỗi giây dựa trên số máu bị tổn thất. Mỗi khi Hút Hồn giúp Morgana hồi máu thì Vùng Đất Chết được giảm hồi chiêu 5%.

E: Khiên Đen

 

 • Tạo ra một lớp bảo hộ cho các đơn vị đồng minh hoặc là bản thân trong vòng 5 giây. Lớp bảo hộ này hấp thụ sát thương phép và ngăn chặn các trạng thái vô hiệu hóa cho đến khi nó bị phá hủy. 
Bộ kỹ năng của Morgana
Bộ kỹ năng của Morgana

R: Trói Hồn

 

 • Tạo ra các liên kết năng lượng hay còn được gọi là các sợi xích bóng tối lên các tướng địch cạnh bên trong vòng bị ảnh hưởng. Gây sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 20% trong 3 giây. Sau đó một khoảng thời gian khi kết thúc hiệu ứng thì các mục tiêu sẽ bị choáng trong vòng 1.5 giây và phải chịu thêm sát thương phép. 

Cách chơi Morgana qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Ở những cấp độ đầu tiên thì bạn không nên dùng đến combo kỹ năng quá sớm. Nếu có xảy ra giao tranh hoặc trao đổi chiêu thức với đối thủ thì bạn sử dụng Q để trói chân đối thủ trong 2 giây sau đó thực hiện xả sát thương. Hoặc lựa chọn an toàn là có thể sử dụng W để cấu rỉa máu đối thủ. Sử dụng E đúng lúc để có thể chặn được một lượng lớn sát thương đến từ đối thủ. 

Giai đoạn giữa trận

Khi này bạn hoàn thành một số trang bị hỗ trợ để có tầm quan sát tốt hơn cho bạn và Xạ Thủ. Nếu có thời cơ hãy sử dụng Q kết hợp với Tốc Biến hợp lý tạo cho đối thủ sự bất ngờ và không thể né tránh kịp. Nhiệm vụ của bạn giai đoạn này là bảo kê thật tốt cho Xạ Thủ bằng bộ kỹ năng của mình. Luôn để ý đến Xạ Thủ và buff E kịp thời để tránh cho đồng đội bị sốc sát thương. 

Cách chơi Morgana qua các giai đoạn trận đấu
Cách chơi Morgana qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn cuối trận

Hãy tận dụng khả năng khơi mào giao tranh tổng của Morgana bằng Q ( Khóa Bóng Tối ). Hoặc nếu bạn có thể thành thục combo này thì cô nàng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho việc mở giao tranh. Combo có thể sử dụng hiệu quả như sau: Tốc Biến + E ( Khiên Đen ) + R ( Trói Hồn ) + Đồng Hồ Cát.

Hoặc nếu sử dụng thành công Q ( Khóa Bóng Tối ) thì lập tức buff E ( Khiên Đen ) cho một vị tướng mở giao tranh của team bạn để họ thực hiện mở combat tổng. Trường hợp Xạ Thủ của bạn thường xuyên bị nhắm đến thì nên để lại E sử dụng buff cho Xạ Thủ. Lưu ý sử dụng các trang bị hỗ trợ đúng lúc để có được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Morgana – Thiên Thần Sa Ngã trong Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *