Hé Lộ Mức Lương Của Các Bình Luận Viên LPL: Có Cao Như Tưởng Tượng?

BLV Rita tâm sự về những góc khuất của nghề BLV LPL

Bên cạnh các tuyển thủ thì bình luận viên và mức lương của các bình luận viên LPL cũng luôn là đề tài khiến mọi người tò mò.

Hé lộ mức lương của BLV LPL
Hé lộ mức lương của BLV LPL

Game thể thao điện tử trong những năm qua đã phát triển rất vượt bậc. Đây được xem là một ngành công nghiệp không khói mang về lợi nhuận rất lớn. Bên cạnh đó thể thao điện tử còn là một nghề để kiếm sống với những game thủ và bình luận viên. Ngoài thu nhập của tuyển thủ thì mức lương của các bình luận viên LPL cũng được rất nhiều người quan tâm.

Mức lương của các bình luận viên LPL 

Thể thao điện tử nói chung và liên minh huyền thoại nói riêng đã tạo được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. Minh chứng cho điều này là liên minh huyền thoại đã được đưa vào là một môn thi đấu trong các giải thể thao lớn như châu Á, Đông Nam Á. Sức nóng của liên minh huyền thoại cũng khiến cho những ngành nghề liên quan đến nó đã trở nên hot hơn bao giờ hết. Trong đó có thể kể đến nghề bình luận viên – người tường thuật lại các trận đấu một cách hấp dẫn nhất để gửi đến khán giả.

Có thể nói mức lương của các bình luận viên LPL được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là khu vực có nền tài chính vững mạnh cùng sự phát triển vượt bậc của liên minh huyền thoại. Liệu rằng đó có phải là một con số khủng? Theo như chia sẻ của Wang “ Remember” Chi – Te thì những người đồng nghiệp của anh tại LPL khi bình luận tại các giải đấu lớn sẽ nhận được 200.000 nhân dân tệ/ năm. Con số này tương đương với 650.000.000 VNĐ.

Như vậy, nếu tính theo tháng thì mỗi bình luận viên LPL sẽ nhận được tiền lương 1 tháng khoảng 60.000.000 VNĐ. So với những ngành nghề khác tại Trung Quốc thì đây được cao là một mức thu nhập khá cao. Mức lương này còn tùy thuộc vào tầm quan trọng của giải đấu. Cùng với đó là mỗi bình luận viên sẽ nhận được thù lao khác nhau tùy vào mức độ nổi tiếng. 

Mức lương nói trên là điều dễ hiểu với một khu vực phát triển như Trung Quốc. Những điều này cũng đồng nghĩa với việc áp lực mà họ phải đối mặt sẽ rất lớn. Ngoài ra, còn có sự  cạnh tranh giữa các bình luận viên với nhau.

Tùy vào trận đấu và mức độ nổi tiếng BLV sẽ nhận được những mức lương khác nhau
Tùy vào trận đấu và mức độ nổi tiếng BLV sẽ nhận được những mức lương khác nhau

Khóc khuất đằng sau mức lương của bình luận viên LPL

Bình luận viên thể thao điện tử là một công việc khá mới mẻ. Ngoài có ngoại hình, cách nói chuyện lôi cuốn ra thì những người bình luận viên cần có chuyên môn về lĩnh vực mà mình bình luận. Chưa kể họ còn phải biết cách kết nối khán giả với trận đấu để cho họ thực sự hiểu về trận đấu đó. Bên cạnh những bình luận viên có thu nhập khủng thì ở đó cũng có những người phải vật lộn với nghề.

Mức lương của các bình luận viên LPL không phải lúc nào cũng cao. Những tâm sự của người trong nghề dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về ánh hào quang của công việc này.

Đây đều là những trải lòng và là sự thật của các bình luận viên tại LPL đã trải qua. 

Rita – một gương mặt bình luận viên quen thuộc đối với những người hâm mộ LPL. Cô được đánh giá cao về chuyên môn và thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn của liên minh huyền thoại.

Bên cạnh công việc bình luận viên Rita còn là một Streamer sở hữu một lượng Fan hùng hậu. Tuy nhiên khi được hỏi về thu nhập của nghề bình luận viên thì cô chia sẻ rằng cô chỉ nhận được 3 – 4 triệu đồng cho mỗi trận đấu. Điều đáng nói ở đây là cô còn bị nợ lương trong suốt một năm trời.

Cũng là một bình luận viên của LPL Wawa cũng chia sẻ ở mỗi trận đấu họ phải tự lo liệu việc đi lại, ăn ở. Mức lương của các bình luận viên LPL này nhận được là 8,6 triệu đồng, trừ đi những chi phí nói trên thì cũng không còn bao nhiêu. Wawa tâm sự phần lớn bình luận viên đến với nghề đều là vì đam mê. Chính vì vậy họ phải lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác để kiếm sống. Đây là thách thức rất lớn cho những bình luận viên mới vào nghề.

BLV Rita tâm sự về những góc khuất của nghề BLV LPL
BLV Rita tâm sự về những góc khuất của nghề BLV LPL

Một số bình luận viên nổi tiếng của LPL

Dù là mức lương của các bình luận viên LPL cao hay thấp thì đây vẫn là một nghề với những tên tuổi vô cùng nổi tiếng. Cùng chúng tôi điểm qua về một số bình luận viên nổi tiếng của LPL dưới đây nhé!

Hàn Ý Oanh

Nữ bình luận viên được đánh giá cao về tài năng lẫn ngoại hình trong giới liên minh huyền thoại Trung Quốc. Sau nhiều năm theo đuổi con đường bình luận viên chuyên nghiệp cô đã sở hữu nhiều kinh nghiệm và thành tích lớn. 

Rita

tên thật là Phùng Vũ được biết đến là một bình luận viên, một streamer đình đám của liên minh huyền thoại Trung Quốc. Trước khi trở thành bình luận viên cô đã từng là một cao thủ liên minh huyền thoại và tham gia rất nhiều giải đấu.

Froskurinn

Là một nữ bình luận viên vô cùng cá tính của LMHT Trung Quốc. Cô là một trong số ít những bình luận viên thành công khi vừa phân tích vừa bình luận. Froskurinn chính là bình luận viên nước ngoài làm việc tại LPL.

Đến đây thì chắc bạn cũng đã hiểu thêm về nghề bình luận viên thể thao điện tử cũng như mức lương của các bình luận viên LPL rồi. Nghề nào cũng đều có những góc khuất nhưng chỉ cần đam mê và tình yêu nghề thì tất cả đều được giải quyết.