MVP Liên Quân là gì? danh hiệu xứng đáng cho người chơi

MVP trong liên quân là gì?

Sau mỗi trận đấu trên đấu trường Liên Quân Mobile bạn sẽ được nhận các phần thường khác nhau. Bên cạnh đó nếu may mắn bạn sẽ được nhận danh hiệu MVP. Vậy MVP Liên Quân là gì?

Tìm hiểu MVP Liên Quân là gì?

MVP chính là chữ viết tắt của từ tiếng Anh Most Valuable Player. Tạm dịch là người chơi đáng giá nhất trong một trận đấu. Danh hiệu này có được nhờ vào các đóng góp của người chơi đó cho team.

Thông thường sẽ dựa trên tổng điểm công kích mà người chơi đóng góp. Cũng có thể là điểm hỗ trợ và điểm mạng hạ gục được của một người chơi. 

Thành viên có được thành tích thi đấu tốt nhất trong đội sẽ được nhận danh hiệu này. Ngoài ra nếu kiếm được nhiều vàng nhất trong team bạn cũng sẽ nhận MVP. Từ đó có thể thấy chỉ cần thi đấu hết mình thì sẽ nhận được danh hiệu mà bạn muốn. 

MVP trong liên quân là gì?
MVP trong liên quân là gì?

MPV còn được xem là từ viết tắt của Most Valuable Professional. Tạm dịch là người chơi chuyên nghiệp và giá trị nhất đội. MVP này khó đạt hơn danh hiệu trên và được dùng chủ yếu ở các máy chủ nước ngoài. 

Bạn cần đạt những yêu cầu tương tự trên để có thể kiếm được danh hiệu MVP. Bên cạnh đó số lần chết của bạn trong game cũng phải thấp nhất. Danh hiệu MVP có thể không là tất cả nhưng đây là một cách hay để chứng minh thực lực. 

Thông thường đây là cách để người chơi thi thố với nhau. Ai sẽ là thành viên trong đội đạt được danh hiệu này của trận đấu. Đương nhiên là đội thắng thì MVP sẽ có giá trị hơn so với đội thua cuộc. 

Làm sao để đạt được MVP Liên Quân Mobile?

Điều kiện để đạt được danh hiệu MVP:

  • Điểm hạ gục cao nhất đội. 
  • Điểm hỗ trợ cao nhất đội. 
  • Điểm sát thương gây ra cao nhất đội. 
  • Điểm chống chịu sát thương cao nhất đội. 
  • Kiếm được nhiều vàng nhất đội. 
  • Số lượt chết ít nhất trận. 
cách để đạt MVP trong liên quân mobile
cách để đạt MVP trong liên quân mobile

Với những điều kiện trên bạn có thể chọn cho mình lối chơi phù hợp. Nếu chơi Ad hoặc các vị trí như gây damage chính team. Bạn có thể chọn kiếm nhiều điểm sát thương nhất để có được MVP. Cố gắng tiếp cận và ghi nhiều điểm tấn công nhất có thể. Bằng cách này khi tổng kết điểm bạn sẽ có được danh hiệu mà mình muốn. 

Nếu chơi Support thì hãy có kiếm cho mình nhiều điểm hỗ trợ nhất trong team. Điểm hỗ trợ cao tương ứng với việc không Ks mạng. Bạn cần canh last hit tốt và tính chuẩn timing ra đòn, nhường mạng cho Ad ăn. Bằng cách này số điểm hỗ trợ của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều. 

Khi bạn chọn chơi các tướng đỡ đòn thì số điểm đỡ đòn cao nhất sẽ nhận được MVP. Tướng đỡ đòn là tướng Tank và đấu sĩ hoặc các tướng semi có đỡ đòn. Để có được điểm chống chịu cao thì bạn cần có máu và giáp cao trước. Chọn lựa những trang bị thực sự tối ưu được khả năng chống chịu của bạn. 

Cách còn lại là tránh để hạ gục nhiều nhất team và bạn sẽ nhận được MVP mà mình muốn. Cách này nghe có vẻ dễ nhưng thực sự mọi vị trí trong team đều phải thi đấu, tham gia combat. Đã tham gia vào combat thì việc bị hạ gục là điều khó tránh khỏi. 

Xem thêm: trang bị hút máu trong liên quân

Liên Quân Mobile và danh hiệu MVP

danh hiệu MVP trong liên quân
danh hiệu MVP trong liên quân

Dù đây là danh hiệu danh giá và rất đáng để cố gắng đạt được. Tuy nhiên bạn không cần phải làm mọi cách để có được MVP. Liên Quân được thiết kế là một trò chơi đồng đội do đó cần có sự phối hợp. Các thành viên phải cũng nhau chiến đấu để mang chiến thắng về đội mình. Việc tranh giành một vị trí MVP thực sự không cần thiết cho lắm. 

Liên Quân Mobile luôn vinh danh tinh thần thi đấu phối hợp, sự đoàn kết của các thành viên. Chỉ cần có sự liên kết với nhau, chơi đúng với trách nhiệm và vị trí của mình. Bạn đã trở thành người chơi đáng giá trong đội rồi đấy!

Hiện nay còn có nhiều tính năng khác để vinh danh người chơi hay nhất team. Tính năng này được dành cho cả đội nhà và đội đối phương. Bằng cách chơi game với tinh thần thể thao điện tử đúng nghĩa. Bạn sẽ nhận được những vinh danh xứng đáng từ các người chơi khác. 

Thông qua việc nhận được nhiều thành tích tốt trong thi đấu nhất là MVP. Bạn sẽ nhận được nhiều IP hơn để mua cho mình những vị tướng mới. Bạn còn có tỷ lệ thắng cao hơn ứng với thành tích của mình. Ngoài ra khi xếp hạng đấu rank bạn còn có được điểm số cao hơn người chơi khác.

Tạm kết 

MVP sẽ tiếp tục là vị trí danh giá mà nhiều game thủ hướng đến. Cố gắng tối ưu điểm K/D/A và sát thương gây ra cũng như nhận vào. Đây chính là cách nhanh nhất để bạn có được vị trí MVP. Tận hưởng cảm giác được đồng đội ngưỡng mộ với danh hiệu này.  

Hy vọng những giải đáp về thắc mắc MVP Liên Quân là gì trên đã giúp bạn thỏa mãn. Hãy dùng những hiểu biết này để tự mình giành lấy danh hiệu này nhé! Xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có được những trận đấu thực sự thành công cùng với Liên Quân Mobile