Cần làm gì để nâng cấp Cung A trong Đế Chế

Cách nâng cấp cung A đế chế

Nếu nói đến những đơn vị bộ binh có tầm đánh xa nhất thì vẫn là các loại Cung. Cung A, Cung R là những lựa chọn mà người chơi thường thực hiện.

Với những nâng cấp Cung A trong Đế Chế sau đây, bạn sẽ có một đội hình vẹn toàn hơn. Tính công thủ được đảm bảo đồng thời giúp bạn dễ thao tác dàn trận hơn.

Điều kiện cần để nâng cấp Cung A trong Đế Chế 

  • Đời 3 là bạn đã có thể xin Cung được rồi nhưng trước đó bạn đã phải tốn xíu tài nguyên để lên đời cái đã. Tiêu hao cho đời 2 là 500 lương thực và 800 lương thực để lên được đời 3. 
  • Sau khi lên được đời 3 bạn cần nhà BA để xin được các Cung thủ. Nhà BA cũng chính là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết những nâng cấp của mình. Lưu ý là khi dùng nhà BA là lúc bạn bắt đầu tốn tài nguyên. Hãy chuẩn bị kha khá tài nguyên trước khi tuyển quân nhé!
  • Khi đã lên được nhà BA thì bạn chọn nâng cấp Improved Bow. Đây là nâng cấp giúp cho bạn có thể mua được Cung A 1 áo. Cung A 1 áo có điểm công là 4, giáp là 0, tầm xa là 6 và máu là 40 điểm. 
  • Tiếp đến bạn lên luôn Composite Bow để có thể xin Cung A 2 áo. Nâng cấp này cũng có sẵn trong nhà BA và bạn có thể nâng cấp ở đó. Tiêu hao cần có là 180 lương thực và 100 gỗ, không quá nhiều vì vốn là bộ binh. 

Hoàn thành tất cả các nâng cấp trên thì điểm chỉ số Cung A sẽ thay đổi. Cụ thể bạn sẽ có cho mình mức công là 5 điểm, tầm xa là 7, máu là 45 điểm. Đây cũng chỉ là mức điểm cơ bản, nó sẽ còn thay đổi khi chơi các chủng quân khác. 

Cách nâng cấp cung A đế chế
Cách nâng cấp cung A đế chế

Công nghệ cần cho Cung A 2 áo

Những nâng cấp tiếp theo chính là điều mà bạn cần để có thể lên tối đa sức mạnh cho Cung A. Chủ yếu là về giáp, tầm xa, công và hiệu ứng đi kèm của Cung A. 

Tại nhà gỗ BS đời thứ 2 bạn có thể nâng thêm Leather Armor Archers. Hiệu quả của nâng cấp này chính là chống lại Chém và Lạc đà. Đây vốn là hai đơn vị mà Cung A sợ nhất, dễ bị hạ gục bởi hai đơn vị này nhất. 

Scale Armor Archers sẽ tiếp tục cho bạn thêm 4 điểm giáp nữa. Bạn có thể nâng cấp điểm này trong nhà BS đời thứ 3. Tiêu hao cần có là 125 lương thực cùng với 50 vàng. Không quá nhiều so với những lợi ích mà nó mang lại cho người chơi. 

Cuối cùng chính là 6 điểm giáp đến từ Chain Mail Archers. Bạn chỉ có thể đạt được nâng cấp này khi lên đến đồi 4. Tiêu hao sẽ là 175 lương thực cùng với 100 vàng từ tài nguyên của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp đạp đôi lên thần

Woodworking, Artisanship và Craftsmanship đều giúp tăng thêm điểm tầm xa cho Cung A. Hơn nữa những điểm này cũng sẽ có sự thay đổi nếu chơi Minoan.

Bạn sẽ được cộng thêm mặc định 2 điểm tầm xa so với bình thường. Đây là một lợi thế rất lớn khi đối mặt với mối nguy từ Lạc đà và Ngựa chém. 

Alchemy là điểm duy nhất giúp nâng thêm damage cho bạn. Tuy nhiên do có tốc độ đánh khá nhanh rồi nên Cung A cũng không cần damage to lắm. Do đó bạn nên tập trung nâng những điểm ở phía trên trước khi chọn nâng Alchemy.  

Cung A đế chế có mạnh không?
Cung A đế chế có mạnh không?

Lưu ý cho người chọn chơi Cung A chủ lực

Tốc độ nhanh, damage tốt, giáp khỏe nhưng thiếu sự cơ động chính là điểm mà bạn cần lưu ý. Bạn không nên dựa quá nhiều vào Cung A vì khi các đơn vị có đánh lan thì Cung dễ ăn hành. Nhất là đối với Ngựa chém với có hiệu ứng đòn đánh sau khi lên thần rất bá.

Chỉ có bốn nước là Assyrian, Greek, Hittite và Sumerian là có Cung A 2 áo. Các nước còn lại chỉ có 1 áo cho Cung A thậm chí là không có Cung A. Hiệu ứng mà Minoan được hưởng khi chơi Cung A đó là cộng 2 tầm đánh.

Đối với một quân chủng bộ binh như Cung A thì thực sự là rất lợi thế. Khi công thành cũng như mai phục bạn sẽ có nhiều tầm nhìn hơn, hạ địch tốt hơn.

Nhất là sẽ giảm được tình trạng bị quân địch bao vây. Những loại quân khác chưa kịp chạm đến bạn thì đã ngã rạp hết rồi. 

Những điều này đã được kiểm chứng quá các người chơi lâu năm. Những trận 100 Cung A và 100 Ngựa chém hay Lạc đà thì phần thắng đều là của Cung A.

Tuy nhiên chỉ nên dùng Cung A cho giai đoạn đời 2 và 3. Đời 4 sẽ không phù hợp lắm để chơi riêng Cung A. Horse, Cung R và các loại lính bắn xa khác sẽ là lựa chọn thích hợp hơn. 

Kết bài

Bạn nên tạo những map custom sau đó thử nâng cấp Cung A trong Đế Chế lên max xem sao nhé. Thông qua thao tác này bạn sẽ biết được quy luật cũng như những hướng dẫn của chúng tôi có ý nghĩa gì. Học đi đôi với hành mà, chúc bạn may mắn và sớm có thứ hạng cao mà mình muốn với Aoe nhé!