Lợi ích lớn từ nâng cấp lên Đạp đôi thần trong Đế Chế

Cách lên đạp đôi thần đế chế

Loại quân này xuất hiện chủ yếu trong các chủng quân như Palmyran, Egyptian, Babylonian, Hittite, Phoenician, Sumerian, Shang và đặc biệt là Roman.

Hầu hết các chủng quân này đều có thể thực hiện nâng cấp lên Đạp đôi thần trong Đế Chế. Sau khi nâng cấp công thủ của loại quân này đều tăng lên rất nhiều. 

Điều kiện để nâng cấp lên Đạp đôi thần trong Đế Chế

Cũng như những loại quân khác muốn nâng cấp được Đạp đôi lên thần thì bạn cần đáp ứng vài điều kiện. Những điều kiện này như sau:

  • Đầu tiên là bạn cần vượt qua đời 2 với tiêu hao 500 lương thực. Khoảng phút thứ 10 mà bạn chưa lên đời 2 thì có thể sẽ thua đấy. Đời 3 bạn sẽ tốn 800 lương thực để nâng cấp. Tiếp đến là đời 4 của nhà chính với tiêu hao 1000 lương thực và 800 vàng. Đây là điều kiện đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, đủ tiền thì lên thôi. 
  • Bạn phải xây nhà BL, đây là nơi sản xuất ra Đạp đôi thuần với giá 150 gỗ. Khi đã có nhà BL thì bạn tiếp tục nâng cấp thêm Bánh xe. Đây là điều kiện để cho ra những con Đạp đôi đầu tiên. Tuy nhiên ban đầu Đạp đôi chỉ có dạng Đạp đơn với 1 ngựa và xọc đơn. 
  • Giá của mỗi con Xọc đơn là 40 lương thực và 60 vàng. Khoảng thời gian đầu khi lên đời 3 thì bạn nên có tối thiểu 10 con Xọc đơn. Để khi hoàn thành nâng cấp lên thần sẽ có quân mà dùng ngay. Hơn nữa tùy thuộc vào từng chủng quân mà bạn chơi sẽ có giá Xọc đơn khác nhau. 
Cách lên đạp đôi thần đế chế
Cách lên đạp đôi thần đế chế

Nâng cấp cần thiết cho lên thần Xọc đơn thành Đạp đôi

Bước tiếp theo trong quá trình xin Xọc đơn là bạn cần lên Nobility. Đây là nâng cấp có trong nhà BC với giá 175 lương thực và 120 vàng. Nobility giúp tăng thêm 15% máu cho một số loại quân của Đế Chế.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nâng cấp bb lên thần

Một lợi thế lớn nếu bạn muốn chơi Đạp đôi thì tốc độ và máu là quan trọng nhất. Tiếp đến mới là sát thương của những chiến binh này.

Bước cuối để xin lên Xọc đôi chính là Scythe Chariot, nâng cấp đưa máu của bạn tăng lên 120 điểm. Thêm vào đó công của bạn sẽ là 9 điểm và giáp sẽ là 2 điểm.

Nâng cấp này tiêu hao 1200 gỗ cùng với 800 điểm vàng. Một cái giá khá đắt nhưng hoàn toàn hợp lý và rất đáng đầu tư. 

Toolsworking, điểm nâng cấp đầu tiên mà bạn cần chú ý, nó sẽ cộng điểm trực tiếp cho Đạp đôi. Với 2 điểm công cộng thêm bạn sẽ có thêm cơ hội hạ gục đối thủ của mình.

Tiếp đến là Metalworking với thêm 4 điểm công dành cho Đạp đôi. Tiếp kế của nâng cấp này là Metallurgy với 7 điểm công, tiêu hao sẽ là 300 thực và 180 vàng. 

Về điểm giáp cộng thêm sẽ là các nâng cấp dòng Armor Cavalry, giáp cho kỵ binh. Leather Armor Cavalry là điểm khởi động đầu tiên mà bạn cần nâng cấp với 2 điểm cộng thêm.

Tiếp đến là Scale Armor Cavalry với 4 điểm giáp ở đời thứ  3 của nhà chính. Cuối dòng chính là Chainmail Cavalry với 6 điểm giáp và tiêu hao thực hiện là 175 lương thực cùng với 100 vàng. 

Đạp đôi thần rất mạnh trong đế Chế
Đạp đôi thần rất mạnh trong đế Chế

Điều bạn nên biết về Đạp đôi của Đế Chế

Khi hoàn thành toàn bộ những nâng cấp có thể cho Đạp đôi. Bạn sẽ có cho mình 16 điểm công, 8 điểm giáp và cuối cùng là 137 đơn vị máu.

Những điểm số này là nỗi ám ảnh đối với những người chơi khác. Nhất là các đội hình thiếu sự cơ động hơn khi không có Đạp đôi. 

Ngựa đôi, Xọc đôi cũng như Song mã đều là tên gọi chung của Đạp đôi. Đây là một trong những loại binh có khả năng cân bằng chiến trường tốt. Hơn thế nữa giá mua của loại quân này cũng không quá mắt và có thể mua số lượng lớn. 

Đạp đôi thích hợp cho những trận chiến có tốc độ giao tranh nhanh. Đội hình của bạn sẽ có được sự linh hoạt khi chuyển đổi tạo hình đội. Do đó từ thế công sang thủ rất tốt, phù hợp đi với lính bắn xa.

Bạn nên kết hợp Đạp đôi cùng với Horse hay các đơn vị bộ binh khác. Như thế thì trong các tình huống sáp lá cà sẽ ít bị nhiễu hơn. Quân của bạn sẽ bao quanh quân địch hiệu quả hơn. 

Bạn cũng nên chơi Egyptian nếu muốn có Đạp đôi mạnh nhất cho mình. Đế chế này có thêm 33% máu cho các đạp đôi.

Đây là lợi thế rất tốt nhất là khi phải chiến đấu với Voi, Pháo, Bẹt, Cẩu đá khi công thành. Số lượng sản xuất của Egyptian về Đạp đôi cũng rất ổn định. Phù hợp để build cả một đội hình với hàng trăm Đạp đôi với đa dạng đội hình.

Chỉ số của đạp đôi phụ thuộc vào loại quận bạn chọn
Chỉ số của đạp đôi phụ thuộc vào loại quận bạn chọn

Tổng kết 

Nếu đã chọn nâng cấp lên Đạp đôi thần trong Đế Chế thì bạn cũng nên biết kết hợp với các loại quân khác. Tránh việc bị hụt trước thiếu sau về tính công thủ trên đội hình của mình.

Với những hướng dẫn trên bạn sẽ nhanh chóng lên đủ nâng cấp cho mình hơn. Đảm bảo về những chiến thắng vẻ vang của mình trong Đế Chế.