Cập nhật nhanh cách nâng cấp lên Nông dân thần trong Đế Chế

Lên dân thần đế chế

Mải mê nói về những loại quân mạnh trong Đế Chế mà ta quên đi xương sống của của mỗi đội quân đó là Nông dân. Cùng đến với nâng cấp lên Nông dân thần trong Đế Chế sau đây của chúng tôi nhé!

Học cách nâng cấp lên Nông dân thần trong Đế Chế

Nông dân là những đơn bị quân xuất hiện đầu tiên trong tất cả các map. Nông dân thường có chỉ số máu thấp, damage nhỏ cũng như chậm chạp. Do đó có rất ít người chơi chọn xây dựng đội quân của mình từ Nông dân.

Thực sự là chả ai làm vậy cả, phải tốn kém rất nhiều tài nguyên. Chủ yếu nâng cấp Nông dân lên thần để có khả năng khai thác tốt hơn thôi. 

Khi Nông dân lên thần thì khả năng khai thác sẽ được cải thiện rõ rệt. Thêm vào đó họ sẽ có khả năng chống chọi tốt hơn với các cuộc tập kích. Có thêm damage cũng như giáp và máu giúp cho Nông dân thêm phần hữu dụng. 

Vàng, Gỗ, Đá, Lương thực sẽ có con số lớn hơn nếu Nông dân của bạn lên thần đúng cách. Phục vụ hiệu quả hơn cho quá trình lên đời cũng như nâng cấp quân của bạn. Sau đây là cách mà bạn sẽ lên thần cho Nông dân của mình. 

Lên dân thần đế chế
Lên dân thần đế chế

|🎮 Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng mã Aoe 2 cheat

Yêu cầu lên thần cho Nông dân 

Đầu tiên bạn phải có ít nhất 30 gỗ để có thể xây một nhà BE. Mỗi nhà BE sẽ cho chỉ số dân max của bạn lên 4 điểm. Tối đa bao nhiêu thì còn tùy vào setting của bạn ở đầu game.

Thông thường sẽ là 200 đơn vị quân cho tất cả các đội chơi. Nhiêu đó cũng đã khiến cho mấy máy chạy Intel Pentium giật kinh khủng rồi. 

Để mua Nông dân bạn cần có cho mình 50 lương thực cho một đơn bị dân. Ngay từ đời 1 bạn đã có thể xây dân với nhà chính. Đối với một số quân khác bạn sẽ có mức rẻ hơn về dân như Shang là 35. Hoặc ở mức mắc hơn đối với dân có chỉ số máu trâu hơn là tới 75 lương thực. 

Khi lên được đời thứ 3 bạn có thể xây thêm nhà BN vốn là nhà chính. Các nhà BN này là trung tâm duy nhất có thể sản sinh ra Nông dân. Tuy nhiên không cần thiết có nhiều nhà BN nếu bạn không muốn dời đô của mình.  

Bạn cần đạt đời 4 để có thể lên thần cho Nông dân, tốn 1000 lương thực và 800 vàng để thực hiện. Bạn cần xây Temple với giá 200 gỗ hay còn được gọi là nhà Phù thủy(BP). Trong nhà BP bạn cần nâng cấp Jihad.

Điểm nâng cấp này sẽ mang đến cho Nông dân sức chiến đấu cao hơn. Chỉ tốn 120 vàng để có thể hoàn thành bước nâng cấp này. Hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã có thể sản xuất ra những Nông dân lên thần. 

nâng cấp dân đế chế
nâng cấp dân đế chế

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Quân nào mạnh nhất trong Aoe 2

Các bước nâng cấp khác cho Nông dân của Đế Chế

 • Woodworking: giúp Nông dân của bạn có thêm điểm khai thác mỗi lần lấy gỗ. Cụ thể sẽ cộng thêm 2 gỗ cho mỗi lần lấy gỗ khi nâng cấp hoàn tất. 
 • Artisanship: điểm khai thác sẽ tiếp tục được nâng lên cộng 4 với nâng cấp này. Sẽ tốn 170 lương thực và 150 gỗ để hoàn tất nâng cấp cùng với đó là yêu cầu về đời 3. 
 • Craftsmanship: điểm khai thác gỗ cuối cùng của game với 6 điểm cộng thêm. Tuy nhiên chỉ áp dụng đối với một số chủng quân nhất định còn với Macedonian, Palmyran, Persian, Sumerian thì không. 
 • Stone Mining: khả năng đào đá của bạn sẽ được thêm 3 điểm với đời thứ 2 của nhà chính. Đào đá cũng rất quan trọng nhất là đối với người chơi thế thủ cần đá để xây thành. 
 • Siegecraft: tiếp theo của Stone Mining và có thêm 6 điểm đào đá khi nâng cấp. Bạn chỉ có thể nâng cấp mục này khi lên được đời thứ 4 của nhà chính. 
 • Gold Mining: khai thác tốt các tài nguyên kia thì bạn cũng không thể quên khai thác vàng. Với 3 điểm cộng thêm bạn sẽ có nhiều vàng cho mình hơn.
 • Coinage: điểm nâng cấp này sẽ cho bạn thêm nhiều chỉ số khai thác vàng hơn. Cụ thể là 25% cho mỗi mỏ vàng mà bạn đang khai thác. Đồng thời Nông dân cũng có thêm 33% sản lượng khi làm vàng tại các mỏ. 
 • Wheel: điểm này giúp tăng cho Nông dân và cả quân của bạn thêm tốc độ di chuyển. Một lợi thế cần thiết nhất là khi bạn nằm ở các khu vực xa mỏ khai thác.
nông dân chặt gỗ
nông dân chặt gỗ

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Tổng kết

Khi bạn đã lên thần cho Nông dân xong và hoàn thành các nâng cấp trên Nông dân sẽ có điểm số như sau:

 • Điểm khai thác: 16 điểm;
 • Tấn công: 10 điểm;
 • Giáp: 0 điểm;
 • Máu: 65 điểm.

Điểm số này sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào từng chủng quân khác nhau. Nâng cấp lên Nông dân thần trong Đế Chế là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên lên thần cho binh lính trước.

Phục vụ cho nhu cầu chinh phạt những đế chế khác. Bạn nên nâng cấp lên thần chỉ khi đã nâng cấp xong cho lính. Như thế thì đảm bảo được hiệu quả chiến đấu hơn vì thường đời 2 là đã kéo đi đánh nhau rồi. Qua bài viết này, để thấy cách lên dân thần trong aoe không quá khó như hình dung của nhiều “newbie”. Hãy nhớ kỹ điểm này nhé, chúc bạn may mắn với các thần dân của mình!