Chi tiết cách nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

Được xem là một trong các đơn vị quân cơ động nhất trong Aoe. Ngựa chém là tên gọi khác của các kỵ binh, những chiến binh trên lưng ngựa. Việc nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế sẽ giúp cho đội quân của bạn thêm phần cơ động. Thích hợp cho những trận chiến trên thảo nguyên cũng như truy đuổi kẻ địch. 

Hướng dẫn nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

Để nâng cấp tốt cho những chiến binh của mình bạn cần lưu ý một số điểm riêng. Giống như những loại quân khác trong Đế Chế; cũng sẽ cần vài yêu cầu đối với Ngựa chém. Các yêu cầu đó bao gồm những điểm sau:

  • Đầu tiên bạn phải đạt cho mình đời thứ 3 trở lên, đây là yêu cầu bắt buộc cho mọi chủng quân. Tức là khi đạt thời Đồng thì bạn đã đáp ứng điều kiện đầu tiên dành cho Ngựa chém. 
  • Nâng cấp cho Ngựa chém đã có thể thực hiện từ đời thứ 2 ngay cả khi bạn chưa có đơn vị quân này. Đây là điểm mà người chơi cần chú ý khi chọn chơi Ngựa chém ở giai đoạn sau này của mình. 
nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế
  • Tạo dựng nhà BS nơi bạn có thể nâng cấp nhiều điểm khác nhau cho Ngựa chém. Hai điểm nâng cấp đầu tiên chính là dành cho những đơn vị này. Sau nâng cấp Ngựa chém của bạn sẽ có thêm 2 Giáp và 2 Công cho từng đơn vị đã tạo. 
  • Tiếp đến khi đã lên được đời 3 cho nhà chính bạn cũng sẽ tiếp tục nâng cấp hai điểm đầu ở nhà BS. Điểm này sẽ tiếp tục được cộng cho những đơn vị Ngựa chém của bạn. Thêm vào đó bạn có thể nâng cấp đầu máu cho Ngựa chém bên trong nhà BC. Chỉ có một số loại quân như Shang, Greek, Roman, Hittite hay Yamato là có đầu máu cho bạn. Hay như nâng cấp đầu máu trong aoe cho Nobility lên đến 15%, việc này nhằm mục đích nâng cấp cho ngựa xọc đôi.

Mặc dù có khá nhiều yêu cầu để nâng cấp, nhưng không phủ nhận những khả năng đặc biệt của ngựa c trong aoe.  Bởi ngoài những skill như phủ đầu dân đối phương nó còn có thể cho “toang” cẩu đá của đối phương.

|🎮 Xem thêm: Cách lên đời nhanh trong Đế Chế

Lưu ý khi nâng cấp trong Age of Empire

Toàn bộ quá trình này sẽ tiêu tốn khá nhiều lương thực cũng như vàng đấy. Bạn nên chú ý để cho những nông dân của mình hoạt động với công suất cao nhất.

Điều đó sẽ đảm bảo hiệu quả cho quá trình nâng cấp Ngựa chém của bạn. Khi đã đủ số vàng và lương thực bạn có thể lên đời 4 và nâng cấp Ngựa chém thần. 

Ưu điểm của những chiến binh trên lưng ngựa đó chính là tốc độ di chuyển nhanh. Nếu là Assyrian thì tốc độ này sẽ cực kỳ cao. Bạn có thể dễ dàng truy đuổi hay rút lui tùy theo tình hình của chiến trường.

nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

Còn nếu là Yamato thì bạn có thể mua những đơn vị quân này rẻ hơn 25%. Đây là một ưu thế nếu muốn xây dựng một đội quân lớn với Ngựa chém thần. Những trận chiến của bạn sẽ nghiêng về thế cận chiến hơn nếu chọn đội quân này. 

Ngoài ra đối với quân Macedonian bạn sẽ được cộng thêm cho mình 2 điểm LOS. Đây là điểm giúp cho bạn có thêm tầm nhìn khi di chuyển trên bản đồ.

Việc mất dấu thường khó có thể xảy ra khi bạn chơi Ngựa chém thần thuộc Macedonian. Bên cạnh đó đây cũng là điểm giúp cho đội quân của bạn tránh bị phù thủy team địch thu phục.  

Khi lên tối đa các điểm nâng cấp cho Ngựa chém thần của bạn thì các chỉ số sẽ có sự thay đổi rất lớn. Thứ nhất đó là điểm tấn công sẽ là 19 điểm so với 12 điểm cơ bản.

Thứ hai là điểm thủ với giáp 9 thay cho 3 điểm cơ bản và cuối cùng máu đạt 206 đơn vị.

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Những tuyển thủ trong bảng xếp hạng Aoe thế giới

Điểm khác cần lưu ý khi lên Ngựa chém thần trong Age of Empire

Tại nhà BS bạn có thể tìm thấy rất nhiều những điểm nâng cấp có thể dùng cho Ngựa chém thần. Ví dụ như Leather Armor Cavalry, đây là nâng cấp dùng để tăng thêm giáp cho đơn vị quân của bạn.

Thời gian thực hiện sẽ là 30 giây và giá của nâng cấp này là 125 lương thực. Bạn cần lên đời 2 trước khi có thể nâng cấp được điểm này cho Ngựa chém của mình. 

Tiếp đến là Scale Armor Cavalry được nâng cấp ngay khi đã đạt được Leather Armor Cavalry. Đời 3 sẽ là yêu cầu đầu tiên để bạn có thể nâng cấp đơn vị này.

nâng cấp ngựa

Bạn cũng cần có 150 lương thực và 50 vàng để có thể nâng cấp đơn bị này; thời gian thực hiện là 60 giây. Sau khi nâng cấp lượng giáp mà bạn nhận được sẽ là cộng 4 điểm. 

Điểm nâng cấp tiếp theo đó chính là Chainmail Cavalry với 6 điểm giáp ở đời 4. Bạn cần nhiều lương thực hơn cũng như vàng nữa để thực hiện thao tác nâng cấp này. Với 175 lương thực và 100 vàng là đủ để thực hiện.

Các nâng cấp trên đã là quá đủ để có thể mang đến cho Ngựa chém thần của bạn sức mạnh bá đạo. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Cách chơi Đế Chế qua mạng Lan Win 10

Tổng kết nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

Tuy vẫn còn nhiều lưu ý khi nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế. Nhưng nhiêu đây cũng đã là quá đủ để bạn có thể làm chủ đơn vị quân kỵ binh này.

Hy vọng những trận chiến tiếp theo của bạn sẽ có được nhiều chiến thắng. Nhất là khi có sự góp mặt của Ngựa chiến thần. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo về Age of Empire!