Trang bị kiến thức về nâng cấp Voi thần trong Đế Chế

nâng cấp voi thần đế chế

Voi điên được xem là một trong những đơn vị binh mạnh nhất mà Đế Chế từng trang bị cho người chơi. Khi bước vào tựa game này bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sức mạnh không thể đong đếm của Voi. Sau đây là một số mẹo hay cho việc nâng cấp Voi thần trong Đế Chế.

Tại sao phải nâng cấp Voi thần trong Đế Chế?

Cũng như những đơn vị lính khác, Voi cũng cần cho mình những trang bị nâng cấp giúp tối ưu. Đầu tiên là về sức chiến đấu tiếp đến chính là khả năng phòng thủ trước sự tấn công của kẻ thù.

Đây cũng chính là lý do khiến cho việc hoàn thiện sức mạnh của một đơn vị lính của Aoe rất khó. Thêm vào đó khi đã hoàn thiện được thì bạn cũng tốn khá nhiều tiền để có thể mua Voi. 

Voi là một chiến binh có sức tấn công mạnh mẽ trong các giao tranh cận chiến. Voi có mặc ở các đội quân thuộc các đế chế như Hittite, Phoenician, Persian, Palmyran hay Macedonian. Mỗi đội quân lại có sự kết hợp riêng dành cho Voi để có thể tối ưu khả năng công thủ. 

Voi chỉ xuất hiện ở đời thứ 4 khi bạn đã hoàn thành một số yếu tố cần thiết. Voi chỉ được dùng chủ yếu cho cận chiến và công thành.

Thực tế đơn vị này rất sợ bị tấn công bởi quân đánh tầm xa. Bạn nên tránh giao tranh với các cung thủ, pháo bẹt và cẩu đá, sẽ không có lợi thế nào cho bạn đâu.

Nhược điểm khá rõ ràng của Voi chính là  quá chậm chạp, thua hẳn bất cứ loại lính nào. Voi cũng rất dễ bị thu phục bởi Phù thủy đội đối phương. Lúc đó cụm từ Voi điên là hoàn toàn hợp lý. Bạn sẽ mất khá nhiều quân lúc này bởi Voi của bạn đã bị Phù thủy thu phục và quay sang đánh giết đội nhà. 

nâng cấp voi thần đế chế
nâng cấp voi thần đế chế

Yêu cầu về mua Voi thần trong Đế Chế

Đầu tiên bạn cần lên được đời 4 để có thể đạt yêu cầu để mua Voi cho đội quân của mình. Lên đời 4 sẽ tiêu hao của bạn một lượng lương thực cũng như vàng cực kỳ lớn.

Riêng đời 4 sẽ tiêu tốn 1000 lương thực và 800 vàng. Bạn cũng cần xây nhà BL để có thể sản xuất Voi, đây là công trình tiêu hao 150 gỗ. 

Sau khi đạt được những điểm trên thì bạn cũng cần trang bị 170 lương thực cùng với 40 vàng. Số tài nguyên này là dùng để sản xuất voi, là giá trị của một đơn vị quân Voi mà bạn sẽ tiêu tốn. 

Khi mới cho ra con Voi đầu tiên bạn sẽ chỉ có những con số cơ bản tương tự như các đơn vị khác. Bạn sẽ có 15 điểm công và không có điểm giáp nào cả, bù lại bạn có đến 600 máu cho Voi của mình. Hơn thế nữa tốc độ đánh của Voi cùng rất cao dù chỉ hưởng tốc độ di chuyển cơ bản.

mua Voi thần trong Đế Chế

Hướng dẫn nâng cấp Voi thần nhanh chóng

Để nâng cấp được đơn vị lính này bạn cần làm theo các hướng dẫn sau. Đầu tiên đó là nâng cấp Bronze Shield, đây là nâng cấp đầu tiên dành cho bộ binh.

Điểm này sẽ là cộng 1 cho Chiêng đồng chỉ xuất hiện ở đời 2 của game. Nâng cấp này được tích hợp trong nhà BS với thời gian 50 giây để sản xuất. Số tài nguyên 150 lương thực và 180 vàng là con số mà bạn cần đáp ứng cho nâng cấp. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi quân Minoan trong đế chế 2

Kết tiếp bạn nâng cấp lên Iron Shield, điểm cộng Chiêng đồng 2. Nâng cấp này sẽ có trong đời 3 khi bạn lên cấp nhà chính.

Tiêu hao sẽ là 200 thực và 300 vàng, đây là còn số khá lớn nhưng phù hợp với thời điểm bạn nâng cấp. Đó chính là lý do mà chỉ có thể có được Voi ở đời 4. 

Bạn cần lên Armored Elephant để hoàn thành quá trình nâng cấp của mình. Đây là thao tác giúp nâng cấp Voi thường lên Voi thần. Tiêu hao của bạn sẽ là 1000 thực và 1200 vàng, còn số khá khủng phải không.

Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ nhận 18 điểm công và 2 điểm giáp cho Voi thần của mình. Thêm vào đó bạn cũng sẽ có 3 điểm Chiêng đồng cùng với 600 máu không thay đổi. 

Bạn cũng có thể lên thêm Chain Mail Cavalry để tối ưu chuỗi nâng cấp của mình. Đương nhiên cũng sẽ tiêu hao tài nguyên nhưng không nhiều như ở trên.

Bạn chỉ sẽ tốn 175 thực và 100 vàng để hoàn thành nâng cấp này. Hơn nữa giáp của bạn sẽ được cộng thêm 6 điểm khi hoàn thành đợt nâng cấp này. 

nâng cấp Voi thần

Tổng kết

Nếu chọn Voi thần làm vũ khí chính cho mình thì bạn cũng nên biết cân nhắc về độ linh hoạt của loại lính này.

Trâu như thế nhưng Voi thần cũng rất sợ bị tấn công bởi những đơn bị lính bắn xa. Nâng cấp Voi thần trong Đế Chế chỉ góp phần hạn chế số lượng binh tổn thất trong giao tranh của bạn thôi. 

Bạn vẫn sẽ tiêu hao khá nhiều binh lính nếu chọn đấu với lính bắn xa. Do đó hãy cân nhắc phối hợp các loại quân khác đi kèm với Voi thần.

Có thể là Cung R, Horse hay Cẩu đá, pháo bẹt cũng được. Như thế sẽ đảm bảo các chiến thắng của bạn trên chiến trường hơn.