Nâng cấp Xọc xiên lên thần trong Đế Chế cân bằng đội hình bộ binh

nâng cấp xọc xiên thần đế chế

Xọc xiên mang lại cho người chơi nhiều lợi ích nhất là trong các giai đoạn đầu của game. Thông qua nâng cấp Xọc xiên lên thần trong Đế Chế chúng ta sẽ có được ưu thế về địa chiến rất lớn. Phục vụ cho các trận chiến quy mô vừa và nhỏ khi đã lên đời 2 hoặc 3. 

Hướng dẫn nâng cấp Xọc xiên lên thần trong Đế Chế

Dù chỉ là một trong các loại quân bộ binh phổ biến ở mọi quân của Aoe. Tuy nhiên Xọc xiên lại có được ưu ái rất cao từ người chơi. Có thể dễ dàng hiểu được điều này vì điểm mua quân rẻ, sản xuất nhanh cũng như trâu bò. Đối với Đế Chế thì nên chọn các chủng quân như Macedonia, Greek hay Catha. 

Nâng cấp Xọc xiên lên thần sẽ bao gồm nhiều bước ứng với 4 đời của nhà chính. Bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Đầu tiên vẫn là phải lên được đời 4, trước đó bạn cũng có thể nâng cấp một số điểm. Đây chính là bước đệm giúp cho quá trình nâng lên Xọc xiên thần được liên tục. Bạn sẽ tiêu tốn 1000 lương thực cùng với 800 vàng để có thể lên được đời 4.

Phalanx là điểm nâng cấp đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Nâng cấp này sẽ ngay lập tức tạo cho bạn sự cân bằng về công thủ. Giúp cho các Xọc xiên của bạn nhanh chóng bắt kịp nhịp đấu của chiến trường. Nâng cấp sẽ tiêu tốn 300 lương thực và 100 vàng. 

Tiếp theo bạn tiếp tục lên Aristocracy, đây là điểm nâng cấp giúp đưa Xiên xọc của bạn lên một đẳng cấp khác. Nó tăng cho Xiên xọc 25% tốc độ di chuyển cũng như có thể nâng cấp trong nhà BC. 

Cuối cùng chính là Centurion thứ mà bạn đang mong muốn có được cho Xiên xọc của mình. Bạn sẽ tiêu tốn 1800 lương thực và 700 vàng cho phần nâng cấp này. Giáp, máu và công chính là những điểm mà bạn sẽ được tăng trong phần này. 

nâng cấp xọc xiên thần đế chế
nâng cấp xọc xiên thần đế chế

Một số lưu ý về nâng cấp lên Xiên thần trong Đế Chế

Thực sự thì có rất ít người chơi chọn nâng cấp lên Xiên thần vì suy cho cùng bộ binh này vẫn không quá nổi. Sự yếu thế trong di chuyển, tầm đánh cùng với máu khiến cho Xiên thần không được pick nhiều. 

Khi chơi ở quân Macedonia bạn sẽ được cộng thêm 3 điểm Chiêng đồng. Nếu là Catha thì lượng máu của bạn sẽ lên đến 200 điểm. Thực sự thì cũng không quá nhiều đôi với các đơn bị bộ binh. Cuối cùng là Greek, bạn sẽ có thêm tốc độ đánh cũng như tốc độ chạy. Lợi thế này chỉ phù hợp cho giai đoạn đầu game. Hầu như khi lên đời 4 thì người chơi sẽ chọn các đội hình lính bắn xa. Sử dụng Cung, Pháo và Cẩu là ưu tiên hàng đầu của hầu hết đội hình.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp lên voi thần trong đế chế 2

Nếu chọn Xiên xọc thì bạn nên chọn Ngựa xiên vì nó cơ động, trâu hơn cũng như tầm đánh xa hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với Cung và Pháo để yểm trợ cho đội hình Xiên thần. Tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều tài nguyên đấy. Khi lên max những nâng cấp cho Xiên thần thì bạn sẽ có 37 điểm tấn công và 14 điểm giáp. 

nâng cấp lính thần đế chế
nâng cấp lính thần đế chế

Một số nâng cấp hấp dẫn khác chơi Xiên xọc thần

Nâng cấp đầu tiên chính là Toolsworking, điểm công của bạn sẽ cộng 2. Nâng cấp này sẽ có trong nhà BS khi bạn lên được đời thứ 2. 

Tiếp đến cũng là nhà BS với Metalworking cho ra mức công cộng 4. Nâng cấp này tiêu hao của bạn 200 lương thực và 120 vàng. Bạn sẽ có được nâng cấp này trong nhà BS đời 3. 

Điểm thứ ba đó là Metallurgy với công cộng 4 điểm ở đời thứ 4. Nâng cấp yêu cầu bạn có 300 lương thực cùng với 180 vàng. Bạn sẽ phải chờ đến 100 giây để có thể hoàn thành nâng cấp này. 

Nhà BS cũng mang đến cho bạn thêm điểm giáp từ nâng cấp Leather Armor Infantry. Đạt đời thứ 2 bạn có thể nâng cấp được điểm giáp này. 

Scale Armor Infantry sẽ cùng chuỗi với Leather Armor Infantry có trong nhà BS. Bạn cần lên đời 3 và có 100 lương thự, 50 vàng để thực hiện nâng cấp. 

Cuối cùng trong chuỗi này là Leather Armor Infantry với điểm giáp cho bạn thêm 6 điểm. Đời 4 là yêu cầu đầu tiên mà bạn cần để có thể tăng nâng cấp này. 

Kết thúc chuỗi Armor Infantry là đến Shield với giáp Bronze, Iron và Tower. Cuối chuỗi bạn sẽ được tặng thêm 3 điểm Chiêng đồng ở đời thứ 4. 

Những nâng cấp này bạn không cần phải thực hiện hết vì nó tiêu hao rất nhiều tài nguyên. Bạn có thể dùng lượng tài nguyên đó để cân bằng đội hình của mình. Thông qua sản xuất một số loại quân khác hỗ trợ cho Xiên xọc thần. 

hướng dẫn chơi xiên thần đế chế
hướng dẫn chơi xiên thần đế chế

Tổng kết

Nâng cấp Xọc xiên lên thần trong Đế Chế sẽ mang lại hiệu quả cao trên chiến trường hơn. Nhất là khi giao tranh với các đội hình bộ binh khác, phối hợp 4vs4 để đạt tối ưu sát thương. Thêm vào đó bạn cũng nên tận dụng địa hình để phát huy được ưu thế của loại bộ binh này. Chúc bạn thành công cùng với những hướng dẫn trên của chúng tôi về Age of Empire!