Tại sao khi Nezuko hóa quỷ lại phải ngậm ống tre?

Nezuko hóa quỷ

Nezuko hóa quỷ miệng ngậm ống tre là hình ảnh mà được nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi nhất khi xem Kimetsu no Yaiba.Hiện tác phẩm này đang được đông đảo cộng đồng những người ưa thích Anime/ Manga chú ý bởi những ấn tượng của các nhân vật và những tình tiết gay cấn của bộ truyện. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc về hình ảnh Nezuko ngậm ống tre nhé. 

Nezuko là ai?

Ngoại hình

Cô em gái dễ thương khiến cho độc giả phải chết mê chết mệt bởi sự đáng yêu hết mức. Nezuko luôn để lại những điều tốt đẹp, ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ Kimetsu no Yaiba. Tên đầy đủ là Kamado Nezuko; một nhân vật chính trong bộ truyện Kimetsu, em gái của Kamado Tanjirou.

Nezuko
Nezuko là ai?

Cô có mái tóc dài xõa đen, buộc theo từng búi với những dải ruy băng. Đôi mắt có màu đỏ sẫm khi là một cô gái nhưng khi Nezuko hóa quỷ thì đôi mắt chuyển màu hồng sáng. Nezuko luôn ngậm ống tre trên miệng để kiềm chế được cơn khát máu, kiềm chế được thèm muốn ăn thịt người.

Mặc trên mình một bộ kimono với trang trí văn hoa hình ngôi sao, obi caro và khoác bên ngoài là bộ Haori. Sau khi biến thành quỷ thì cô gái có khả năng thay đổi kích thước cơ thể của mình.

Xem thêm: Taskmaster – Nhân vật phản diện trong Black Widow là kẻ như thế nào?

Tính cách 

Bản thân Nezuko khi còn là con người cô là một cô gái cực kỳ tốt bụng, cô luôn dành sự quan tâm cho người khác hơn cả chính bản thân mình. Sự chu đáo đến tỉ mỉ khiến trong cô toát lên được vẻ đáng yêu. Tính cách này chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp ở người anh trai Tanjiro của cô.

Nezuko đã quên đi mất một phần ký ức đẹp đẽ lúc còn là một con người, những kí ức này không còn khi cô hóa quỷ. Nhưng những thứ liên quan đến gia đình thì không thể quên được. Cô luôn muốn bảo vệ và quan tâm đến những người thân mà cô nàng coi như gia đình. Tính cách này cũng chịu tác động của bùa chú mà Urododaki đã yểm vào người cô  bé trong suốt 2 năm chìm giấc ngủ.

Sức mạnh của Nezuko

Cô có một khả năng làm thay đổi kích thước của mình khi hóa quỷ, một sức mạnh điển hình là có khả năng cân kèo với Thượng Huyền Lục; thêm vào đó là một khả năng phục hồi nhanh vô cùng.

Sức mạnh của Nezuko
Sức mạnh của Nezuko

Cô có thể khiến cho mình bốc cháy và tạo thành ngọn lửa bùng cháy thiêu đốt mọi thứ. Kể cả trong Anime hay trong Manga hai anh em nhà Nezuki đều tạo được những ấn tượng đối với người hâm mộ. Nezuko luôn muốn che chở, bảo vệ cho a trai ở mọi tình huống.

Ngoài ra cô nàng còn đốn tim người xem bởi sự đáng yêu, dễ thương hết mức của mình ở mỗi tập. Vì là quỷ nên cô có thể biến hóa cơ thể của mình thành một cô bé có độ tuổi 4-5 tuổi. 

Vì sao Nezuko hóa quỷ phải ngậm ống tre?

Ngậm ống tre để kiểm soát cơn khát máu

Đây là một nhân vật chủ chốt trong truyện Kimetsu no Yaiba; xây dựng hình tượng cô em gái quốc dân với ngoại hình dễ thương. Một điểm ấn tượng của nhân vật khi cô luôn ngậm ống trẻ nhỏ; đây không phải là đồ trang trí mà mang một ý nghĩa riêng. Chiếc ống tre giúp kiểm soát được cơn khát máu của con quỷ bên trong của cô bé.

Lúc gia đình hai anh em Kamado bị tàn sát một cách thảm thiết, thì cô bé đã biến thành quỷ. Với bản năng của loài quỷ đã thúc đẩy cô tấn công và giết anh trai mình nhưng bằng phép màu của tình yêu thương gia đình đã dập tắt cơn khát máu của loài quỷ. Cô đã vượt qua và bảo vệ anh mình.

Sau khi bị biến thành quỷ, một kiếm sĩ diệt quỷ Gyu Tomioka đã có ý định đánh gục cô bé vì cơn đói đã làm cô tấn công anh trai của mình. Nhưng vị kiếm sĩ này đã nhìn ra được sự thay đổi trái tim của cô; cảm nhận được sự nỗ lực kỳ diệu để bảo vệ anh trai của mình. Chính vì thế mà thay vì giết anh đã đánh Nezuko đến bất tỉnh và cho ống tre vào miệng của cô; điều này ngăn chặn cơn khát máu của phần quỷ dữ trong cô cắn người.

Xem thêm: Tìm hiểu quỷ nam Incubus dâm dục và bí ẩn rùng rợn của nó!

 Nezuko hóa quỷ
Vì sao Nezuko hóa quỷ phải ngậm ống tre?

Cách mà Nezuko sống như một con người

Chiếc ống tre có thể giữ được răng của cô khiến cho cô không thể tự cắn mình và người khác. Ống tre chỉ giúp một phần chặn cơn đói của cô, không hẳn là một phép thuật có thể ngăn hoàn toàn sự hung hăng dữ tợn của phần quỷ trong con người cô gái bé nhỏ.

Mặc dù nó không hẳn là chìa khóa có thể kiểm soát hoàn toàn cảm giác thèm thịt và cơn khát máu khi Nezuko hóa quỷ nhưng nó chắc hẳn có ích với cô. Cách này cũng giúp cô không vô tình lên cơn mà hút máu người.

Mõm tre cũng như một vật vừa có thể ngăn chặn, vừa có thể bảo vệ được cô bé, giúp cô bé che đi được các đặc điểm giống với loại quỷ. Khi đeo ống tre thì cô cũng giống như bao người khác; một cô bé có tính cách trong sáng và đầy lòng thương người.

Cô bé cũng đã góp phần làm thay đổi quan điểm về bản chất dữ tợn của loài quỷ của đa số các tuyến nhân vật khác trong truyện. Những người đã từng rất căm ghét loài quỷ hung ác nhưng phải rung động trước con quỷ với lòng thương người như Nezuko.

Qua bài viết đã chia sẻ về Nezuko hóa quỷ và giải đáp những thắc mắc về việc cô luôn phải ngậm ống tre. Chiếc ống tre vừa có thể bảo vệ cô và bảo vệ những người xung quanh cô tránh được cơn khát máu của con quỷ dữ.