Nhận định LCK Mùa Xuân 2022: Gen.G vs KDF

Gen.G và Kwangdong Freecs có 2 số phận hoàn toàn trái ngược ở mùa giải năm nay. Họ hiện đang ở 2 đầu của bảng xếp hạng. Một đội thì đứng thứ 2 và có phong độ rất cao. Trong khi đó, một đội lại đang vật lộn ở nhóm đội sổ. Tuy nhiên, trong thể thao bất ngờ luôn luôn có thể xảy ra. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports nhận định LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs KDF nhé.

Nhận định LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs KDF

Đường trên: cân tài cân sức

Doran cho thấy mình là lá chắn vững chắc của GEN ở cánh trên. Khả năng đi lane từ hòa đến thắng giúp cho Doran đảm bảo được nhiệm vụ đẩy lẻ, cũng như giữ chân đối phương. Anh có bể tướng đa dạng phục vụ cho việc mở combat, bảo kê xạ thủ hay mũi nhọn sát thương.

Bên cạnh đó, khả năng chuyển hóa tài nguyên của Doran cũng được đánh giá cao. Với 21.5% vàng, anh đã cung cấp lượng sát thương đầu ra trung bình lên đến 534.5 Damage cho GEN. Do đó, Doran là một mắc xích vô cùng quan trọng để GEN vận hành chiến thuật.

soi kèo đường trên geng vs kdf

Ở bên kia chiến tuyến, Kinn dường như cảm thấy cô đơn lạc lõng giữa đội hình KDF. Anh có tỷ lệ win lane 85%, tạo ra khoảng cách lính với đối phương là 23 CS. Từ đó dẫn trước đối thủ gần 700 vàng và 600 điểm kinh nghiệm chỉ sau 10 phút. Rõ ràng kỹ năng xử lý kèo đấu của Kinn là vô cùng ấn tượng.

Anh tạo ra sức ép và biến đường trên trở thành sân chơi riêng của mình. Tuy nhiên, một mình anh là không đủ gồng gánh KDF ở giai đoạn cuối trận. Do đó, sự phụ thuộc quá mức vào Kiin đang khiến KDF dễ bị bắt bài.

Đi rừng: Sự vượt trội về mặt kinh nghiệm của Peanut

Thật sự rất khập khiễng khi so sánh giữa Peanut và Ellim. Bởi lẽ, người đi rừng của GEN hoàn toàn nhỉnh hơn về mọi mặt. Bể tướng đa dạng cùng phong cách xâm lăng rừng quen thuộc. Peanut luôn tận dụng khoảng trống và khai thác các bãi quái rừng của đối phương.

soi kèo đi rừng geng vs kdf

Hiện tại, anh đang có tỷ lệ dẫn trước sau 15 phút là 80% cùng chênh lệch 11 CS. Dựa vào ưu thế lên cấp 6 nhanh hơn mà Peanut có những tác động mạnh mẽ xung quanh các combat hay tranh chấp mục tiêu. Ngược lại, Ellim đang trải qua giai đoạn đầu trận cực kỳ chật vật, khi thường xuyên bị đối thủ gây áp lực.

Điểm sáng duy nhất của chàng trai này là khả năng kiểm soát tầm nhìn khá tốt. Tuy nhiên, điều không thể khỏa lấp được những hạn chế của Ellim.

Đường giữa: đối thủ dễ xơi cho Chovy

FATE là người chơi hệ kiểm soát với những vị tướng như Syndra, Viktor hay Twisted Fate. Tuy nhiên, anh thường chỉ đánh cầm chừng và không tạo ra đủ áp lực ở giai đoạn đi đường. Điều này khiến cho khả năng di chuyển hỗ trợ 2 cánh bị giảm đi rõ rệt.

Trong khi đó, Chovy lại đang thể hiện sự mẫu mực đối với một pháp sư kiểm soát. Anh châm chút cho giai đoạn lanning từng li từng tí với việc làm chủ các đợt lính. Chovy biết khi nào mình cần đẩy nhanh để hỗ trợ đồng đội ăn mục tiêu hoặc giao tranh.

chovy geng lck

Thậm chí, anh cũng phối hợp ăn ý với Peanut buộc đối phương phải chọn lựa giữa ăn lính nhưng bị gank hay bảo toàn mạng sống và chấp nhận mất tất cả. Chính lối đánh tinh quái bày, Chovy luôn có được lợi thế sớm và khuếch đại chúng trong giao tranh.

Xem thêm: Nhận định LCK Mùa Xuân 2022: T1 vs NS

Đường dưới: màn đối đầu của những chuyên gia

Cả Ruler và Teddy đều đóng vai trò là kép phụ ở đội tuyển của mình. Nếu như Kiin đang là đầu tàu của KDF thì Chovy cũng chiếm hầu hết Spotlight. Tuy nhiên, điều đó không khiến các xạ thủ giảm bớt tầm quan trọng. Bởi lẽ, họ cần thời gian để tích lũy sức mạnh và chỉ thực sự có tiếng nói kể từ sau phút 25.

soi kèo đường dưới geng vs kdf

Do đó, Ruler và Teddy thường trò hỗ trợ sát thương từ xa với các con bài như Ziggs hay Jhin. Dẫu vậy, Ruler đang có phần nhỉnh hơn ở chỉ số gây sát thương. Điều này xuất phát từ việc xạ thủ của GEN được đồng đội che chở tốt hơn nên cơ hội sống sót và xả damage cũng cao hơn. Do đó, cuộc đối đầu đường dưới tuy không mang tính chất quyết định. Nhưng đội nào có lợi thế cũng sẽ thoải mái kiểm soát bùa lợi rồng.

Soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs KDF

Với những đánh giá nêu trên, kèo đấu LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs KDF hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của GEN. Thế trận đường trên nhiều khả năng sẽ hòa hoãn khi cả Doran và Kiin đều rất hiểu nhau. Trong khi đó, cặp đôi rừng mid của GEN vượt trội so với sự non nớt của KDF.

Họ sẽ là cầu nối giữa các lane và quyết định thành bại trong giao tranh. Do đó, mình xin được dự đoán GEN sẽ có thắng lợi 2-0 trước KDF. Đồng thời, chiến công đầu và rồng đầu cũng sẽ dành cho họ. 

Lời kết

Và vừa rồi là nhận định LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs KDF. Dễ dàng nhận thấy Chovy và đồng đội được đánh gia cao hơn hẵn KDF. Do đó, nhiều người chỉ quan tâm đến việc ai sẽ có được danh hiệu MVP trong trận đấu này.

Tuy nhiên, khi nhà chính chưa nổ, chúng ta vẫn chưa thể biết được ai sẽ là người nở nụ cười sau cùng. Chính vì vậy, hãy cùng Kuesports chờ xem đội tuyển nào sẽ giành được chiến thắng ở trận đấu  thuộc tuần 3 LCK Mùa Xuân 2022 nhé.

 

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan