Nhận định LPL Mùa Xuân 2022: WBG vs OMG

Weibo Gaming đang dẫn đầu bảng xếp hạng LPL với thành tích 8 thắng 1 thua. Sức mạnh của họ đến từ tính kỷ luật trong thi đấu và sự ngẫu hứng của mũi đinh ba TheShy, Sofm hay Angel. Phong độ hủy diệt này dường như chưa có dấu hiệu dừng lại, khi FPX, LNG hay nhà đương kim vô địch thế giới EDG đều đã phải nếm trái đắng. Do đó, một OMG đang gặp nhiều bất ổn sẽ là miếng mồi ngon để WBG nối dài chuỗi trận bất bại. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports nhận định LPL Mùa Xuân 2022 WBG vs OMG nhé.

Nhận định LPL Mùa Xuân 2022 WBG vs OMG

Đường trên: sức mạnh vượt trội của chiến thần TheShy

Kể từ đầu mùa, TheShy đã hồi phục được 80% công lực so với thời điểm 2018. Cái made “thánh feed” đã không còn đúng với TheShy nữa. Thay vào đó, anh đang trở thành con quái vật vô cùng nguy hiểm của WBG với 5 lần được bình chọn là MVP. Khả năng đi đường và trao đổi chiêu thức đều được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, sự đa dạng được TheShy thể hiện qua bộ tướng rộng với nhiều phong cách khác nhau.

soi kèo đường trên wbg

Mới đây nhất trong trận đấu với LNG, bất chấp meta đường trên đang ủng hộ những con bài sát thương và đẩy lẻ. Nhưng dường như người thành công thì thường có lối đi riêng, thế là TheShy quyết định sử dụng Sion. Vị tướng “cục súc” này không khác gì một cỗ xe tăng xé nát hoàn toàn đội hình LNG. Mọi thứ còn trở nên thảm họa cho Doinb và đồng đội khi TheShy xanh sớm.

Tuy rằng không sở hữu lượng farm hủy diệt, nhưng Sion có thêm Linh Hồn Rồng Nước thì như hổ mọc thêm cánh. Chính vì vậy, TheShy đang dần hoàn thiện bản thân ở khía cạnh hỗ trợ team nhưng vẫn biết cách để lại dấu ấn trong giao tranh. Do đó, sự bấp bênh về mặt phong độ của Shanji sẽ gặp muôn vàn khó khăn trước TheShy.

Đi rừng: cuộc chiến rừng rậm nghiêng về Sofm

Cả Aki và Sofm đều coi trọng vấn đề can thiệp các lane để tìm kiếm lợi thế so với đối phương. Tuy nhiên, sự đầu tư thời gian của họ lại khác nhau về mặt năng suất lao động. Tỷ lệ đóng góp vào điểm hạ gục của Sofm hoàn toàn nhỉnh hơn so với Aki. Ngoài ra, anh sở hữu lối chơi dị và là người call team giai đoạn đầu và giữa game cho WBG. Lối chơi của WBG có thể vận hành trơn tru phần nhiều nhờ sự cơ động của SofM. Đặc biệt, kể cả khi phải cover toàn bộ các tuyến, anh vẫn thể hiện sự bá đạo ở chỉ số farm so với đối thủ.

soi kèo đi rừng wbg vs omg

Ở trận đấu gần nhất với LNG, Sofm với con bai Leesin đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho đối phương. Đặc biệt anh đã liên kết các tuyến của WBG trở thành một thể thống nhất. Ngoài ra, khả năng trừng phạt sai lầm cũng được Sofm và đồng đội tận dụng tốt. Pha gank 4 người xuống bot quá tai hại khi cả 4 tuyển thủ của LNG đều nằm lại đã tạo điều kiện cho SofM và Huanfeng xanh sớm. Thông qua đó WBG vô cùng dễ dàng triển khai thế trận. Đặc biệt, trong một ngày TheShy thực sự bật mode “Top God” thì LNG cũng phải chịu thua. Chính vì vậy, Sofm đang là nguồn sống mạnh mẽ giúp WBG bay cao trên bảng xếp hạng.

Đường giữa: màn đối đầu kiểm soát hấp dẫn

Cả Creme và Angel đều có bể tướng giống nhau với những pháp sư kiểm soát cơ bản như Orianna hay Viktor. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng bắn nát đội hình địch với con bài Corki. Tuy nhiên xét về tâm lý chiến Angel ăn đứt Creme. Anh đang có phong độ thăng hoa và không hề biết sợ, ngay cả khi đối đầu với Scout hay Doinb. Thế nên, không quá khi nói “Thiên thần” đang là đôi cánh nâng đỡ các đồng đội tại WBG. Chính nhờ Angel thi đấu tốt như vậy, lối chơi của WBG cũng được phát huy tối đa sức mạnh.

soi kèo đường giữa wbg

Đường dưới: Họng pháo không thể ngăn cản Huanfeng

Cán cân sức mạnh đường dưới đang có thiên hướng thuộc về WBG. Cặp đôi Huanfeng và ON đã trở nên gắn kết cũng như ăn ý trong từng tình huống giao tranh. Những pha xử đồng điệu đã giúp WBG dọn dẹp chiến trường một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, họ cũng phát huy điểm mạnh ở khả năng phản xạ, xử lý biến số và tìm kiếm vị trí bắn. Thầy Huấn đang gây ra lượng DPM lên đến 536.2 so với 494 của Able. Thậm chí nhiều lúc, Huanfeng cũng rất giỏi trong việc độc lập tác chiến.

wbg huanfeng

Soi kèo LPL Mùa Xuân 2022 WBG vs OMG

Với những đánh giá nêu trên, kèo đấu LPL Mùa Xuân 2022 WBG vs OMG nằm trong tầm kiểm soát của Sofm và đồng đội. Cả 3 đường của WBG đểu nhỉnh hơn đối thủ ở khả năng tạo đột biến và gánh team. Những nhân tố nổi bật như TheShy, Sofm hay Angel sẽ nắm vai trò tạo thời cơ cho Huanfeng kết liễu giao tranh. Do đó, mình xin được dự đoán WBG sẽ có được thắng lợi 2-0 trước OMG. Đồng thời, chiến công đầu, rồng đầu cũng sẽ dành cho Sofm và đồng đội.

Lời kết

Và vừa rồi là nhận định LPL Mùa Xuân 2022 WBG vs OMG. Như đã nói, các đường đơn của WBG sẽ là những mũi khoan hạng nặng xuyên phá đội hình OMG. Ngoài ra, tài nguyên cũng sẽ được dồn đúng nơi đúng chỗ có thể là TheShy hoặc Huanfeng. Tuy nhiên khi nhà chính chưa nổ, chúng ta vẫn chưa thể biết được ai sẽ là người nở nụ cười sau cùng. Chính vì vậy, hãy cùng Kuesports chờ xem đội tuyển nào sẽ giành được chiến thắng ở trận đấu thuộc tuần 6 LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan