Nhận định, Soi kèo MAD vs GEN lượt đi vòng bảng cktg 2021

NHẬN ĐỊNH MAD VS GENG

Sau màn trình diễn có phần trái ngược nhau. Giờ đây, GEN cần thêm một chiến thắng để xây chắc ngôi đầu, trong khi MAD cũng cần một cú hích về mặt tinh thần. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports nhận định MAD vs GEN lượt đi vòng bảng CKTG 2021 nhé.

Nhận định lượt đi vòng bảng CKTG 2021: MAD vs GEN 

Đường trên: sự tương đồng trong lối chơi

Armut là một trong những nhân tố gánh đội của MAD Lions, tuy nhiên một mình anh là không đủ để đánh bại Team Liquid. Dẫu vậy, chúng ta có thể thấy Armut sở hữu óc phán đoán rất tốt trong việc đảo đường và dịch chuyển. Về lối chơi, giai đoạn đầu trận anh luôn chủ động lấy lợi thế từ sớm.

armut và rascal

Mặc dù, có những trận đấu chấp hơi sâu nhưng Armut vẫn biết cách gây khó chịu cho đối thủ và tạo tiền đề để đồng đội tỏa sáng. Do đó, kinh nghiệm và kỹ năng đi đường của Armut là thứ vũ khí mà Gen.G phải thật sự dè chừng.

Ở bên kia chiến tuyến, Rascal tỏ rõ sự thua thiệt so với người đi đường trên của MAD. Anh phải hy sinh và chấp nhận đánh trong thế thủ, khi Clid chủ yếu chăm sóc cánh dưới. Chính vì vậy, khoảng thời gian đầu trận, Rascal không tạo ra được áp lực quá lớn lên đối phương và thường xuyên là người bị dẫn trước. Do đó, kèo đấu đường trên nhiều khả năng sẽ dừng lại ở mức hòa hoãn.

Đi rừng: nhân tố tạo ra sự đột biến

Nếu bỏ qua kết quả ở lượt trận đầu tiên và chỉ xét đến những chỉ số cá nhân thì cả Clid lẫn Elyoya khá tương đồng. Cả 2 người đi rừng này đều không đặt nặng chỉ số quái mà tập trung khai thác khoảng trống và gank ở lane. 

Elyoya đã tham gia vào 100% điểm hạ gục của MAD Lions. Anh sở hữu một lối di chuyển thông minh và khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu dành cho tất cả các đường, tạo ra những pha gank đột biến. Tuy nhiên, trong bối cảnh đồng đội quá thiếu sát thương thì những tình huống can thiệp của Elyoya lại vô tình phản tác dụng. Chính vì vậy, anh cần phải biết dồn tài nguyên cho một khu vực duy nhất, tránh bị phân tâm và dần đánh mất thế kiểm soát.

Elyoya vsclid

Về phần Clid, trong trận đấu với LNG, anh không phải làm việc quá nhiều khi các đồng đội xung quanh đã thi đấu xuất sắc. Mặc dù chỉ đóng góp công sức vào 50% điểm hạ gục, nhưng khả năng kiểm soát mục tiêu lại rất tốt. Dẫu vậy, chàng trai này luôn thể hiện một bộ mặt vô cùng thất thường. Do đó, Clid có vòng rừng chậm chạp thì các đường của Gen.G sẽ phải chịu áp lực ở thời điểm khởi đầu.

Xem thêm: Nhận định, soi kèo LNG vs TL lượt đi vòng bảng CKTG 2021 – Ngày 3

Đường giữa: cuộc chiến giữa những pháp sư kiểm soát

Khả năng đi đường của Humanoid là không thể bàn cãi, và ngay cả khi rơi vào thế khó thì anh vẫn đảo đường hay giao tranh xuất sắc. Những lựa chọn linh động cũng là một lợi thế rất lớn của Humanoid. Tuy nhiên khi bị rừng đối phương hỏi thăm quá nhiều thì sự hiệu quả trong việc kiểm soát lane cũng giảm bớt đáng kể.

Chuyển sang bên kia chiến tuyến, Bdd đã có một trận đấu thành công trước LNG. Với con bài Zoe, Bdd đã giúp cho Gen.G tháo gỡ thế bế tắc bằng màn ảo thuật cùng bóng ngủ kết hợp nghịch sao chuẩn xác. Rõ ràng, Bdd là người thi đấu nổi bật về mặt xử lý kỹ năng cá nhân. Đồng thời các chuyên gia cũng đồng ý rằng anh đang ngày càng tiến bộ hơn ở khoản di chuyển chiến thuật.

humanoid và bdd

Chính điều này đã giúp Bdd hỗ trợ kịp thời cho 2 cánh và cùng với Clid gây sức ép trực tiếp lên các mục tiêu lớn cũng như xâm lăng rừng đối phương. 

Tóm lại, kèo đấu giữa Bdd và Humanoid hứa hẹn sẽ rất đáng xem và đội tuyển nào làm chủ được đường giữa chắc chắn sẽ nắm trong tay cơ hội lớn dành chiến thắng.

Đường dưới: ngòi nổ định đoạt trận đấu

Ruler đã có giai đoạn đi đường không quá tốt ở trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, thua thiệt đó một phần đến từ lối chơi an toàn của anh. Bởi lẽ, mỗi khi Life chủ động đi roam hay rừng đối phương hỏi thăm thì Ruler phải chấp nhận bỏ lính. Dẫu vậy, anh vẫn thể hiện khả năng giữ vị trí trong giao tranh và gánh team rất lực.

Do đó, Ruler là xạ thủ điển hình về cách chọn vị trí xả sát thương, anh biết khi nào mình cần lao lên để tìm kiếm những điểm hạ gục và để đảm bảo mạng sống. Trong khi người hỗ trợ trẻ tuổi Life luôn cố gắng theo sát và bảo kê hết sức cho carry.

carzzy vs ruler

Về phần, MAD Lions, mặc dù nhận trận thua nhưng màn thể hiện của Carzzy sẽ phải khiến nhiều người ngẫm nghĩ. Anh dẫn trước Tactical và đóng góp vào 77.8% điểm hạ gục cùng lượng sát thương 494 Damge. Khả năng giữ mạng của Carzzy cũng rất tốt, khi chỉ nằm xuống 2 lần xuyên suốt những pha combat thất bại của MAD.

Do đó, khả năng gánh đội của anh vẫn vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên ở một chiều hướng khác, nhiệm vụ đi roam và kiểm soát bản đồ của Kaiser cần hạn chế sai lầm. Nếu bị bắt lẻ quá nhiều, MAD hoàn toàn có thể vỡ trận.

Lời kết

Tóm lại, trận đấu giữa MAD và GEN đang có cán cân sức mạnh nghiêng về phía đại diện của LCK. Rõ ràng, Gen.G vẫn luôn có con át chủ bài cho mình là đội trưởng Ruler. Họ cho thấy sự đa dạng trong khâu cấm chọn và vận hành lối chơi đậm chất kiểm soát. Chính vì vậy, một khi các vị trí hoạt động trơn tru sẽ rất khó khăn dành cho MAD.

Và vừa rồi là nhận định, soi kèo MAD vs GEN lượt đi vòng bảng CKTG 2021. Theo mình Bdd và các đồng đội nhiều khả năng sẽ là đội được hưởng trọn vẹn niềm vui chiến thắng. Tuy nhiên, khi nhà chính chưa nổ vẫn chưa thể biết được ai mạnh hơn ai. Do đó, chúng ta hãy cùng nhau cổ vũ cho cả 2 đội tại CKTG 2021 nhé.