NHẬN ĐỊNH – SOI KÈO ESPORTS. TES VS EDG PLAYOFF LPL MÙA XUÂN 2021

nhận định esports

Xin chào anh em đang đến với nhận định trước trận đấu trong giai đoạn Playoff LPL mùa xuân 2021. 

Mới đây Top Esports đã có chiến thắng 3-1 trước Suning Gaming, chính thức chấm dứt hành trình của Suning tại LPL. 

Đường trên 369 đang có những trận đấu rất thăng hoa, mặc dù trong trận đấu với Suing anh chàng này nằm xuống 1 vài  mạng ở giai đoạn đầu trận, tuy nhiên việc có được cho mình chỉ số lính ổn cùng khả năng đánh lùi, anh chàng này vẫn biết cách để gượng lại được và trở lại mạnh mẽ giai đoạn giữa trận đấu. 

Những con bài có khả năng carry tốt như Gangplank hay Renekton được 369 sử dụng rất hiệu quả trong giao tranh, liên tục gây khó chịu lên xạ thủ đối phương. 

Đây là 1 mắt xích khá quan trọng trong đội hình của TES. Sự chắc chắn của 369 là cần thiết khi mà bên kia chiến tuyến sẽ là Flandre – 1 người chơi đã có quá nhiều năm chinh chiến tại LPL rồi.

edg flandre

Flandre từ khi chuyển qua EDG cũng đã cho thấy được kinh nghiệm thi đấu của mình, anh chàng này luôn biết giữ cho mình cái đầu lạnh tránh những tình huống bị đối phương dụ kèo. Đặc biệt khả năng đánh những con bài tanker của Flandre cũng rất ổn áp. Anh chàng có thể đáp ứng bất kỳ đội hình nào mà team muốn triển khai. Đây sẽ là cuộc đấu trí giữa 2 người chơi đường trên xem ai mới là người phạm phải sai lầm trước.

Chuyển qua khu vực đi rừng. 

Karsa trong trận đấu gần nhất đã có màn thể hiện rất tốt với những vị tướng đi rừng khác nhau như Hecarim, Volibear…

Khả năng đọc vòng rừng và hack não của Karsa không thể xem thường. Anh chàng liên tục ghé thăm các đường từ sớm giúp cho đồng đội của mình có được lợi thế.

Với những con bài có thể mở giao tranh, anh chàng này là người chịu trách nhiệm lao vào gây nhiễu loạn đội hình đối phương tạo khoảng trống cho sát thương bồi thêm vào. 

tes karsa

Jie Jie của EDG sẽ cần rất cẩn trọng khi đối đầu cùng Karsa. Anh này cũng đang có được những trận đấu khá tốt trong thời gian gần đây với con bài Lilia. Cuộc đụng độ giữa 2 người chơi đi rừng sẽ rất đáng xem khi mà họ sẽ là người điều hướng nhịp độ của trận đấu. 

Về kinh nghiệm thi đấu thì Jie Jie chưa có nhiều bằng Karsa nhưng trong màu áo của EDG anh chàng này đã chứng minh được khả năng của mình, bằng chứng là trong giai đoạn đầu của mùa giải họ đã có chuỗi trận thắng vô cùng ấn tượng.

Tại khu vực đường giữa, cuộc chiến giữa Scout và Knight

Knight là 1 người chơi trẻ trong đội hình TES, anh chàng đang có được phong độ ổn định trở lại và là mối nguy hiểm tiềm tàng. Không có nhiều pha solo kill ở đường giữa, tuy nhiên chỉ số lính của Knight và khả năng đi roam của anh chàng này khiến đối thủ rất lo lắng. 

Knight có khả năng chơi rất nhiều tướng từ sức mạnh phép thuật đến sát thương vật lý. 

Vì đây là 1 trong những người chơi được mong chờ nhất trong đội hình của TES vì thế bên phía EDG sẽ cần cẩn trọng và những bài để chăm sóc anh chàng này ngày từ đầu ván đấu. 

tes knight

Scout ở phía bên kia là 1 người giàu kinh nghiệm, với thời gian gắn bó lâu tại LPL, anh chàng này có lối chơi ổn định, không quá hổ báo khi đi đường. Scout khá chăm chỉ đi roam để hỗ trợ những người đồng đội của mình, anh chàng này cũng có những tình huống ra vào hợp lý trong giao tranh giúp tối đa hóa lượng sát thương.

Đối đầu với Knight phía bên kia sẽ là 1 kèo đấu khó, Scout cần giữ vững tinh thần và làm tốt giai đoạn đi đường, tránh những tình huống nằm xuống không đáng có, vì nếu bên kia quả bom Knight 1 khi đã nổ, thì nó nổ tanh bành luôn.

Đến với khu vực đường dưới – nơi hội tụ của những siêu xạ thủ.

Bộ đôi đường dưới của TES là 1 bộ đôi cực mạnh, họ vừa bón hành cho Huanfeng và On trong ngày thi đấu hôm qua. Jackeylove đã có màn thể hiện tốt với Kaisa hay Tristana. Cùng với đó khả năng bảo kê của Zhou với những vị tướng lao vào khiến đối thủ luôn trong tình thế phải phòng thủ.

2 anh chàng này có thể đánh mọi kèo ở đường dưới. Bộ đội Senna và Tahm Ken của 2 anh chàng này cũng đã khiến Suning ngậm trái đắng. Trong ngày thi đấu ngày mai, họ sẽ phải chơi chắc chắn khi đi đường, phán đoán vị trí người đi rừng đối phương ở đâu để có những pha di chuyển hợp lý.

edg viper

Bộ đôi bên phía EDG là Viper và Meiko. Viper đang là ngôi sao sáng nhất trong đội hình EDG, khi anh chàng này vừa bước chân đến LPL đã có những trận đấu hủy diệt tại khu vực đường dưới. Đồng thời Viper cũng được bình chọn là tân binh xuất sắc nhất LPL mùa giải vừa rồi. 

Anh chàng này có bể tướng cực kỳ rộng, khả năng bắn và giữ vị trí trong giao tranh thì khỏi phải bàn nữa rồi. Nhìn chung thì Viper là 1 xạ thủ rất toàn diện, cuộc chiến giữa 2 xạ thủ sẽ vô cùng đáng xem đấy.

Hỗ trợ Meiko đã sát cánh cùng rất nhiều xạ thủ nổi tiếng, anh chàng đang có sự ăn ý với Viper, tuy có sự bất đồng về ngôn ngữ nhưng cả 2 vẫn cho thấy được sự phối hợp nhịp nhàng như đẩy xe hàng ở đường dưới vậy.

Ngày mai sẽ là 1 trận đấu khó khăn, chắc hẳn họ cũng sẽ có những đối sách để giúp giai đoạn đi đường của mình dễ thở hơn. Cùng chờ xem nhé.

tes vs edg

2 đội này đều đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại, nhìn vào tỉ lệ ăn như trên hình thì Top Esports đang được đánh giá mạnh hơn 1 chút khi với phong độ khi đánh Suning ngày hôm qua thì người ta lại có thêm niềm tin ở họ. Tuy nhiên tỉ lệ ăn cũng không chênh quá nhiều vì 2 bên đều có những cái tên có thể gây nhiều đột biến.

Đây sẽ là trận đấu có thể kéo dài tới ván 4, ván 5, tỉ số 3-0 sẽ khá khó xảy ra như trận giữa FPX và RNG hôm nay. 

Dự đoán kèo trong trận đấu này thì mình dự trận đầu:

EDG ĂN RỒNG ĐẦU,

TOP ESPORTS ĂN TRỤ ĐẦU anh em nhé