Nhận định, soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs HLE

Gen.G đang thể hiện một bộ mặt tươi mới sau kỳ chuyển nhượng. Họ vượt qua nhà đương kim vô địch DK để khẳng định tham vọng của mình ở mùa giải năm nay. Trong khi đó, HLE cũng cho thấy sự khó chịu khi gạt giò thành công NS. Tuy nhiên, thử thách lần này của họ sẽ vô cùng nặng ký. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports nhận định, soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs HLE nhé.

Nhận định LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs HLE

Đường trên: màn đối đầu giữa các thanh niên tay to

Cả Doran lẫn DuDu đề sở hữu khả năng đi đường rất tốt và có tỷ lệ dẫn trước sau 15 phút trên 70%. Ngoài ra, họ cũng có bể tướng rất rộng, đa dạng thể loại. Tuy nhiên, điểm khác nhau chính là sự hiệu quả trong giao tranh.

soi kèo đường trên geng vs hle

Doran cho thấy khả năng hỗ trợ đồng đội ở hầu hết các khía cạnh như mở combat, cover hay thậm chí kết liễu mục tiêu. Anh tham gia vào 65.5% điểm hạ gục và bổ sung một lượng sát thương 549 Damage, chiếm 23.6% của GEN.

Rõ ràng, Doran là cái tên đa năng và đáp ứng mọi yêu cầu của ban huấn luyện. Anh có thể hy sinh vì tập thể để chơi chống chịu. Nhưng khi cần, Doran cũng là một trong những mũi nhọn nguy hiểm có thể gồng gánh cả team.

Về phần DuDu, mặc dù kém hơn Doran một chút về các chỉ số. Nhưng anh vẫn là điểm tựa của HLE ở đường trên. Khả năng đi đường ổn định và phong cách rất biết chừng mực đã giúp DuDu kiểm soát được đối phương. Tuy nhiên, sức ép của anh chưa đủ lớn trong giao tranh. Do đó, HLE thường bế tắc mỗi khi tranh chấp mục tiêu.

Đi rừng: sự khác biệt ở khả năng tấn công

Peanut đã chứng minh năng lực của MVP LCK Mùa Hè 2021. Anh chơi bao sân và gây áp lực lên rừng đối phương. Với những chất tướng làm nền như Poppy hay Leesin, Peanut đã mở ra nhiều cơ hội cho đồng đội. Bên cạnh đó, anh cũng đóng góp rất nhiều cho mặt trận kiểm soát tầm nhìn. Điều này được cụ thể hóa xung quanh các mục tiêu lớn. Do đó, Gen.G có thể kịp thời phản ứng trước những thay đổi của trận đấu.

soi kèo đi rừng geng vs hle

OnFleek cũng có lối chơi giống với Peanut. Nhưng ngoài khả năng kiểm soát bản đồ, anh vẫn chưa thật sự mang đến sự yên tâm mỗi khi trừng phạt. Trong một meta những con rồng đang nắm vai trò vô cùng quan trọng, thì bản lĩnh của người đi rừng sẽ quyết định tất cả. Thế nên, HLE sẽ phải chú ý nhiều hơn trong việc kiểm soát mục tiêu.

Đường giữa: Chovy quá mạnh so với Karis

Không quá khó đoán về sự vượt trội của Chovy ở khu vực đường giữa. Anh thể hiện khả năng gánh team cực kỳ lực với Corki. Lượng DPM lên đến 819.7 có thể dễ dàng thổi bay bất kỳ con mồi nào, dù là cứng nhất. Do đó, Chovy đang là linh hồn trong lối chơi của GEN với tỷ lệ tham gia hạ gục 70%. Đồng thời, anh luôn biết cách lên tiếng ở thời khắc then chốt để giải quyết khó khăn.

soi kèo đường giữa geng vs hle

Ở bên kia chiến tuyến, Karis cũng là một tuyển thủ rất tiềm năng. Anh có bể tướng đa dạng nhưng đi đường vẫn còn nhiều điểm hạn chế cần phải khắc phục. Bên cạnh đó, Karis cũng tác động khá ít đến ván đấu khi chỉ có 55.8% tỷ lệ tham gia hạ gục. Chính vì vậy, anh nên thi đấu chủ động hơn nếu không muốn bị Chovy dắt mũi.

Xem thêm: Nhận định, soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 DRX vs T1

Đường dưới: chờ đợi đẳng cấp của các siêu sao

Bộ đôi Ruler và Lehends đều đang có điểm rơi phong độ rất tốt. Họ sở hữu lối đánh đầy áp lực ngay từ giai đoạn đi đường và sẵn sàng ăn tươi nuốt sống đối thủ. Với những con bài quen thuộc như Leona, Thresh, Lehends luôn tìm ra cơ hội mở combat.

Trong khi đó, nhiệm vụ bảo kê và quấy rối đội hình địch cũng được anh hoan thành. Đặc biệt, Lehends có thể sử dụng những tướng dị như Singed để gây bất ngờ cho đối thủ. Điều này nhằm mục đích thu hút hỏa lực địch, qua đó tạo khoảng trống cho Ruler thoải mái gây sát thương.

soi kèo đường dưới geng vs hle

Chuyển sang SamD và Vsta, bộ đôi này thường khá chật vật trong giai đoạn đầu nên cần nhiều thời gian để tích lũy sức mạnh. SamD hiện đang là ngòi nổ chính của HLE, khi anh tham gia vào 75% điểm hạ gục. Tuy nhiên lượng DPM chỉ ở mức trung bình như 393 Damage không đủ để gây khó khăn cho GEN. 

Soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs HLE

Với những đánh giá nêu ở trên, kèo đấu giữa Gen.G vs HLE đang nằm trong tầm kiểm soát của GEN. Không một đường nào của HLE đủ khỏe để chống lại sức mạnh của Chovy và các đồng đội. Do đó, mình xin được dự đoán Gen.G sẽ có thắng lợi dễ dàng 2-0 trước HLE. Ngoài ra, chiến công đầu và rồng đầu cũng sẽ dành cho họ. 

Lời kết

Và vừa rồi là nhận định, soi kèo LCK Mùa Xuân 2022 Gen.G vs HLE. Bộ đôi song sát Chovy và Ruler đang làm quá tốt nhiệm vụ gây sát thương. Trong khi đó, Doran, Peanut và Lehends cũng sẵn sàng tạo ra đột biến mọi lúc mọi nơi. Thế nên, HLE không có nhiều cơ hội trong trận đấu này.

Tuy nhiên, khi nhà chính chưa nổ, chúng ta vẫn chưa thể biết được ai sẽ là người nở nụ cười. Chính vì vậy, hãy cùng Kuesports chờ xem đội tuyển nào sẽ giành được được chiến thắng ở tuần thi đấu thứ 2, LCK Mùa Xuân 2022 nhé.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan