Hướng dẫn cụ thể về những cách phát hiện địch trong Pubg Mobile

Cách phát hiện địch trong Pubg Mobile

Phát hiện kẻ địch trước là một trong những cách giúp bạn có tỷ lệ sống sót cao hơn. Bạn có thể kịp thời lựa chọn phương án tấn công cũng như phòng thủ phù hợp. Mỗi cách phát hiện địch trong Pubg Mobile đều có những ưu và nhược điểm khác nhau cho người chơi lựa chọn. Hãy cùng điểm qua một số cách hiệu quả sau nhé!

Cách phát hiện địch trong Pubg Mobile

Đối với Pubg cả Mobile lẫn Pc đều có nhiều cách phát hiện địch, những cách cơ bản đó là nghe và nhìn. Dựa trên những gì bạn nghe thấy như tiếng chân, nhìn thấy như các vụ nổ, dấu vết kẻ địch. Những cách này yêu cầu khả năng phân tích cao nếu không sẽ rất dễ bỏ lỡ những chi tiết quan trọng. Việc lên bảng đếm số là rất dễ xảy ra nếu không thực hiện tốt những kỹ thuật này. 

Những cách này đều do người chơi tự trải nghiệm phân tích và đút kết ra. Một số lại là hướng dẫn của nhà phát hành game. Nó giúp cho người chơi hứng thú hơn không chán nản sau mỗi lần bị địch hạ gục. Tận dụng những cách này để có được những cái Top 1 quý giá cho bản thân bạn nhé!

Kỹ năng nghe trong Pubg Mobile

Đây là một kỹ năng khá quan trọng, trên Youtube hiện nay có rất nhiều Video nói về kỹ năng này. Nó giúp xác định được hướng của kẻ địch cũng như vị trí cụ thể của địch nếu bạn đang ở rất gần. Những hướng dẫn cụ thể về cách xác định kẻ địch này là:

+ Xác định thông qua hướng phát ra tiếng súng:

Một kỹ năng khá đơn giản những yêu cầu cung cấp tai nghe loại 2 kênh. Những tai nghe bình thường đã có trang bị kiểu này tên bạn có thể yên tâm mà sử dụng. 

Nếu tiếng súng phát ra bên tay trái có nghĩa là kẻ địch đang ở bên trái và nếu ngược lại thì chúng đang ở bên phải.

Còn nếu bạn nghe đồng thời âm thanh phát ra bởi cả hai bên tai nghe thì sẽ có hai trường hợp sảy ea. Một là kẻ địch đang ở phía trước hoặc ở đằng sau lưng bạn.

+ Xác định theo dạng tiếng chân phát ra:

Tiếng chân sẽ phức tạp hơn nếu bạn đã chơi trên nhiều địa hình khác nhau. Bạn sẽ biết được âm thanh đi trên cỏ sẽ khác âm thanh đi trên cát, nền nhà sẽ ra sao.

Đó là lý do mà nhiều game thủ có thể biết ngay kẻ địch đang đứng trong hoặc ngoài một công trình khi nghe được tiếng chân.

Ngoài ra những tiếng động như tiếng thay đạn và tiếng đổi súng cũng rất quan trọng. Trong một trận đấu bạn không thể bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Nó sẽ có vai trò giúp bạn sống sót lâu nhất có thể đấy.  

Kỹ năng quan sát trong Pubg

Bên cạnh kỹ năng nghe thì bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng quan sát tốt. Mọi chi tiết trong game đều có thể giúp bạn phát hiện kẻ địch. Những trường hợp sau là lúc bạn nên sử dụng kỹ năng quan sát của mình:

  • Phát hiện địch đang ở gần nhờ vào phương tiện di chuyển. Khi chạy Bo hoặc tiến vào bất cứ công trình, khu vực nào. Bạn cần quan sát xem có bất cứ phương tiện nào hiện đang nổ động cơ ở gần không. Vì nó có thể là do kẻ địch sử dụng để di chuyển đến khu vực đó. Chúng chưa kịp nhấn Space để tắt máy xe và lẩn trốn. 
  • Phát hiện địch nhờ vào dấu chân và dấu vật phẩm. Khi di chuyển qua một số địa hình như đầm lầy hay trong map Tuyết mới. Người chơi sẽ để lại dấu chân của mình trên bề mặt những địa hình này.  

Bạn nên chú ý dấu chân để có thể phát hiện kẻ địch ở gần. Đồng thời những vật phẩm mà kẻ địch để lại cũng có vai trò rất quan trọng.

Những skin súng, skin vũ khí trang bị sau khi thay sẽ giữ nguyên trạng thái. Nếu có kẻ địch đi ngang thì bạn nên chú ý những vật phẩm này. Từ đó có thể kịp thời vào trạng thái tấn công nếu muốn.

Xem thêm: Tổng hợp mẹo chơi PUBG mobile hay nhất

Mẹo phát hiện địch hay

Bên cạnh những cách thức trên thì người chơi cũng có thể dùng các mẹo sau để phát hiện kẻ địch:

  • Chờ kẻ địch nổ súng trước để xác định hướng. 
  • Ném bom khói hoặc bom nổ để dụ địch. 
  • Sử dụng chim mồi để đánh lạc hướng như vật phẩm cao cấp.
  • Chọn địa hình tốt và nằm chờ kẻ địch đi ngang, nên là những vị trí thường có người. 
  • Lục soát từng công trình và cẩn thận sử dụng bom choáng để công nhà. 
  • Điều chỉnh volume cho phù hợp và tránh mang giày khi chơi để giảm tiếng chân của bản thân. 

Kết luận

Với những cách phát hiện địch trong Pubg Mobile cơ bản trên. Khả năng làm chủ tình thế của bạn đã có thể tăng lên khá rõ rệt. Đồng thời bạn cũng nên dùng những thiết bị và ứng dụng tăng tiếng chân, độ rõ nét của hình ảnh. Những tích hợp này sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình chơi game và chiến đấu của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan