Những tướng SP mạnh nhất trong LMHT mà bạn cần biết

top những tướng supports mạnh nhất

Có thể nói hỗ trợ là vị trí ít nhận được sự quan tâm nhất trong liên minh huyền thoại. Nhưng nó lại có một vai trò quan trọng trong việc vận hành lối chơi. Các tướng hỗ trợ sẽ được chia làm 3 nhóm là phục hồi, giao tranh và cấu rỉa. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tướng SP mạnh nhất trong LMHT sẽ giúp ích cho bạn rất lớn trong việc leo rank.

tướng SP mạnh nhất trong LMHT
Top các tướng SP mạnh nhất trong LMHT

Những tướng SP mạnh nhất trong LMHT là gì?

Tướng SP hay còn có tên gọi khác là tướng hỗ trợ, đây là những vị tướng có vai trò quan trọng trong việc vận hành lối chơi. Những tướng hỗ trợ thiên về phục hồi như Nami hay Soraka thường sẽ bảo vệ những chủ lực của đội sống sót một cách lâu nhất có thể bằng hồi máu và lá chắn. Đây sẽ là những vị tướng lý tưởng để đối đầu với tướng cấu rỉa của đối phương.

Xem thêm: Danh sách các tướng nữ trong LMHT

Đối với hỗ trợ giao tranh, chúng ta có thể kể đến những vị tướng có sức chiến đấu trâu bò như Alistar, Leona, Rell. Đây là những tướng rất mạnh với những pha giao đấu trận đầu. Trong những pha combat tổng những tướng này lại cực kỳ đáng sợ bởi những pha mở giao tranh và quấy rối cực kỳ khó chịu.

Cuối cùng là những vị tướng SP như Zyra, Brand thường sẽ đem đến vô vàn sự khó chịu ở đường dưới của đối thủ. Nếu không cẩn thận đường dưới của đối thủ sẽ phải bỏ mạng trước những pha cấu rỉa của 2 vị tướng này.

Với lối chơi ngày càng cải tiến thì những vị tướng hỗ trợ với khả năng trâu bò vẫn đang được ưa chuộng. Chúng ta có thể kể đến top 5 những vị tướng SP mạnh nhất trong LMHT dưới đây.

Tướng Thresh có chức năng hộ trợ trong LMHT
Hình ảnh tướng hỗ trợ Thresh trong liên minh huyền thoại

TOP 5 tướng SP mạnh nhất trong LMHT

Top 1: Thresh

Thresh chính là một trong những tướng SP mạnh nhất trong LMHT được yêu thích ở khu vực đường dưới. Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng toàn diện khi mang lại 2 khả năng tấn công và phòng ngự. Thresh cũng được xem là vị tướng có thể kết hợp với nhiều đội hình và lối chơi khác nhau.

Điểm mạnh của Thresh nằm ở bộ chiêu thức cực kỳ linh hoạt và khó chịu. Những tình huống án tử trong giao tranh luôn khiến đối phương phải dè chừng. Điểm yếu của Thresh nằm ở việc không sở hữu chiêu thức trốn chạy cũng như tầm hoạt đột không quá ấn tượng. Khi dấn lên cao để thực hiện những pha án tử có thể khiến Thresh rơi vào nguy hiểm.

Top 2: Morgana

Morgana được biết đến là một vị tướng mở giao tranh với nhiều khống chế khó chịu. Chiêu khiên đen của cô nàng cực kỳ hiệu quả trong việc bảo kê chủ lực khỏi những tình huống nguy hiểm từ đối thủ.

tướng Morgana

Bên cạnh đó, Morgana còn sở hữu khả năng khống chế cực kỳ khó chịu. Những tình huống khóa bóng tối chuẩn xác cùng chiêu trói hồn là vũ khí lợi hại trong giao tranh tổng ở vùng dưới.

Ngoài ra, khiên đen của Morgana chính là công cụ giúp xoay chuyển những tình huống giao tranh cực kỳ hiệu quả. Chiêu cuối kết hợp với đồng hồ cát vào giữa đội hình đối phương cũng tạo ra những tình huống mở giao tranh đẹp mắt.

Xem thêm: Đội hình cờ Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất mùa 5

Top 3: Leona

Đây là vị tướng có khả năng chống chịu cực kỳ ấn tượng cùng bộ chiêu thức khó chịu kết hợp với khả năng băng bổ mạnh mẽ. Leona có thể kết hợp cực kỳ hiệu quả với những xạ thủ mạnh đầu team để kiểm soát và gây áp lực lên đối thủ.

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối thái dương hạ san là công cụ tuyệt vời nhất để mở giao tranh. Leona có thể hạn chế tầm hoạt động chủ lực của đối phương bằng cách khả năng lao mạnh mẽ cùng độ trâu bò.

Tuy nhiên, ở Leona cũng có điểm yếu chính là sự cơ động kém và khó rút lui trong những tình huống lao vào.

Top 4: Rell

tướng Rell

Rell tuy chỉ mới xuất hiện trong LMHT ở thời gian gần đây nhưng luôn nằm trong danh sách những vị tướng hỗ trợ tin dùng nhất. Vị tướng này đem lại khả năng mạnh mẽ cùng độ chống chịu tốt.

Khả năng giảm giáp và kháng phép chính là một trong những điểm mạnh của cô nàng này. Khi sử dụng E Rell có thể làm choáng được nhiều đối thủ nhất trong Combat. Đây là một vị tướng đi đường mạnh cũng như hỗ trợ hiệu quả trong các pha giao tranh.

Ngoài ra, ở Rell còn có điểm yếu đó là tầm hoạt động không quá ấn tượng và bộ chiêu thức tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Top 5: Alistar

Nói về độ trâu bò thì không có vị tướng nào có thể vượt qua Alistar. Vị tướng này có khả năng chống chịu tuyệt vời cùng với bộ chiêu thức mạnh. Ngoài khả năng giao trang Alistar còn mang đến công cụ bảo kê cho những chủ lực của team.

Tướng Alistar hỗ trợ trong LOL
Hình ảnh tướng hỗ trợ Alistar trong liên minh huyền thoại

Mẹo cắm mắt và kiểm soát mắt của những tướng SP mạnh nhất trong LMHT

Để có thể có được những tướng SP mạnh nhất trong LMHT bạn cần biết cách kiểm soát tầm nhìn của những vị tướng này. Bởi đây là điều quyết định 90% chiến thắng của bạn. Với 1 tướng hỗ trợ kỹ năng có thể thấp nhưng cách cắm mắt và di chuyển cắm mắt buộc phải tốt. Để có được những điều này cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Luôn đọc bản đồ để biết vị trí team địch ở đâu, và cách xuất hiện để chắc chắn rằng không bị úp sọt
  • Luôn cắm mắt dần dần từ hẹp đến rộng không nên từ trong rừng tối ra cắm mắt ở giữa rừng.
  • Khi đi cắm mắt hãy kêu gọi một đồng đội bảo kê
  • Hãy cắm mắt ở những mục tiêu lớn
  • Nên cắm mắt ở những bụi 3 chặng, đường 3 chặng

Tạm kết những tướng SP mạnh nhất trong LMHT

Trên đây là những thông tin về những tướng SP mạnh nhất trong LMHT Kuesports tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng thông qua đây bạn đã có những kiến thức bổ ích cũng như tìm được cho mình những vị tướng hỗ trợ mạnh nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi chơi liên minh huyền thoại.