Những sự thật thú vị của tác phẩm One Punchman

One Punchman

One Punchman khi ra mắt đã trở thành một hiện tượng cực hot trên mạng. Chỉ sau một thời gian ra mắt thôi bộ truyện này đã chứng tỏ được sức hấp dẫn kinh khủng của nó với khán giả. Với những bối cảnh đánh nhau mãn nhãn với quái vật đã giúp bộ series này có được một lượng lớn fan.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những sự thật được tiết lộ của tác phẩm kinh điển này nhé.

Giới thiệu về tác phẩm One Punchman

Nhân vật và cốt truyện

One Punchman được biết đến như là một tác phẩm kinh điển thuộc thể loại siêu anh hùng của Nhật Bản. Được khởi điểm ban đầu là trên web manga do ONE khởi dựng vào năm 2009. Nội dung của câu chuyện xoay quanh nhân vật chính có tên là Saitama; khả năng của anh vô cùng đặc biệt đó chính là hạ mọi đối thủ mà mình gặp phải chỉ bằng một cú đấm.

One Punchman
Giới thiệu về tác phẩm One Punchman

Nhưng khả năng này không phải tự dưng mà có; đây cũng là do sự luyện tập một cách khủng khiếp mới có được thành quả như thế. Và xuyên suốt mạch của tác phẩm là những trận chiến của nhân vật chính Saitama và cả những nhân vật khác chiến đấu cùng với quái vật.  

Sức mạnh của Saitama

Như lời của Saitama từng kể anh đã phải luyện tập đến rụng cả tóc mới có được sức mạnh như thế. Thế nên hình ảnh mà chúng ta bắt gặp đó chính là một anh chàng hói đầu. Trước kia Saitama cũng chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường với ước mơ được làm anh hùng.

Và giờ thì sức mạnh của anh đã vượt qua cả ngưỡng anh hùng; mạnh đến nỗi bản thân Sai cảm thấy nhàm chán khi không đối thủ nào có thể chịu nổi hơn 1 đấm của anh. Giờ đây thứ anh mong muốn duy nhất là một đối thủ ngang tài ngang sức với mình để có thể trải nghiệm 1 trận chiến thực thụ.

Xem thêm: Kryptonite là gì – Những điều thú vị xoay quanh loại đá này

Những sự thật thú vị xoay quanh những nhân vật của One Punchman

Tác phẩm này có những điều hấp dẫn ngoài anh chàng “ đấm phát chết luôn “ của chúng ta. Dưới đây là một số chi tiết mà bạn sẽ quan tâm.

Chính Saitama là người đã cứu Genos khi anh định tự hủy

One Punchman
Những sự thật thú vị xoay quanh những nhân vật của One Punchman

Cuộc gặp định mệnh giữa hai thầy trò Saitama và Genos trong một hoàn cảnh thật éo le. Chính trong lần đó mà Saitama không ra tay giúp đỡ thì Genos có lẽ giờ không hơn không kém một đống sắt.

Vì không thể đánh bại được Mosquito Girl mà anh ta đã định tự hủy để cả mình và ả quái vật kia cùng tan xác. Chính lúc này Sai đã ra tay vả thẳng mặt Mosquito khiến ả nát bét thành một vũng máu dính lên tường. 

Và cũng sau khoảnh khắc đó mà Genos đã ngưỡng mộ sức mạnh của Saitama và muốn xin nhận anh làm thầy. Genos còn vác cả đồ dùng đến xin ở cùng Sai để tiện trong việc xin chỉ dạy. Ban đầu thánh trọc của chúng ta từ chối nhưng sau khi Genos ngỏ ý đóng tiền nha Sai đã chấp thuận.

Genos luôn muốn chữa hói cho thầy mình

Như chúng ta đã được biết chính vì quá trình luyện tập khắc khổ mà Thánh Phồng Tôm đã bị rụng hết tóc. Tuy rằng tính cách của Sai khá điềm đạm nhưng nhưng anh đặc biệt không ưa những lời nói khịa về cái đầu hói của mình. Cũng chính vì cái đầu này mà Sai có biệt danh nữa là Áo choàng hói.

Cũng chính vì thấu hiểu điều này nên là anh chàng học trò người máy của Sai luôn muốn chữa trị cho thầy mình bằng mọi cách. Tuy rằng đã nỗ lực hết sức nhưng có vẻ như là kết quả cũng không có gì thay đổi mấy. Nhưng vậy người hâm mộ vẫn nhìn trong đó được tình cảm yêu mến mà Genos dành cho Saitama.

Những thành viên của nhóm Bão Tuyết

One Punchman đã rất thành công khi mà xâu chuỗi và liên kết những nhân vật với nhau. Những nhân vật trước không ưa nhau nhưng về sau họ lại trở thành ăn ý. Cả Saitama cùng Quỷ Nhân Máy Genos đều được mời tham gia nhóm của Bão Tuyết Fubuki.

Xem thêm: Sử Hộ Vương – Boardgame hấp dẫn và lôi cuốn bạn nên chơi

nhóm Bão Tuyết
Những thành viên của nhóm Bão Tuyết

Nhóm này còn có thêm sự góp mặt của Bomb, Bang, Fubuki và cuối cùng là King. Thường thì nhóm này hay hoạt động và tụ tập bằng cách nấu ăn hoặc chơi game ở nhà của Saitama.

Thoạt nghe xong thì ta cũng thấy có vẻ những hoạt động đó khá nhàm. Xong chính bản thân Genos cảm thấy rất vui và tự hào khi được là một trong những thành viên của nhóm.

Hai thầy trò Saitama sống chung với nhau

Cả Genos lẫn Sai đều là những anh hùng rất mạnh mẽ và tài giỏi, họ cũng đã cứu thế giới và các thành phố rất nhiều lần khỏi bọn quái vật.

Nhưng cuộc sống của hai thầy trò họ lại vô cùng giản dị. Thánh trọc của chúng ta thì ở trong một căn hộ đi thuê khá là chật hẹp, nhưng tiện nghi và điều kiện sống chỉ ở mức đủ dùng.

Còn phòng ở của Genos trước là căn phòng của tiến sĩ Kuseno dùng làm công tác thí nghiệm. Tuy thế Genos quý mến Saitama đến mức anh luôn coi nhà của Thánh trọc là căn nhà thứ 2 của mình vậy.

Còn về phần của Sai, anh cũng không ngại khi mà dành không gian của mình cho Genos ở cùng. Quả thật đây là một tình thầy trò gắn bó cả trong lúc chiến đấu và cuộc sống ngày thường. 

Kết luận

Tất cả những thông tin của bài viết ngày hôm nay đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về tác phẩm One Punchman đình đám này. Qua đó chúng ta có thể thấy được sâu hơn những chi tiết thú vị mà tác phẩm mang lại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.