Tìm hiểu về thuật ngữ Liên Minh Huyền Thoại Out meta là gì?

out meta là gì

LoL có rất nhiều các thuật ngữ liên quan đến game khác nhau. Người chơi cần hiểu rõ Out meta là gì để có thể nắm bắt xu hướng của trò chơi. Nhất là khi lựa chọn các vị tướng cụ thể trong trận đấu của mình. 

Liên Minh: Out meta là gì?

Cụm từ meta có nhiều nghĩa khác nhau nhưng nghĩa được dùng nhiều nhất là “Chiến thuật hiệu quả nhất. Đối với Liên Minh Huyền Thoại thì đó là các tướng được mạnh nhất của mùa. Người chơi nếu lựa chọn đúng tướng sẽ tăng được hiệu quả trận đấu rất cao. 

Riêng cụm từ Out meta lại có nghĩa là những tướng đã không còn phù hợp nữa. Đây là các tướng sẽ nằm trong kế hoạch làm lại của Riot. Những tướng này thường là tướng yếu, kỹ năng kém hiệu quả và ít được chọn. 

out meta là gì

Out meta chính là cơ hội hồi sinh cho các vị tướng bị “bỏ rơi” trong LoL. Có thể kế đến đợt làm lại Trundle khi vị tướng này đã bị chán ghét quá nhiều. Sau khi làm lại Trundle sở hữu cho mình các kỹ năng cận chiến tốt. Nhất là chiêu Chinh Phục của hắn có thể biến bại thành thắng nhanh chóng. 

Nhưng bên cạnh đó cũng có đợt làm lại thất bại hơn, ví dụ như trường hợp của Yêu Nữ Evelynn. Dù đã được thay đổi kỹ năng những có thể thấy chất tướng của vị nữ chiến binh này đã quá lỗi thời. Nhất là nội tại Yêu Ảnh đã không còn tạo lợi thế ẩn thân nhiều như trước. Evelynn giờ đây không thể dùng kỹ năng này để tiếp cận mục tiêu dễ dàng nữa. 

Nhìn chung Out meta mang tính rủi ro cao và chủ yếu dựa trên ý của Riot. Những ý kiến thu thập được từ người chơi sau thử nghiệm được dùng để hoàn thiện tướng. Chính vì vậy nếu một tướng thành công sau Out meta cũng nhờ vào game thủ rất nhiều. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Nhận định trận đấu T1 vs Gen.G chung kết LCK

Off meta và Out meta khác nhau ra sao?

Bên cạnh thuật ngữ Out meta thì chúng ta còn có một thuật ngữ khác nữa về chiến thuật phù hợp. Đó chính là Off meta, thuật ngữ này được dùng cho lối chơi đi ngược “xu thế”.

Trong một mùa đấu, tướng được làm lại từ Out meta sẽ sở hữu sức mạnh hơn các tướng khác. Điều này giúp vị tướng được làm lại được nhiều người chơi lựa chọn hơn. Đồng thời cũng là cách để Riot kiểm tra tính phù hợp của phiên bản làm lại của tướng. 

Tuy nhiên một số người chơi lại chọn các tướng không có trong danh sách làm lại. Đây là những tướng bình thường và không hưởng bất cứ đặc quyền nào. Nếu trận đấu “ngược đời” này thành công thì đó gọi là Off meta. 

Có thể lấy ví dụ như lựa chọn Leesin để đi đường dưới cùng với AD. Leesin vốn có thế mạnh là cơ động và hồi phục nhanh. Tuy nhiên vị tướng này cần được farm để trở nên mạnh mẽ. Việc đi đường dưới sẽ hạn chế khả năng “xanh” của Leesin. 

out meta và off meta

Dù vậy một số người chơi vẫn thành công với Leesin hỗ trợ khi lên Mắt Giám Sát, Dây Chuyền Iron Solari. Thêm vào đó là những trang bị giúp tăng chống chịu để đỡ đòn cho AD. Đừng quên đợt Karma được dùng để đi rừng khi vốn lane của cô là Bot hoặc Mid. Đây là một trong số ít tướng phép có thể đi được 3 lane rừng, Bot và Mid. Kinh Mantra chính là nguồn sức mạnh vô tận cho phép Karma chơi Off meta. 

Lựa chọn đúng đắn cho người chơi Out meta 

Nếu bạn không phải là một cao thủ trong việc chơi Off meta, lựa chọn các tướng ngược đời”. Tốt nhất hãy trung thành với việc chơi Out meta bằng các tướng đã được làm lại. Những tướng này dù chưa chắc sẽ được giữ các thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên vẫn rất mạnh cho thời điểm hiện tại. 

Những lựa chọn như Fizz hỗ trợ, Udyr đi Top, LuLu đi Mid hay Zed đi rừng sẽ tiếp tục làm người chơi hoang mang. Hãy cố gắng giữ đúng lối chơi của bản thân và chỉ thay đổi khi thấy meta phù hợp với mình. 

Darius dù out meta nhưng vẫn rất mạnh
Darius dù out meta nhưng vẫn rất mạnh

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn mod skin Liên minh huyền thoại mới nhất

Thêm vào đó người chơi nên tìm hiểu rõ về các tướng sẽ được Out meta. Tránh việc đưa ra lựa chọn sai lầm nhất là trong tham gia đấu xếp hạng. Bạn có thể tham khảo các tướng đang là tâm điểm mùa Liên Minh này như:

  • Darius: “ông trùm Noxus” này thì mạnh các mùa luôn chứ không riêng gì mùa này. 
  • Shaco: được đánh giá rất cao với vai trò đi rừng nhờ bộ skill remake thành công. 
  • Orianna: chưa bao giờ hết hot cho vị trí đường giữa đồng thời Bot lane cũng khác hiệu quả. 
  • Cassiopeia: được cải thiện nhiều về khả năng chiến đấu tầm gần trong lần nâng cấp mới. 
  • Blitzcrank: sẽ là cái tên không thể bỏ qua đối với những người chơi yêu thích vị trí hỗ trợ. 
  • Miss Fortune: giờ đây có thể đi Bot hoặc đi Mid tùy ý nhờ các kỹ năng gây sát thương tổng hợp tốt. 
  • Lucian: có thể không mạnh bằng Jhin về chỉ số chí mạng nhưng vẫn là xạ thủ hàng xịn nhất.

Tạm kết  

Mong rằng những hướng dẫn và giải đáp về câu hỏi Liên Minh Huyền Thoại Out meta là gì sẽ giúp ích cho bạn. Chủ yếu là trong việc lựa chọn cho mình lối chơi phù hợp trong các phiên bản LoL tiếp theo. Kuesports húc bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan