Tất tần tật những bạn điều cần biết về phái Hoa Sơn Võ Lâm 1

phái hoa sơn võ lâm 1

Phái Hoa Sơn có thể nói là môn phái đặc sắc bậc nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1. Họ đa dạng về các loại vũ khí khác nhau và có một lịch sử rất lâu đời với các cao thủ võ lâm mạnh mẽ tọa trấn. Vậy nên nếu như bạn muốn bắt đầu những bước đi đầu tiên trong trò chơi này thì cùng tìm hiểu về Phái Hoa Sơn Võ Lâm 1 – môn phái đáng chơi nhất.

Phái hoa sơn với kỹ năng Kiếm Tông trong Võ Lâm 1
Phái hoa sơn với kỹ năng Kiếm Tông trong Võ Lâm 1

Thông tin về phái Hoa Sơn

Phái Hoa Sơn là một trong số những môn phái lâu đời nhất ở Trung Hoa cổ đại và thường hoạt động riêng rẽ với các môn phái bên ngoài. Cũng có lẽ là do ở trên núi cao nên họ không màng đến thế tục nhân gian. Từ các sư phụ, trưởng lão đến những đệ tử, tất cả đều chỉ luyện kiếm luyện võ, học cầm kỳ thi hoạ chứ không ganh đua với sự đời. Đó cũng là lý do khiến cho Hoa Sơn được ưa chuộng trong Võ Lâm Truyền Kỳ.

Võ công tại phái Hoa Sơn chia làm 2 loại chính. Loại thứ nhất là Hoa Sơn Kiếm Tông lấy tu luyện thân thể và binh pháp làm trọng, và Hoa Sơn Khí Tông chủ yếu tu luyện tâm cảnh và khí công. Trải qua thời gian dài rèn giũa và hoàn thiện, võ công của môn phái này đã đạt tới cảnh giới ảo diệu, độc bộ võ lâm và được toàn bộ thiên hạ nể sợ, không phái nào dám đơn độc đối đầu.

Phái Hoa Sơn mạnh mẽ với khả năng bạo kích cực ghê gớm
Phái Hoa Sơn mạnh mẽ với khả năng bạo kích cực ghê gớm

Đặc điểm của phái Hoa Sơn Võ Lâm 1

Phái Hoa Sơn Võ Lâm 1 đang là môn phái được nhiều người chơi mới lựa chọn nhất bởi tạo hình nhân vật vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể giữ được vẻ nho nhã vốn có của những kiếm sư không màng thế sự. Nhân vật nữ mang vẻ quyến rũ nhưng vẫn rất trong sáng, còn nam thì giống hệt những soái ca tiêu diêu trong giang hồ nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, phong cách chiến đấu của phái Hoa Sơn lại khác hẳn với vẻ bề ngoài của nhân vật. Họ lấy tốc độ ra đòn chớp nhoáng khiến đối thủ không kịp trở tay là lối đánh chủ lực, đồng thời kết hợp những hiệu ứng xấu vô cùng khó chịu gây ra khiến cho chúng gần như không có cách nào phản kháng. Trường hợp đó thậm chí có thể xảy ra khi cấp hai người ngang nhau.

Hoa Sơn Võ Lâm 1 là môn phái sử dụng hệ Mộc trong chiến đấu, giống như Tiêu Dao, Đường Môn và Ngũ Độc. Nhưng họ không sử dụng độc và đánh ám sát lén lút trong cách chơi mà thay vào đó là sự linh hoạt, cơ động trong cận chiến để có thể liên tục tấn công và rút lui ra khỏi vòng nguy hiểm. Nhờ vậy mà Hoa Sơn có thể dễ dàng khắc chế được Trường Ca, Võ Đang, Côn Lôn…

Những thuộc tính tẩy luyện cần ưu tiên cho phái Hoa Sơn

Với một môn phái độc đáo và đặc biệt như Hoa Sơn trong Võ Lâm Truyền Kỳ, bạn sẽ cần phải chú ý tới rất nhiều yếu tố để phát huy được sức mạnh tối đa của họ. Một trong số những yếu tố đó sẽ là các thuộc tính, chỉ số cần thiết cho hệ phái như:

Vũ khí

Nên ưu tiên điểm hút sinh lực đầu tiên cho vũ khí. Sau đó sẽ là sức mạnh và tỉ lệ chí mạng. Và cuối cùng là các chỉ số gia cường sức mạnh thuộc tính.

Nón

Với nón, bạn nên ưu tiên chỉ số sinh lực và độ linh hoạt để né đòn của đối thủ và ra chiêu nhanh hơn. Sau đó là kháng bạo kích để tránh bị sốc dame quá nhanh. Và cuối cùng là khả năng hồi phục sinh lực để có thể tồn tại lâu hơn trong chiến trận.

Hộ uyển

Với Hộ Uyển thì các chỉ số phòng thủ quan trọng nhất sẽ được ưu tiên. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc tới khả năng kháng hiệu ứng xấu.

Dây chuyền

Với dây chuyền của Hoa Sơn thì sự nhanh nhẹn và sức mạnh sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tiếp sau đó là tỉ lệ và sát thương bạo kích để nhanh chóng sốc dame kẻ địch.

Tạo hình nhân vật phái Hoa Sơn
Tạo hình nhân vật phái Hoa Sơn

Áo

Với áo dành cho Hoa Sơn thì những hiệu ứng phòng thủ sẽ không quan trọng bằng sự linh hoạt. Sau đó sẽ tới kháng sát thương nguyên tố.

Nhẫn

Ưu tiên sức mạnh, độ linh hoạt và tỉ lệ Bạo kích đối với nhẫn. Ngoài ra thì phản đòn và né tránh cũng khá quan trọng.  

Đai

Nhanh nhẹn, linh hoạt và cả thể chất sẽ là những chỉ số mà bạn cần ưu tiên với Đai

Bội

Cũng như các loại trang sức khác, Bội của Hoa Sơn cũng cần ưu tiên vào sức mạnh, linh hoạt và tỉ lệ bạo kích.

Phù

Với phù thì nhanh nhẹn, thể chất và sát thương bạo kích theo % sẽ được trọng dụng hơn.

Giày

Cuối cùng là chiếc giày, bạn nên gia cố mạnh những chỉ số chống chịu như linh hoạt, thể chất…

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết và hướng dẫn chơi phái Hoa Sơn Võ Lâm 1 hiệu quả  và mạnh mẽ bậc nhất. Cùng hoá thân thành những đạo sư trẻ tuổi chuyên tâm luyện võ không màng thế sự thôi nào!