Phong Thần Kiếm mới mang lối chơi cổ điển trở lại Liên Minh

Phong thần kiếm LOL

Nhiều người chơi gắn bó với tựa game LoL đã nhìn thấy quá trình đổi thay của tựa game này. Nhất là với hệ thống trang bị ngày càng mới và phù hợp với game thủ hơn. Những trang bị dành cho Ad như Phong Thần Kiếm thường rất được ưa chuộng. Trong bản cập nhật mới có một số điểm mà bạn cần lưu ý về món trang bị trên. Cùng KUESPORTS điểm qua nhé!

Công thức lên Phong Thần Kiếm

Là một món đồ với nội tại độc nhất mang đến cho các Ad khả năng sốc damage tốt. Đây là món đồ được lựa chọn để tạo nên những tình thế lật kèo.

Phong Thần Kiếm phù hợp cho địa chiến và giúp các Ad kém cơ động có thể di chuyển tốt hơn. Món trang bị này gần đây đã được LoL làm mới để hạn chế sự mất cân bằng của game. 

Công thức lên Phong Thần Kiếm rất đơn giản, đầu tiên bạn cần lên Kiếm B.F. Đây là món đồ mà nhiều Ad cũng lựa chọn ngay khi có ý định lên món đồ này. Kiếm B.F giúp công damage vật lý cho người chơi và không hề có hiệu ứng. 

Nếu đi đường cùng với Jinx hay Caitlyn hoặc Jhin thì bạn sẽ thấy tướng này lên B.F đầu tiên. Nó giúp tạo ngay một khoảng cách lớn với đối thủ của bạn. Tuy nhiên món đồ này cần tốn đến 1300 vàng, tức là khoảng 90 con creep. Hoặc cũng có thể là 3 mạng của đối phương để có thể mua được.

Trong lần hồi trụ đầu tiên nếu bạn không thể mua ngay Kiếm B.F thì Cuốc Chim cũng là lựa chọn không tệ. Cuốc Chim cung cấp cho bạn 25 damage vật lý cùng với giá 875 vàng. Rẻ hơn rất nhiều so với Kiếm B.F nhưng damage cũng khá ổn.

Thường thì một số người chơi sẽ lên món này trước vì tùy vào tình hình, lên Phong Thần Kiếm hoặc Lưỡi Hái Linh Hồn. Món cuối để tạo thành Phong Thần Kiếm chính là 2 Dao Găm, món này thì rẻ hơn. Chủ yếu người chơi nào pick tướng đánh chậm mới lên.

Phong thần kiếm LOL
Phong thần kiếm LOL

|🎮 Xem thêm: Varus Chinh Phục hấp dẫn

Phong Thần Kiếm mang lại cho bạn những gì?

Những lợi thế mà món đồ này mang lại cho người chơi là vô số. Cũng tùy vào tướng mà người chơi chọn xem có thể phát huy ưu điểm hay không nữa. Tuy nhiên những lợi thế mà bạn có được là như sau:

  • Bạn có thêm tổng cộng 55 damage cơ bản cộng vào damage tay. Lượng damage này sẽ mang đến cho bạn những đòn đánh thấm hơn bao giờ hết. Chắc chắn những Ad như Ezreal hay Kalista sẽ há hốc mồm khi trúng một cú đánh của bạn. 
  • Bạn cũng sẽ có thêm cho mình 25% tốc độ đánh, lợi thế này là rất lớn. Vừa có thêm damage vừa có tốc độ đánh, do đó người chơi hay chọn hit and run với Phong Thần Kiếm. Di chuyển cũng giúp bạn tích nội tại của một số trang bị khác. 
  • Phong Thần Kiếm bản mới đã bỏ đi nội tại trước đây chính là Phong Thần Trảm. Do nội tại này gây sốc damage quá lớn. Nó làm mất đi tính công bằng của late game. Riot chọn chỉnh lại trang bị này cũng là điều dễ hiểu và đáng làm.
  • Bên cạnh đó nội tại cũ còn mang đến cho bạn tốc độ di chuyển trên mỗi đòn đánh. Hiệu ứng kéo dài 0.75 giây ít hơn 1 giây so với trước, một lợi thế tốt cho những pha cấu rỉa. 
Công thức ép phong thần kiếm
Công thức ép phong thần kiếm

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Thuật ngữ Liên Minh Huyền Thoại Out meta là gì

Nên chọn Phong Thần Kiếm hay Dao Điện Statikk?

Câu trả lời là cả hai, vì một món giúp bạn có những đòn đánh có tỉ lệ chí mạng cao hơn. Một món thì được cộng thêm nội tại từ mòn còn lại. Hai món này nếu kết hợp tốt thì sẽ tạo nên một lợi thế rất lớn. Nhất là với các Ad vốn đã có sát thương cao rồi thì tốc độ là thứ cần thiết. 

Thêm vào đó bạn cũng nên chọn xem vị tướng nào là cần trang bị này. Theo mình thì bạn có thể chọn Jinx nhưng đây là món dành cho Mid game của cô. Bên cạnh đó là Jhin vốn cần nhiều tỉ lệ chí mạng cho đòn đánh thứ 4 của mình.

Hay bạn cũng có thể chơi Draven một trong các tướng lấy lợi thế chí mạng làm chủ lực. Caitlyn cũng là một lựa chọn không tồi đối với bộ trang bị này. 

Lối chơi nên chọn khi lên bộ trang bị này là hit and run hay cũng có thể là dồn damage. Một đòn kết liễu tất cả chính là cách mà người chơi hạ gục đối thủ. Trong team bạn nên chọn ví trí hai bên cánh của đội hình.

Vì bạn có thể rút về giữa nhanh cũng như truy đuổi bằng món trang bị này. Một điểm nữa đó là Phong Thần Kiếm nên kết hợp với Cuồng Cung Runaan hoặc Ma Vũ Song Kiếm. 

So sánh dao điện và phong thần kiếm
So sánh dao điện và phong thần kiếm

Kết luận

Có được những trang bị trên là bạn đã có cho mình 50% cơ hội chiến thắng. Khả năng còn lại là do bạn cũng như sự phối hợp của bạn và đồng đội. Dù cho phong thần kiếm lol mạnh đến đâu nhưng trình độ người chơi và sự kết nối không có thì cũng khó mà thắng nổi. Bạn nên đi với những tướng có khống chế tốt. Tạo điều kiện cho bạn tích nội tại của Phong Thần Kiếm và xuất chiêu.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được những trận đấu Liên Minh thú vị. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!