Phong Vũ Buffalo và chặn đường đi đến bậc thang vinh quang

Phong Vũ Buffalo

Hiện tại cái tên Phong Vũ Buffalo đã không còn nữa mà thay vào đó là Dashing Buffalo. Đây là một đội tuyển thi đấu cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Họ gồm những cái tên mà khi nhắc đến ai cũng công nhận về độ nổi của họ. 

Dashing Buffalo và sự phát triển từ Young Generation

YG là một đội tuyển có được nhiều sự ưu ái của thị trường game điện tử Việt Nam. Không phải do họ có được những sự đặc biệt gì. Mà chính từ khả năng chiến đấu hết mình vì đam mê của họ. 

YG được thành lập vào thời điểm đội tuyển SAJ tan rã. Họ kế thừa những tinh hoa còn sót lại và xây dựng thành một đội tuyển độc nhất. Tài năng của những thành viên đã giúp cho đội tuyển không ngừng đi lên. 

Vào tháng 5 năm 2018 họ nhận được sự tài trợ từ Phong Vũ nên đã đổi tên thành Phong Vũ Buffalo Esports. Họ tiếp tục thi đấu cho đến tháng 6 năm 2019 thì tiếp tục được tài trợ bởi Dashing. Cái tên hiện nay của họ cũng bắt nguồn từ sự tài trợ này của Dashing. 

Phong Vũ Buffalo

Cái tên của họ ngay từ khi thành lập đã có được nhiều sự chú ý. Nhất là khi họ hạ gục Hue Aurora và Cantho Cherry để giành chiến thắng tại VCSA mùa xuân 2017.

Tuy nhiên không may mắn cho họ là đội hình Gam đã mạnh hơn. Họ đành chia tay với chiếc cúp của mùa giải này và cơ hội đến với GPL. 

May mắn cho họ là dù thua cuộc tuy nhiên do Garena thay đổi quy chế. YG được tiếp tục thi đấu song hành cùng với Gam, đội tuyển đã đánh bại họ. Cũng nhờ vào cơ hội này là YG đã có được sự tỏa sáng hơn cả mong đợi. 

Những thành viên sáng giá của Dashing Buffalo

  • Lâm Huỳnh Gia Huy hay còn được biết với cái tên Hasmed. Anh là người giữ vai trò đường trên cứng của đội hình DB hiện tại. Khả năng phản gank cực gắt cùng với đó là tốc độ càn phá kinh hồn. 
  • Hoàng Tiến Nhật ngay từ biệt danh Meliodas thì cũng đoán được một phần tính khí của anh rồi. Khi thi đấu Meliodas luôn có được phong cách nguội và bộc phá khi vào combat. Anh giữ vị trí đi rừng cho team DB và chưa từng ăn hành bởi đội tuyển nào.
  • Võ Thành Luân giữ vị trí đường giữa với cái tên quen thuộc Naul. Anh luôn thể hiện được trình độ của mình khi vào trận. Tuy nhiên combat lớn thường khiến cho Naul mất kiểm soát. 
  • Đặng Ngọc Tài là người giữ vị trí xạ thủ với tốc độ farm ổn định. Người chơi gọi anh là Bigkoro, đây cũng là cái tên mà anh dùng trong thi đấu. 

Phong Vũ Buffalo

  • Đội hình không thể thiếu đi vị trí hỗ trợ cho Ad cũng như cả team. Do đó Nguyễn Hải Trung chính là sự bổ sung cuối cùng cho team DB. 
  • Dẫn đầu cho cả đội tuyển chính là huấn luyện viên Nguyễn Văn Trọng. Thành công của DB hiện đã đạt được cũng nhờ một phần lớn từ nơi anh. 
  • Bên cạnh đó còn có các vị trí dự bự khác như Bùi Hoàng Sơn Vương với đường rừng. Nguyễn Đăng Khoa nickname Pun với vị trí dự bị đường trên. 

Thành tích của DB thời điểm hiện tại

Sau một thời gian thi đấu thì DB cũng đã mang về cho mình nhiều phần thưởng khác nhau. Trong đó phải kể đến các giải như MDCS Á quân của mùa hè và xuân 2017. Vị trí Vô địch của mùa giải VCS hè năm 2018. 

Đối với Chung Kết Thế Giới thì họ hiện tại chỉ đạt được top cao nhất là Top 8 đến 16. Vô địch vào mùa xuân 2019 tại giải VCS cũng là một thành công của họ. Mới nhất vẫn là hạng 4 của giải VCS mùa hè 2019. 

Tuy không có nhiều chiến tích để sánh với các đội tuyển khác hiện tại. Nhưng DB vẫn là một trong những người cống hiến nhiều nhất cho LoL Việt Nam. Nhờ vậy mà LoL của chúng ta mới có ngày hôm nay. 

Phong Vũ Buffalo

Thời điểm hiện tại của năm 2020 quả là khó khăn cho đội tuyển này khi chia tay với HLV Ren. Người đã dẫn dắt đội tuyển đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác.

Ngoài ra sự thay đổi đội hình trước đó với sự ra đi của Palette. Người hỗ trợ tài ba của đội hình DB đã giúp cho đội tuyển có nhiều thành tích thi đấu. 

Với việc Xuhao không còn thi đấu cho đội hình này nữa thì các chiến thắng dường như đã khó cho họ hơn. Minh chứng là những thất bại tại giải VCS của mùa xuân năm 2020.

Dù đã có sự bổ sung bởi thành viên Hinn nhưng cũng không giúp được gì nhiều. Họ đành chia tay với bảng Playoff và giữ vị trí thứ 6 với đội hình của mình. 

Tạm kết 

Tuy thi đấu không còn mấy phong độ như trước nhưng Phong Vũ Buffalo vẫn là một đội tuyển mạnh của Việt Nam. Họ xứng đáng có được sự ủng hộ của các fan đã gắn bó với họ từ khi thành lập. Không ai có thể phủ nhận những cống hiến mà DB đã đem đến cho nền game Việt.

Với những chia sẻ trên về đội tuyển lừng danh DB. Hy vọng các bạn đã hình dung được sức mạnh của họ. Hãy tiếp tục dõi theo những bước đi của đội tuyển này và ủng hộ họ nhé!