Phù hiệu Liên Quân Mobile phân định đẳng cấp từ đầu game 

Phù hiệu Liên Quân

Phù hiệu Liên Quân là hệ thống điểm cộng thêm hoàn toàn miễn phí dành cho người chơi. Bằng cách chọn tăng điểm phù hợp với tướng mà bạn đang chơi. Sức mạnh và khả năng chiến đấu của vị tướng đó sẽ được tăng lên rất nhiều. 

Đó cũng là lý do cùng một vị tướng nhưng có những cách lên đồ và tăng điểm khác nhau. Tạo nên sự khác biệt về chỉ số cơ bản ngay từ khi mới vào trận. 

Thông tin về phù hiệu Liên Quân

Phù hiệu cơ bản là các điểm cộng thêm có thể tăng ngay cho các vị tướng mà bạn đang chơi. Những điểm cộng thêm này sẽ tùy vào cấp độ của bạn đạt được, mở khóa toàn bộ ở cấp 5. Hệ thống phù hiệu hiện nay tồn tại song song với bảng ngọc của Liên Quân.

Do đó bạn có thể giữ nguyên các set ngọc của riêng mình. Đồng thời xây dựng thêm những tổ hợp phù hiệu khác. Tối ưu khả năng công thủ của bản thân với team địch trong game. 

Hiện tại Liên Quân đã cho ra mắt 4 thế lực cho hệ thống phù hiệu của mình. Người chơi thông qua những loại phù hiệu này mà chọn cho mình lối tăng phù hợp. Thế lực Cung Điện Ánh Sáng được dùng chủ yếu cho xạ thủ và pháp sư. 

Phù hiệu Liên Quân

Thế lực thứ hai là Vực Hỗn Mang với lối chơi dành cho các tướng cận chiến. Bạn có thể chọn các tướng đấu sĩ và sát thủ với bản phù hiệu này. Đứng thứ ba là thế lực Rừng Nguyên Sinh với vị trí hỗ trợ và đỡ đòn.

Thế lực này thường cho phép tướng có được tốc độ hồi phục nhanh hơn. Khả năng chống chịu sát thương cũng tăng lên rất nhiều nhờ loại phù hiệu này. 

Thế lực cuối cùng là Lâu Đài Khởi Nguyên vốn được dùng cho mọi loại tướng. Bạn có thể chọn thế lực này nếu chơi các tướng có lối chơi đa dạng và tùy biến.

Tuy nhiên theo đánh giá thì thế lực này phù hợp cho lối chơi an toàn. Tức là các tướng có lối chơi thủ hơn là công, phù hợp để ôm trụ chờ gank.

Các nhánh và điểm cộng của phù hiệu 

Mọi phù hiệu điều có hai nhánh cho mình, một nhánh chính và một nhánh phụ. Nhánh chính sẽ cho phép bạn cộng lên cấp 3 của phù hiệu. Trong khi đó nhánh phụ chỉ cho phép bạn lên tối đa là cấp 2. Cấp càng cao tương đương với điểm cộng dành cho bạn càng lớn. 

Nhánh phụ sẽ có 2 đường để bạn chọn còn nhánh chính chỉ có 1 đường mà thôi. Nhánh phụ cũng cho phép bạn lên một cấp 1 và một cấp 2.

Phù hiệu

Điểm ở nhánh chính là quan trọng nhất do nó tạo sự khác biệt ngay đầu game. Trong khi đó nhánh phụ cộng điểm ít hơn và thường phải tới giữa và cuối game mới có tác dụng. 

Nếu bạn chọn Rừng Nguyên Sinh ở nhánh chính thì ở nhánh phụ bạn không thể chọn phù hiệu này nữa. Bạn chỉ có thể chọn Cung Điện Ánh Sáng, Lâu Đài Khởi Nguyên và Vực Hỗn Mang. 

Cung Điện Ánh Sáng sẽ cung cấp cho bạn thêm sát thương khi chọn mục tiêu là tướng địch. Tuy nhiên bạn cũng sẽ nhận thêm sát thương nếu chọn loại phù hiệu này.

Bạn sẽ có thêm cho mình 5% sát thương từ đòn đánh thường và chiêu. Nếu là tướng cận chiến thì chỉ chịu 2% sát thương cộng thêm. 

Vực Hỗn Mang thì giúp bạn có thể hồi lại cho mình một lượng máu khá lớn và năng lượng nữa. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng yêu cầu là hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch.

Bạn sẽ có cho mình 12% máu cộng thêm và hồi lại 18% mana đã tổn thất. Khá nhiều nếu bạn là một đấu sĩ hay sát thủ đi đường đơn. 

Rừng Nguyên Sinh và Lâu Đài Khởi Nguyên

Đối với hai thế lực còn lại thì mang tính phòng thủ hơn là tấn công. Bạn sẽ được cộng thêm tốc độ di chuyển, hồi máu và năng lượng khi chọn thế lực này.

Bạn cần di chuyển trên đường sông để kích hoạt nội tại duy nhất của Rừng Nguyên Sinh. Đa số người chơi thường chọn thế lực này để chơi tướng đi rừng. 

cách đổi phù hiệu

Điểm số do thể lực Rừng Nguyên Sinh mang lại phù hợp cho việc đi gank. Giúp hồi phục nhanh và tạo lợi thế đi rừng cho người chơi. Bạn có thể dễ dàng tấn công rừng đối phương sau đó rút ra đường sông tẩu thoát. 

Lâu Đài Khởi Nguyên sẽ giúp bạn đỡ được một đòn đánh thường hay chiêu thức của tướng địch. Nội tại này sẽ tự động kích hoạt khi bạn vào trận được 3 phút.

Đây cũng là lúc lượt creep đầu tiên ra khỏi trụ. Vậy là bạn đã sẵn sàng để chiến đấu ngay từ đầu game rồi đấy. 

Lựa chọn hai thế lực này sẽ giúp bạn có thêm sự dẻo dai trong những pha combat. Tuy nhiên nếu là một tướng chủ yếu tấn công. Lựa chọn thế lực như vậy có thể hơi phí; hãy cân nhắc về thế lực mình sẽ dùng nhé!

Tạm kết 

Mỗi thế lực đều có cho mình những ưu và nhược điểm riêng biệt. Phù hiệu Liên Quân chính là là bài bí ẩn để bạn xoay chuyển tình thế của cuộc chiến.

Chúc bạn may mắn với thế lực và loại phù hiệu mà mình đã chọn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về Liên Quân. Xin chào và hẹn gặp lại!