Pokemon Unite chính thức đổ bộ thị trường game MOBA tại Việt Nam

Pokemon Unite

Những game về Pikachu và cuộc hành trình của Satoshi luôn là chủ đề hot cho các trò chơi giải trí. Chính vì thế mà sự cạnh tranh lại càng tăng cao, tạo nên thách thức lớn cho Pokemon Unite. Mặc dù đây là game MOBA đầu tiên về chú chuột điện Pikachu cùng những người bạn. Nhưng các vấn đề tranh cãi về nội dung, lối chơi và sự trùng lặp vẫn xuất hiện rất nhiều.

Tổng quan về Pokemon Unite

Pokemon Unite là một game 3D được phát hành từ The Pokemon Company. Trò chơi này được xem là game MOBA đầu tiên lấy chủ đề từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng này. Chính vì thế mà thời gian đầu khi ra mắt, nó đã khiến nhiều người chú ý.

Pokemon Unite
Pokemon Unite được kỳ vọng nhiều khi thành công ở thị trường Nhật Bản

Nhiều người cho rằng, việc lấy chủ đề này sẽ tạo sự nhàm chán cho người chơi. Đặc biệt là với các fan của bộ hoạt hình, khi các game khác cùng chủ đề vốn đã có rất nhiều trên thị trường. Nhưng khi các hình ảnh, trailer đầu tiên ra mắt, nó đã thay đổi hoàn toàn về những ý kiến này.

Game đem đến một màu sắc đầy sự khác biệt, lối chơi mới, hấp dẫn hơn, kịch tính hơn. Đối với con game này, các bạn cần phải đề cao khả năng phối hợp ăn ý với đồng đội. Bên cạnh đó là phải có tư duy chiến thuật rõ ràng. Nhờ vào sự độc lạ này, trò chơi đã khiến các game thủ phải sốt sắn mong chờ từng ngày.

Thế mạnh của Pokemon Unite

Hiện tại thì trò chơi này vẫn chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó đã oanh tạc suốt nửa năm trời tại vùng đất Nhật Bản. Dù chưa có thời gian chính thức, nhưng cũng nhiều anh em đã tìm được cách tải game này về chơi. 

Sau quá trình trải nghiệm, ai cũng cho rằng con game này thậm chí có thể vượt qua Liên Quân Mobile. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thế mạnh tạo nên thành công cho cái game này nhé.

Thế mạnh của Pokemon Unite
Cái tên đánh bật mọi trò chơi khác cùng chủ đề Pokemon trên thị trường

Gameplay mới lạ

Đối với một game lấy chủ đề vốn đã nổi tiếng thì nó nhất định phải khác biệt. Pokemon Unite đã làm được điều đó khi đề cao tính chiến thuật và đồng đội hơn. Từ đó đòi hỏi người chơi phải có tư duy, phải thể hiện được khả năng lập chiến thuật của mình.

Nếu so với các game khác về pikachu thì đa số sẽ tập trung vào sức mạnh của từng con thú. Nhưng ở đây, các bạn cần phải biết cách sử dụng nó đúng cách và hợp lý. Bên cạnh đó là phải kết hợp với đồng đội để lấy được chiến thắng cuối cùng.

Các bạn sẽ chiến đấu giống với những game Moba khác, với hai đường chiến. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển những Pokemon trên hai đường đó. Đồng thời tiêu diệt đối thủ để nhận quả cầu Pokemon. 

Chế độ đấu chính hấp dẫn

Khi tham gia vào đường đấu Pokemon này các bạn vẫn có ba sự lựa chọn để chiến đấu. Như các game MOBA khác, người chơi vẫn sẽ tham gia vào các chế độ đấu chính hấp dẫn.

  • Đấu thường: Đầu tiên phải nói đến là đấu thường, đây cũng là đấu trường chính thức 5vs5. Người chơi sẽ được chia thành 2 phe đế tấn công kẻ địch. Ghi được số điểm càng cao thì cơ hội thắng của các bạn sẽ càng cao.
  • Đấu xếp hạng: Chế độ xếp hạng sẽ chỉ được mở khóa khi bạn đạt cấp độ 7. Chế độ chơi này vẫn diễn ra với hình thức đấu 5vs5. Nhưng khi các bạn chiến thắng thì sẽ nhận được điểm tích lũy và gia tăng thứ hạng.
  • Chơi nhanh: Đây là chế độ mà có lẽ rất nhiều người thích và lựa chọn. Các bạn sẽ được chọn đấu 4vs4 hoặc 3vs3, 1 trong 2 bản đồ khác nhau tùy thích. Lối chơi vẫn như ở chế độ đấu thường. Nhưng thời gian sẽ ngắn hơn, thích hợp cho những ai không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, giải trí.

Với những chế độ chơi này dù không nhiều, nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu người chơi. Dù sao game vẫn đang được cập nhật, đổi mới liên tục. Biết đâu khi nó đổ bộ Việt Nam thì sẽ có thêm các chế độ khác độc đáo hơn.

Chế độ đấu chính hấp dẫn
Game ghi điểm bởi nhiều thế mạnh nổi bật

Đa dạng pokemon và vật phẩm

Một yếu tố mà các fan của bộ phim này rất thích khi chơi game đó là sự đa dạng về Pokemon. Các Pokemon đều được chia thành các class đa dạng. Mỗi class sẽ có muôn ngàn Pokemon đi kèm với các vật phẩm phong phú khác. Điều này tạo nên sự đa dạng cho người chơi trong quá trình chiến đấu. 

Các vật phẩm trong trò chơi này cũng khiến người chơi phải mở mang tầm mắt. Ở các cấp độ khác nhau, các bạn có thể mở khoá thêm nhiều vật phẩm mới. Chủ yếu được dùng để tăng tấn công, tăng tốc độ hoặc hồi máu cho các nhân vật chính của chúng ta.

Hai yếu tố này đã góp phần thu hút được những người chơi là fan của bộ phim này. Tạo nên sự mới mẻ và thích hợp với nhiều đối tượng người chơi khác nhau. Nhất là với các bạn nữ cũng sẽ thích thú hơn khi tham gia vào thể loại game MOBA.

Tổng kết

Pokemon Unite là một trong những game mang đến sự mới lạ cho dòng game MOBA hiện nay. Trò chơi sẽ cho bạn quay về những ký ức tuổi thơ đúng nghĩa qua nền đồ họa tươi sáng và sinh động. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia vào chiến trường vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Nếu có cơ hội thì chắc chắn bạn nên chơi thử để có trải nghiệm chân thật nhất với con game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan