[PUBG] Giám đốc điều hành từ chức, PUBG Esports rơi vào khủng hoảng dữ dội

Giám đốc điều hành PUBG chính thức từ chức

Một tin không vui đối với cộng đồng PUBG khi vào ngày hôm nay ngày cuối cùng của năm 2019 Giám đốc điều hành tựa game này đã chính thức tuyên bố từ chức. Đây thực sự là một tổn thất rất lớn cho tương lai của PUBG vốn đang khủng hỏng trầm trọng.

Dòng trạng thái trên Twiter

Vị giám đốc này chia sẻ một vài điều trên Twitter

Nội dung của bài chia sẻ như sau: “Tôi sẽ rời PUBG. Tôi vô cùng tự hào về những gì mà nhóm của mình đã đạt được chỉ sau một năm. Tất nhiên, có nhiều điều tôi ước đã được thực hiện tốt hơn, nhưng họ yêu cầu cam kết các nguồn lực toàn công ty vượt xa tầm với của tôi”.

Vị giám đốc này đã có nhiều cống hiến cho thành tựu của PUBG

Hình ảnh của giám đốc điều hành PUBG vừa từ chức 

Trước đó PUBG Corp đã lên kế hoạch đầy tiềm năng cho PUBG Esports 2020 khi đã lên kế hoạch đầy tiềm năng với quy mô giải đấu cũng nhưng giải thưởng lớn hơn rất nhiều lần. Sự ra đi này có thể thấy được PUBG không còn quá tập trung và coi trọng vào phiên bản trên PC nữa.

Liệu có coi trọng PUBG Mobile là trọng tâm?

Liệu có còn coi PUBG Mobile là trọng tâm

Nhiều khả năng PUBG sẽ tập trung vào mảng trên Mobile hơn

Sau khi có sự ra mắt thành công trên một quy mộ rộng nhưng nhìn lại sự phát triển của PUBG rất chậm. Đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu khi game gặp phải khá nhiều lỗi và trong các giải đấu chính thức của mình ít nhiều gây lên sự khó chịu.

Ngay sau đó PUBG lại phát triển một lĩnh vực mới đó là tập trung vào phiên bản Mobile. Đây không có gì là sai bởi thị trường sử dụng smart phone là một trong những phần sinh lợi nhuận lớn nhất trên toàn thế giới.

Chính vì sự phát triển đó tạo lên một sự chênh lệch doanh thu. Cụ thể doanh thu của phiên bản PUBG Mobile đã đạt 1.3 tỷ USD và doanh thu trên PC chỉ đạt 920 triệu USD. Điều này đang vô tình bắt nhà đầu tư và phát triển đang nghiêng nhiều về phía phiên bản điện thoại hơn là máy tính.

Đây sẽ là sự kết thúc cho một mảng kinh doanh đầy tiềm năng.

PUBG nhiều khả năng sẽ bị dậm chân tại chỗ
Phiên bản trên máy tính đã không còn thu hút được người chơi khủng như lúc mới ra mắt

Trên thế giới ta có thể thấy các đội tuyển PUBG đã không còn tạo ra môi trường giàu sức cạnh tranh để họ phát triển dẫn đến các khoản thu nhập không ổn định để có thể duy trì một hệ thống.

Rất nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới đã tan rã như Dignitas, Lazarus Esports, Cloud 9… và nhấp là Tempp Storm đã tuyên bố chia tay PUBG.

Thật đáng tiếc nếu phải chứng kiến một game đặc sắc như PUBG phải sụp đổ chỉ vì sự thiếu đầu tư từ nhà sản xuất chứ không phải nguyên nhân từ các game thủ.