Giải đáp câu hỏi quân nào mạnh nhất trong Aoe 2?

quân nào mạnh nhất trong Aoe 2

Mỗi chủng quân trong Đế Chế 2 đều mang cho mình những đặc tính riêng. Có thể sẽ là tốc độ khai thác tài nguyên nhanh. Cũng có thể là khả năng lên Thần cho một số đơn vị quân. Đó chính là lý do có những chủng quân tương đối mạnh hơn so với mặt bằng chung Aoe 2. Vậy quân nào mạnh nhất trong Aoe 2 và đâu là chiến thần của tựa game này?

Quân nào mạnh nhất trong Aoe 2?

Aoe 2 có nền tảng từ phiên bản Aoe trước đó với những chủng quân có chất riêng cho mình. Mỗi chủng quân đều mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc đáo. Đối với bản thân tôi thì Palmyran sẽ là đế chế mạnh nhất mà tôi biết. 

Thứ nhất đó là do chủng quân này có tốc độ khai thác tài nguyên rất nhanh. Chính xác là hơn 25% so với những chủng quân khác hiện có trong Aoe2. Tốc độ khai thác nhanh đồng nghĩa với việc khả năng lên đời sớm.

Đây là một lợi thế lớn nhất là khi phải chơi ở chế độ nhiều người. Hoặc chiến đấu ở các map lớn có nhiều tài nguyên cho bạn khai thác. 

Tất cả các đơn vị quân của Palmyran được tăng thêm một điểm giáp. Tuy chỉ là một giúp nhưng nếu giao chiến ở giai đoạn đầu thì rất quan trọng. Nó sẽ tạo ra các cách biệt vô cùng lớn khi bạn đấu với các chủng quân mạnh hơn. 

quân nào mạnh nhất trong Aoe 2

Vốn đã có tốc độ làm việc nhanh hơn hẳn các đội quân kia. Palmyran còn có được khả năng làm lương thực nhanh hơn 50%. Nhất là trong việc khai thác lương thực tự nhiên từ việc ăn quả. 

Tốc độ di chuyển của nông dân cũng rất cao nhờ vào điểm nâng cấp Bánh xe. Trong Aoe ở mọi phiên bản thì Bánh xe có vai trò rất quan trọng. Nhất là khi người chơi phải khai thác các mỏ ở xa so với nhà chính của mình. 

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn sử dụng mã Aoe 2 cheat

Quân Persian khai thác nhanh, chiến đấu mạnh

Không kém so với quân Palmyran, Persian cũng có được những ưu điểm riêng của mình. Chủng quân này tập trung chủ yếu vào hai yếu tố đó là khai thác và xây dựng.

Cụ thể Persian có thể khai thác lượng tài nguyên số lượng lớn. Đem về lượng lương thực lớn hơn gần gấp đôi so với những chủng quân khác. 

Điểm thứ hai là Persian có được quân Lạc đà rất mạnh. Đơn vị quân này có thể so sánh với Chém Thần của một số đội quân khác. Phối hợp với Lạc Đà chính là Cung A với tốc độ và sức mạnh cần bằng. 

Nếu bạn thích chơi những chủng quân có được quân Voi mạnh. Persian sẽ là chủng quân dành cho bạn bởi tốc độ di chuyển của Voi nhanh hơn 50%. Có thể so sánh Voi của Persian với kỵ binh của các chủng quân khác. 

quân nào mạnh nhất trong Aoe 2

Một điểm hấp dẫn trên chủng quân này nữa chính là mua dân dễ hơn với sale 30%. Thời gian đầu khi các chủng quân khác chỉ có được 6 đến 8 nông dân. Bạn đã có thể lên đến 12 nông dân với Persian. Một khởi đầu thuận lợi đảm bảo một chiến thắng an toàn. 

Điểm yếu của Persian chính là nông dân di chuyển quá chậm. Không có Bánh xe khiến cho các lợi thế kia bị hạn chế lại.

Đồng thời Cung A của chủng quân này cũng khá yếu. Đây là điểm yếu khá lớn khi xây dựng đội hình cho Persian. Khả năng làm ruộng của nông dân cũng bị giảm đi 30%. Có thể thấy rằng, để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi quân nào mạnh nhất trong đế chế 2 nó chỉ mở mức chung chung. Bởi các quân đều có ưu và nhược điểm riêng khi chiến đấu. Điều quan trọng bạn phải rèn luyện những kỹ năng khi ra trận.

|🎮 Xem thêm: Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Phoenician, đế chế bất diệt của Canaan

Không thể không kể đến Phoenician, một chủng quân có tốc độ lên đời nhanh. Khả năng lên Thần của các đơn vị quân đến từ đế chế này cũng rất cao.

Khi đã lên được thần Phoenician có thể phối hợp với mọi loại quân. Đây chính là lý do mà đế chế này thích hợp để chơi đấu đội. 

Khác với những đế chế khác, nông dân của Phoenician có thể lấy được 13/lần. Đây là lợi thế lớn khi khai thác các mỏ xa nhà. Thêm vào đó bạn có thể điều nông dân đi làm công việc khác thay vì khai thác gỗ suốt. 

đế chế

Cũng như Persian, Phoenician có thể lên được những đơn vị Voi cực mạnh. Hơn nữa các đơn vị này lại rẻ hơn 25% so với thông thường. Khi lên đội hình bạn có thể dùng Voi để làm lá chắn cho các đơn vị bắn xa. 

Tuy có được những ưu điểm trên nhưng Phoenician lại thiếu đi tính “trâu bò”. Nhất là đối với đơn vị quân Voi và các quân pháo, cẩu đá.

Do đó bạn nên tập trung lên giáp trâu cho Phoenician. Như thế thì đội hình của bạn sẽ có thể chống lại những trận đánh lớn được. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu về game chiến thuật giống Đế Chế

Tạm kết quân nào mạnh nhất trong Aoe 2

Nếu bạn còn thắc mắc về câu hỏi quân nào mạnh nhất trong Aoe 2 thì phía trên là câu trả lời cho bạn. Khi đến với Aoe 2 bạn cũng cần chú ý về yếu tố chiến thuật nữa. Nếu không có chiến thuật phù hợp thì những ưu điểm trên khó mà phát huy được. 

Những khuyết điểm của các chủng quân cũng có thể được khắc phục nhờ vào chiến thuật. Kỹ năng của bạn sẽ là cơ sở để mang lại các lợi thế khác cho đế chế của riêng mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được lối chơi phù hợp. Để hiểu thêm quân nào mạnh nhất trong aoe, có lẽ chính bạn sẽ là người trải nghiệm và tìm ra câu trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi hóc búa này. Phát huy được tiềm năng của cả bạn và đội quân mà bạn đang chơi. Chúc bạn may mắn với Aoe 2 nhé!