Cùng tìm hiểu về Csgo và giải đáp câu hỏi recoil là gì?

recoil là gì

Csgo huyền thoại trong làng game thể thao điện tử

Kiểm soát độ giật của súng chính là mấu chốt để bạn giành phần thắng trong những game về bắn súng. Đối với Csgo, một game có góc nhìn thứ nhất, bạn cần một phản xạ nhạy bén; một kinh nghiệm chiến đấu giả lập cực tốt và một số kỹ năng chuyên biệt để làm chủ tựa game này.

Csgo mang nhiều yếu tố khác nhau khiến cho nó trở nên hấp dẫn trong mắt người chơi. Bạn có thể thấy được tựa game này mang nhiều màu sắc, từ thể thao, hành động đến vui vẻ, hài hước.

Do đó, Csgo luôn có được một lượng fan phù hợp; bất kể thời gian thay đổi ra sao. Bên cạnh đó, Csgo cũng biết tự mình thay đổi để trở nên hấp dẫn hơn và hợp thời hơn trong mắt người chơi. 

recoil là gì

Đến với Csgo bạn sẽ được tự mình trải nghiệm cảm giác tham gia vào những trận đấu súng nảy lửa giữa hai lực lượng khác nhau.

Một bên là lực lượng chống khủng bố được đào tạo chuyên nghiệp; bên còn lại là những tên khủng bố với những trang bị vũ khí cũng không thua kém gì.

Xem thêm: Decoy là gì?

Với mục đích chung là vô hiệu hóa sức chiến đấu của team địch. Csgo cũng không quen tích hợp cho mình những thuật ngữ chuyên dụng; được dùng trong những trận đấu chuyên nghiệp. Một trong số đó là kiểm soát độ recoil, vậy recoil là gì và có liên quan gì đến Csgo cũng như những tựa game bắn súng khác?

Recoil là gì và vai trò quan trọng của mình trong mỗi trận game

Giải nghĩa recoil theo phương hướng dễ hiểu nhất chính là độ giật của súng, thời gian mà tâm súng quay về vị trí ban đầu sau khi một phát đạn được bắn ra.

Độ giật này phản ánh lại hiện tượng ngoài thực tế; khi người ta sử dụng súng thật hoặc các loại súng sử dụng các loại đạn có tích hợp thuốc súng.

Đạn sau khi được kim hỏa kích hoạt; sẽ nổ và đầu đạn được bắn ra sau khi di chuyển bên trong nòng súng.

Lượng thuốc súng đó sẽ tạo ra một lực nảy ngược với phương thẳng đứng làm lệch tâm bắn. Điều này được mô phỏng trong Csgo cũng như một số game bắn súng bằng recoil.

độ giật súng

Hiệu quả của việc kiểm soát tốt điểm recoil là giúp bạn có thể bắn chính xác các viên đạn trong một băng đạn hơn. Một số người chơi khi mới vào game, thường lựa cho mình những trang bị súng khủng, với lượng đạn lớn.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi các loại súng này là tùy vào trường hợp mà sử dụng. Bạn nên chọn cho mình một khẩu súng có độ nảy recoil thấp và tập kiểm soát nó.

Sau khi thành thục; khẩu súng đó sẽ trở thành trang bị chính cho bạn sau này.

Bạn cũng có thể tập tăng dần độ khó với những khẩu súng có độ giật cao hơn; sức công phá lớn hơn. Đây là cách mà những game thủ chuyên nghiệp luyện tập kỹ năng bắn súng của mình. 

Từ đó có thể thất recoil quan trọng ra sao trong mỗi trận đấu súng; one hit one kill sẽ là mục tiêu mà bạn cần đạt được.

Cách kiểm soát Recoil hiệu quả nhất

Qua quá trình chơi bạn sẽ đúc kết cho mình những kỹ năng và mẹo riêng về việc làm chủ recoil. Có thể các cách đó đã có rồi cũng có thể chưa, sau đây là một số phương pháp phổ biến mà bạn có thể áp dụng:

Lựa chọn một khẩu súng có độ recoil thấp để luyện tập. Đây là một mẹo đơn giản bởi muốn đối phó với độ giật của súng bạn chỉ còn cách kiểm soát nó.

Tuy nhiên, recoil không chỉ theo phương thẳng đứng mà như một số mẫu súng như Ak-47 thì còn có recoil ngang nữa. Điều này kiến cho Ak-47; một khẩu súng phổ biến nhất trong nhiều tựa game trở thành tâm điểm khi nói về kiểm soát recoil.

recoil csgo

Tăng tốc độ chuột, đây cũng là một mẹo khá phổ biến. Đối với các game thủ chuyên nghiệp thì tốc độ chuột hay còn gọi là DPI của họ đôi khi là hàng ngàn điểm.

Có thể đối với mỗi người chơi; chỉ số DPI sẽ khác nhau, đó là tùy thuộc vào thói quen của mỗi người. Bạn nên luyện tập và tăng dần DPI sau mỗi trận đấu để tăng khả năng kiểm soát recoil của mình.  

Bạn cũng có thể tải map Recoil Master để luyện tập. Đây là một map giúp bạn làm quen với việc súng trên tay vung loạn xạ khi nhấp full auto.

Nhấp tap từng viên, đây là một kỹ năng; kỹ năng này được sử dụng trên nhiều loại súng khác nhau. Người chơi có thể dễ dàng điều khiển được tâm súng mà không cần kéo chuột quá nhiều. Bạn chỉ cần tap 1 viên và đợi tâm súng kê ngay mục tiêu và tap viên tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống trong CSGO – các thông tin mà người chơi cần nắm rõ

Kết luận

Hy vọng với câu trả lời cho câu hỏi recoil là gì trên đã giúp cho bạn có được những định nghĩa cơ bản nhất về recoil; cũng như các vấn đề liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện khả năng chiến Csgo của mình thông qua thông qua nhiều mẹo khác mà không nhất thiết phải kiểm soát tốt recoil.