Roam là gì – Điểm đặc biệt nổi bật của chiến thuật này!

Roam là gì

Ở trong game liên minh huyền thoại thì roam là một trong những chiến thuật bị người chơi xem nhẹ và đánh giá thấp. Tuy nhiên thì nếu như người chưa thực hiện chính xác thì với chiến thuật này bạn có thể gây ra được áp lực lên rất nhiều khu vực ở trong cùng một thời điểm.

Sau đây chúng ta sẽ cùng Ku Esports tìm hiểu khái niệm roam là gì cũng như một số đặc điểm nổi bật của chiến thuật này.

Roam là gì?

Roam là một chiến thuật này khá đơn giản với cốt lõi chính là gank cũng như tiến hành giúp đỡ các đồng đội của mình. Đặc biệt thì chiến thuật này có rất nhiều những điểm nổi bật. Từ việc tiến hành hạ gục được các tướng địch đến việc lấy các mục tiêu lớn hay cắm mắt.

Roam là gì

Chính vì vậy nên chiến thuật này cực kỳ quan trọng và rất cần thiết với người chơi trong quá trình tham gia chơi liên minh huyền thoại. Người chơi cần phải có sự chuẩn bị, xây dựng đầy đủ tất cả các mục tiêu để có thể thực hiện một cách tốt nhất. 

Đặc biệt thì đối với một số những người chơi ELO cao thì trong quá trình đi roam cũng gặp rất nhiều khó khăn. Khi tiến hành chạy roam thì có rất nhiều những người chơi không đạt được hiệu quả nên bị tụt lại phía sau so với đối thủ.

Một số điểm khác biệt giữa roam và đảo đường

Đảo đường và roam thì về cơ bản có rất nhiều những đặc điểm giống nhau. Hai chiến thuật này thì sẽ giống nhau về hành động những có sự khác nhau về ý định.

Roam nhìn chung sẽ là một hành động tự nguyện và dẫn tới việc người chơi sẽ quay lại làn đường của mình ngay sau đó. Còn đối với đảo đường có nghĩa là ở đây người chơi cần phải thực hiện chuyển sang đi một làn đường khác.

Có thể bạn quan tâm: GGWP trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Những nguyên tắc cơ bản của roam

Những nguyên tắc cơ bản của roam

Roam ở dạng đơn giản nhất là khi người dùng thực hiện di chuyển hay đảo đường từ một làn đường này sang làn đường khác. Tất cả các vị tướng cũng như là mọi vai trò thì đều có thể sử dụng chiến thuật roam.

Thông thường thì chiến thuật này sẽ được thực hiện ở trong giai đoạn đầu đến giữa các trận đấu và đặc biệt là ở trong các giai đoạn đi đường. Điều này chính là do khả năng mà người chơi có thể đạt được mục tiêu của bạn hay giành được điểm hạ gục sẽ cao rất nhiều.

Bởi lúc này thì kẻ địch sẽ có rất nhiều khả năng bị cô lập hoặc có số lượng kẻ địch sẽ ít hơn rất nhiều.

Thời gian gần đây có một số những thay đổi về khiên trụ nên giai đoạn đi đường của người chơi trở nên mở rộng hơn với việc các trụ sẽ khó phá hủy hơn rất nhiều. Với việc này thì khi người chơi mắc phải một số những sai lầm thì bạn sẽ không còn bị mất trụ sớm nữa. 

Lý do tại sao nên lựa chọn đi roam?

Lý do tại sao nên lựa chọn đi roam?

Lý do của việc người chơi lựa chọn đi roam chính là chiến thuật này sẽ giúp cho các đồng đội có thể sống sót cũng như giành được chiến thắng ở trong giai đoạn đi đường.

Bên cạnh đó thì các phần thưởng đi kèm với roam vô cùng hấp dẫn và có giá trị. Khi người chơi đã hiểu được rõ một số những lợi ích của việc đi roam thì lúc này bạn sẽ có xu hướng roam nhiều hơn và hỗ trợ, giúp đỡ cho các đồng đội của mình.

Với những thay đổi ở trong thời gian gần đây của hệ thống tiền thưởng, lượng vàng và kinh nghiệm thiếu hụt. Thì lúc này khi đi roam sẽ không còn khoảng cách quá lớn so với khả năng kiếm được lượng vàng lớn từ việc shut down đối thủ.

Chính những điều này sẽ giúp người chơi cũng như đồng đội của mình có thêm được các cơ hội lên đồ nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt thì lợi ích kinh tế có thể đạt được cho dù trường hợp người giành được điểm hạ gục là người chơi hãy những vị tướng của đồng đội. 

Người chơi cũng có thể tiến hành tạo ra các áp lực lên trụ địch và hưởng lợi ích vàng trong việc bào máu trụ ở sau khi roam đã thành công sang một làn đường. Khi bạn áp dụng áp lực và thực hiện lấy trụ địch thì bản đồ của bạn và đồng đội sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

Với việc này thì có thể giúp cho quá trình người chơi đi roam ở sau đó sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều.

Thời điểm đi roam hợp lý nhất

Thời điểm đi roam hợp lý nhất

Đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ

Đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ sẽ có thể mang lại cho đối thủ rất nhiều các yếu tố bất ngờ Bởi tại đây thì đối thủ sẽ không thấy được người chơi rời khỏi làn đường nên lúc này sẽ không thể tiến hành thông báo cho nhau khi thấy người chơi đang dần biến mất tại bản đồ.

Bên cạnh đó thì khi người chơi tiến hành đi roam từ Bệ Đá Cổ sẽ tốt hơn rất nhiều cũng như là sẽ tuỳ thuộc vào vai trò mà hiện tại bạn đang chơi.

Cùng với đó thì việc người chơi đi roam từ bệ đá cổ sẽ cho phép bạn quay lại làn đường chính của mình và có thể chuyển hướng bất kỳ lúc nào khi bạn đi roam không đạt được hiệu quả. Tuy nhiên thì trong quá trình đi roam người chơi cũng cần phải liên tục để mắt tới làn đường của mình. 

Phản gank tại một làn đường

Nếu trong trường hợp người chơi thấy rằng kẻ địch hiện đang tìm cách để di chuyển về phía một làn đường thì lúc này bạn có thể thử và tiến hành phản gank lại chúng. 

Phản gank tại một làn đường

Nếu như người chơi thấy được rằng hiện tại rừng địch đang di chuyển qua sông để gank thì lúc này bạn cũng có thể thực hiện tiến về làn đường đó để có thể phản gank chúng. Lúc này thì người chơi có thể thực hiện phản gank trực tiếp từ làn đường của bạn hay từ Bệ Đá Cổ. 

Có thể bạn quan tâm: Gank là gì? cách gank hiệu quả trong LOL

Khi ADC có thể ở đường một mình 

Nếu như ADC của người chơi là một người có thể thực hiện chơi độc lập trong một khoảng thời gian ngắn thì lúc này bạn thực hiện đi roam khi ADC ở đường một mình là một lựa chọn tốt nhất để có thể gây áp lực.

Bởi những người này sẽ có thể ở lại làn đường cũng như là farm trong quá trình người chơi đang rời đi và thực hiện hoàn thành tất cả các công việc tại những khu vực khác của bản đồ.

Thông thường thì các ADC có thể ở lại đường một mình như Ezreal hoặc Draven, thì sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào những kèo đấu mà họ cần phải tiến hành đối đầu.

Nếu ADC của người chơi hiện tại không có các kỹ năng về thoát thân thì lúc này quá trình thực hiện đi roam sẽ hết sức nguy hiểm khi họ ở đường.

Trong khi thực hiện đi roam, người chơi cần chú ý kĩ đến làn đường của mình cũng như ADC của bạn khi đi đường thì sẽ như thế nào.

Trên đây là một số chia sẻ về khái niệm roam là gì; cũng như một số đặc điểm nổi bật của chiến thuật này. Hy vọng với bài viết trên thì người chơi sẽ có thêm hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!