Rồng Ngàn Tuổi bùa lợi không thể thiếu của LoL

rồng ngàn tuổi liên minh huyền thoại

Ngoài những creep và tướng có sẵn trong map thì trong LMHT bạn cũng sẽ được tiếp cận với Rồng Ngàn Tuổi. Đây là sinh vật giúp cho đội hình của người chơi có thêm nhiều lợi thế.

Loại Rồng này xuất hiện ở cuối trận đấu khi các Rồng Nguyên Tố khác đã hết hiệu lực. Loại Rồng này cũng xuất hiện từ phút thứ 35 trở đi. Khiến cho mọi trận đấu trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 

Chi tiết về siêu quái thú Rồng Ngàn Tuổi

Những lợi ích mà con rồng này mang đến cho đội hình của bạn là không thể chối cãi. Bên cạnh Baron thì Rồng Ngàn Tuổi là quái thú lớn thứ hai mà map 5vs5 mang đến cho bạn.

Loại Rồng này sẽ mang đến cho bạn và đồng đội sát thương chuẩn cho tất cả các kỹ năng. Chỉ số cộng thêm sẽ là 45 điểm so với điểm cơ bản của tướng đã chọn. 

Lượng sát thương này chỉ được cộng cho đòn đánh và kỹ năng lên tướng. Các đòn đánh trên trụ và các đơn vị khác sẽ không được tính điểm này. Đây là một lợi thế rất lớn đối với các giao tranh tổng.

Xem thêm: kiểm soát điểm tầm nhìn trong lol

Các chỉ số được cộng thêm sẽ dựa trên những rồng nguyên tố khác đã được đội bạn hạ trước đó. Chỉ số mà Rồng Ngàn Tuổi mang đến thậm chí có thể ngang với Baron.

Rồng Đất, Rồng Gió, Rồng Lửa và Rồng Nước đều không thể bỏ qua. Điểm cộng dồn sẽ rất cao nếu bạn có cả bốn loại Rồng này cho đội của mình. 

Đối với Rồng Đất và Rồng Gió tuy khá vô dụng cho thời gian đầu game. Nhưng khi đã có được sự kết hợp với Rồng Ngàn Tuổi bạn sẽ có được một lượng sát thương rất lớn.

Lượng sát thương này được tính là sát thương chuẩn. Phù hợp cho cả tướng đánh damage tay và damage phép.

Cứ sau mỗi 6 phút kể từ khi bắt đầu trận đấu sẽ có một con Rồng nguyên tố được hồi sinh. Kết quả là ngẫu nhiên cho 4 loại Rồng, tuy nhiên bạn có thể dự đoán bằng cách quan sát nơi chúng hồi sinh. 

rồng ngàn tuổi liên minh huyền thoại
rồng ngàn tuổi liên minh huyền thoại

Rồng Gió và Rồng Đất của Liên Minh Huyền Thoại

Không được đón chờ bằng các loại rồng như Rồng Lửa và Rồng Nước. Tuy nhiên hai loại Rồng này cũng có được những ưu điểm riêng. Nhất là khi bạn kết hợp chúng một cách khoa học trong trận đấu. 

Khi hạ gục được Rồng Gió bạn sẽ có thêm tốc độ di chuyển cho mình. Chỉ số này lần lượt là các cấp 15, 30 và 45 cho số Rồng đã hạ. Điểm cộng về tốc độ di chuyển này chỉ được áp dụng khi đi ngoài giao tranh.

Nhìn chung sẽ phù hợp cho các tướng Jungle hay các tướng Sp và Ad. Nhu cầu gank và di chuyển sẽ được đáp ứng khá ổn với loại Rồng này. 

Với Rồng Đất bạn sẽ có thêm một lượng damage vật lý chuẩn. Điểm này chỉ được áp dụng lên đòn đánh thường của tướng. Lượng sát thương cộng thêm sẽ là 10, 20 và 30% cho số lượng Rồng đã tiêu diệt.

Đây là loại Rồng phù hợp cho các team thích đẩy trụ lén và đội hình tấn công. Do đó nếu xác định từ đầu về lối chơi của mình bạn nên canh thời gian và chiếm loại Rồng này. 

Rồng Gió, rồng lửa, rồng đất, rồng nước
Rồng Gió, rồng lửa, rồng đất, rồng nước

Rồng Nước và Rồng Lửa trong LoL

Khi mang về cho đội hình của mình được một con Rồng Nước, bạn sẽ có thể khá nhiều khả năng hồi phục. Điều này cũng dễ hiểu do rồng nước biểu trưng cho khả năng tái sinh mạnh mẽ.

Rồng Nước giúp cộng thêm 4, 8 và 12% tốc độ hồi máu cho tướng sở hữu. Đồng thời bạn cũng sẽ có thêm tốc độ hồi mana nếu tướng có thanh năng lượng. 

Hiệu ứng của Rồng Nước chỉ được áp dụng khi vị tướng của bạn không chịu sát thương trong 8 giây. Đây là một lợi thế lớn trong mọi giai đoạn của game, trong các giao tranh cũng như ngoài giao tranh. Pháp sư cũng như những tướng dùng phép chiêu để chiến đấu sẽ rất thích điều này. 

Đối với Rồng Lửa thì đó là biểu trưng cho sự tàn phá khủng khiếp của lửa. Chủ yếu là bạn sẽ được cộng thêm sát thương vật lý và sát thương phép. Con số cộng thêm là 8, 16 và 24% tùy vào số Rồng đã tiêu diệt. 

Lợi thế của bùa lợi này sẽ cho thấy độ lợi hại của mình khi về giữa game. Hãy tưởng tượng khi có 200 damage mà bạn được cộng thêm 8% damage tức là 16 đơn vị. Con số này sẽ tăng lên nhiều nữa nếu bạn sở hữu các trang bị khác.

Suy cho cùng thì Rồng Nguyên Tố làm nền cho Rồng Ngàn Tuổi là chủ yếu. Do đó đừng nên bỏ qua bất của con Rồng nào xuất hiện trên bản đồ. Nhất là Lion Sol và Shyvana, hai con Rồng này không có hiệu ứng nhưng lại đáng giá 400 vàng đấy! 

Tạm kết 

Có thể thấy được việc sở hữu những con Rồng Nguyên Tố và Rồng Ngàn Tuổi có ý nghĩa ra sao. Nếu là một người chơi thích đi rừng thì bạn cũng nên mua vài con Mắt để tắm tại bãi Rồng. Tránh trường hợp bị cướp mất Rồng thì bạn cũng nên canh chuẩn thời gian ăn Rồng. 

Có được những bùa lợi này sẽ mang đến cho bạn và đồng đội của mình nhiều cơ hội chiến thắng đấy. Chúc bạn may mắn cùng với những siêu quái thú trong LoL nhé!