Con quái mạnh nhất mang tên Roshan Dota 2

roshan dota 2

Roshan không phải là tên của một vị tướng mà đây là tên của một quái thú một con Creep cực mạnh. Trong game Roshan đóng vai trò vô cùng quan trọng; nó đem đến cho người chơi rất nhiều lợi ích. Đó là lý do Roshan Dota 2 luôn được nhắc đến.

Sơ nét về kẻ thống trị bản đồ Roshan

Dù chỉ được tính là một đơn vị Creep nhưng sức mạnh và những điểm liên quan đến Roshan là bất tận. Để tiêu diệt con quái này đôi khi bạn cần sự phối hợp của cả team.

Roshan không chỉ trâu bò mà theo thời gian tồn tại trong map mà nó sẽ mạnh hơn nữa. Điều này là hợp lý vì người chơi cũng mạnh dần theo chứ không phải chỉ có mình Roshan mạnh lên. Càng về sau con quái này sẽ càng khó hạ và những vật phẩm mà nó rớt ra sẽ càng hấp dẫn. 

roshan dota 2

Roshan được trang bị đến 5 kỹ năng và khác với các con Creep khác nó có thể tự do tung chiêu. Những chiêu thức này sẽ góp phần cản trở việc người chơi cố gắng hạ nó. Nghe có vẻ khó nhưng đã có rất nhiều game thủ xác lập các kỷ lục về hạ Roshan Dota 2.

Đứng đầu trong top đó không ai khác chính là Miracle đến từ Team Liquid. Một tuyển thủ cực kỳ nhanh nhẹn và có lối chơi khá dị nhưng hiệu quả. 

|🎮 Xem thêm: Cách chơi và lên đồ của Spectre Dota 2

Thông số cơ bản và Gain Stat của Roshan

Khi nhấp vào con quái này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những điều thú vị. Thông số của Roshan sẽ được thể hiện qua các chi tiết sau:

  • Chỉ số máu là 7500 đơn vị, cứ sau mỗi 5 phút tồn tại thì Roshan sẽ có thêm 500 đơn vị máu. Kèm theo đó là giáp giáp cộng thêm 0.5 và damage cơ bản cộng thêm 10 điểm. Nhiêu đây đã là quá đủ để tạo khó khăn cho người chơi dù là ở giai đoạn nào đi nữa. Hãy tưởng tượng trong lúc bạn farm là con quái này lại càng mạnh thêm nữa.
  • Lượng mana của Roshan sẽ là 2000 và không thay đổi theo cấp. Lượng mana này là vừa đủ để con quái vật của chúng ta chiến đấu chống lại người chơi. Sử dụng skill hiệu quả luôn là ưu điểm của Roshan. Đó là lý do mà nhiều người chơi phải khá khổ sở để tiêu diệt con Creep to xác này.
Gain Stat của Roshan
  • Cứ sau mỗi 10 phút bị giết thì Roshan sẽ hồi sinh lại một lần. Với cảnh giới cao nhất của mình con quái vật này sẽ là nỗi khiếp sợ của người chơi. Số máu sẽ là 12000 đơn vị, mana 2000 đơn vị và có 155 damage cơ bản dưới đất, trên không là 288 damage và giáp là 8 đơn vị. 

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn kiểm soát sức mạnh của Warlock Dota 2

Hệ thống 5 skill bá đạo của Roshan Dota 2

Như đã đề cập ở trên con quái vật của chúng ta cũng sở hữu các skill như các vị tướng. 5 kỹ năng đó bao gồm:

  • Spell Block: cái tên nói lên tất cả. Một kỹ năng của tướng địch áp dụng lên Roshan sẽ bị chặn. Chiêu thức này của nó sẽ có đếm ngược 15 giây. Người chơi nên tung quả mù để vô hiệu chiêu thức này của Roshan trước khi tung các Spell khác. Làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm công sức khi cố hạ Roshan. 
  • Spell Resistance: đây là một kỹ năng bị động. Nó giúp cho con quái vật của chúng ta sẽ được tăng đến 75% kháng damage phép. Nó đảm bảo giảm tác dụng từ các Spell của tướng phép thuật lên bản thân Roshan. Một lợi thế lớn nếu bất cứ người chơi nào muốn vô hiệu chiêu Spell Block để dồn Spell khác vào nó.
  • Bash: nếu may mắn Roshan có thể gây thêm sát thương cho tướng địch với hơn 50 damage chuẩn. Đồng thời người chơi sẽ phải chịu hiệu ứng choáng trong khoảng 1.65 giây khi dính chiêu này. 
  • Slam: khi nhận thấy có từ 3 đơn vị tướng đứng gần, con quái này sẽ lập tức tung Slam. Đây là đòn đánh lan để đối phó với đông kẻ thù tiếp cận.
roshan skill - Roshan dota 1
  • Illusion Prevention: đây là kỹ năng giúp cho Roshan chống lại những Illusion có ý định tấn công nó. Tuy nhiên chiêu thức này chỉ có tác dụng lên các Illusion tấn công Roshan. Nếu không thì Illusion của bạn sẽ được an toàn. Nếu muốn Illusion của bạn có hiệu quả thì đừng có hạ nó bằng cách đấy.

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Cách chơi gyrocopter dota 2

Kết luận chung về Roshan Dota 2

Có thấy được độ bá của Roshan Dota 2 và chất kịch tính mà nhà sản xuất đã tích hợp trên Dota. Đã từng có những kỷ lục về hạ gục Roshan và tất cả trở nên vô nghĩa với Miracle. Tuyển thủ đến từ Team Liquid này đã hạ Roshan chỉ trong vòng 1 giây. Dù đã có nhiều phân tích về kỹ năng của anh nhưng vẫn chưa có ai có thể hạ Roshan nhanh như vậy.

Hãy cố gắng xây dựng cho bản thân bạn các mẹo riêng để tiêu diệt Roshan. Xác lập kỷ lục của riêng bạn và ghi danh thành một trong những người chơi hạ Roshan nhanh nhất. Như những gì đã xảy ra với Roshan Dota 1 nhé!

Chúc bạn may mắn và hạ được Roshan nhanh như mình mong muốn! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo về Dota 2 và nhiều tựa game nổi tiếng khác nữa.