Age of Wonders 4 – Siêu phẩm chiến lược 4X sắp trở lại

Seri Age of Wonders 4

Hãng phim Triumph Studios có trụ sở tại Hà Lan và nhà xuất bản Paradox Interactive đã thông báo về sự trở lại cội nguồn của chiến lược 4X theo lượt cổ điển. Age of Wonders 4 mới, dự định sẽ công bố vào năm 2023, quay trở lại thế giới giả tưởng một lần nữa. Cùng KU Esports tìm hiểu ngay sau đây!

Sự quay trở lại của Age of Wonders 4

Sau khi chuyển hướng sang khoa học viễn tưởng trong Age of Wonders: Triumph Studios đang quay trở lại nguồn gốc giả tưởng của mình với phần tiếp theo chiến lược Age of Wonders 4. Nhóm đã hoạt động bí mật trong vài năm nay, điều đó có nghĩa là nó gần như đã sẵn sàng. Theo dự kiến, Age of Wonders 4 sẽ ra mắt trên PC và bảng điều khiển vào ngày 2 tháng 5 năm 2023. 

Sự quay trở lại của Age of Wonders 4
Trò chơi đang rục rịch trở lại với nhiều điểm mới

Sê-ri ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, cung cấp một giải pháp thay thế cho sê-ri Heroes of Might & Magic. Bao gồm các chiến dịch theo lượt, trong đó những người cai trị phải phân chia sự chú ý của họ giữa việc khám phá một vương quốc giả tưởng, xây dựng kho bạc, củng cố thành phố của họ.

Age of Wonders 3 đã thực hiện nhiều cải tiến đối với công thức vốn đã hấp dẫn, nâng cao khả năng khi nói đến các trận chiến chiến. Cho phép người chơi tùy chỉnh các nhà lãnh đạo của họ bằng các hệ thống phát triển và tạo nhân vật giống như game nhập vai. Với Age of Wonders 4, mức độ tùy chỉnh này đã được mở rộng sang đế chế của bạn, cho phép bạn tạo ra những thứ kỳ lạ như “một nhóm người lai ăn thịt người”.

Điểm hấp dẫn mới lạ ở Age of Wonders 4

Như bạn có thể thấy từ phần giới thiệu trò chơi, có khá nhiều bước trước khi bạn bắt đầu một trò chơi mới. Đầu tiên, bạn xác định các thông số nhất định cho vương quốc, từ khí hậu đến đặc điểm của cư dân. Cho phép bạn tạo ra một sa mạc nhiều động vật cỡ lớn hoặc một vương quốc lạnh giá do rồng chiếm giữ.

Sau đó, bạn bắt đầu tùy chỉnh người của mình – Mặc dù bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách chọn một lập trình được tạo sẵn. Có rất nhiều thứ để lựa chọn, bao gồm yêu tinh, chuột, cóc,…

Điểm hấp dẫn mới lạ ở Age of Wonders 4
Khi ra mắt sẽ không làm anh em thất vọng

Sau khi bạn đã chọn hình thái cộng đồng, bạn có thể chọn văn hóa của cư dân, biến họ thành những thuộc địa của mình. Nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành, người phải chọn các đặc điểm của xã hội – cho phép bạn biến họ thành kẻ ăn thịt đồng loại hoặc biến họ thành những kẻ phù phép có năng khiếu. 

Người cai trị của bạn một lần nữa cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Nếu bạn chọn nguồn gốc của Vua pháp sư, thì nó không cần phải cùng loài với phe của bạn. Bạn có thể có một phù thủy yêu tinh cai trị một xã hội gồm những người Orc man rợ, nếu điều đó làm bạn thích thú. 

Xem thêm: Wo Long: Fallen Dynasty có thực sự hấp dẫn như lời đồn

Age of Wonders 4 nâng cấp hơn phiên bản cũ 

Age of Wonders 4 cũng giới thiệu một hệ thống sự kiện mới, nâng cao phần câu chuyện của cuộc dạo chơi 4X này và cho phép bạn xác định rõ hơn đế chế của mình. 

Ví dụ: nếu bạn gặp ai đó đang bán tù nhân, việc đồng ý tước đoạt những tù nhân này hoặc chiến đấu với những kẻ buôn bán nô lệ sẽ mở ra.

Seri Age of Wonders 4
Seri Age of Wonders 4

Nói về chiến đấu, chúng ta có thể thấy một mảnh vụn giữa Orc và một người khổng lồ lửa trong một mỏ đá. Đó là một bản đồ thú vị, đầy những nút cổ chai và chướng ngại vật địa hình, mà các nhà phát triển tận dụng tối đa để nhanh chóng tiêu diệt kẻ thù man rợ. 

Siêu phẩm chiến lược 4X sắp trở lại
Siêu phẩm chiến lược 4X sắp trở lại

Vào cuối cuộc hành trình, nhà phát triển sáng tạo ra nơi chúng ta có thể thấy những cách loài người có thể làm ảnh hưởng đến thế giới. Các thành phố trung lập đã được sáp nhập vào đế chế, và vùng đất xung quanh thủ đô hiện đang bị bao phủ bởi tuyết. Kết quả của một câu thần chú đông lạnh cụ thể. 

Loài Orc cũng đã được biến đổi và hiện có các cột băng mọc ra khỏi cơ thể. Giúp chúng miễn nhiễm với việc bị đóng băng và cho phép chúng di chuyển nhanh hơn trong tuyết. 

Kết thúc của trò chơi 

Kết thúc tiết lộ, Triumph cũng giới thiệu hệ thống Pantheon. Có nghĩa là các hành động bạn thực hiện trong một trò chơi có thể dẫn đến các trò chơi trong tương lai. Mang lại cho bạn những chìa khóa mới cho các nhân vật của bạn và các vương quốc mới để chơi. 

Kết thúc của trò chơi 
Giao diện trò chơi khá ấn tượng và bắt mắt

Bạn cũng sẽ bắt gặp các nhà lãnh đạo sáng tạo của mình trong các trò chơi tương lai. Giống như cách Stellaris sử dụng các đế chế tùy chỉnh của bạn để lấp đầy các thiên hà của nó. Age of Wonders 4 phát hành trong năm 2023 với sự bùng nổ của nhà sản xuất chắc chắn sẽ không làm anh em phải thất vọng. 

Xem thêm: Gameshow Squid Game đời thực khuấy đảo MXH Hàn Quốc

Lời kết 

Tất cả nghe có vẻ khá tuyệt vời. Chúng ta sẽ không phải đợi một năm hoặc hơn để có được Age of Wonders 4. Tháng 5 không còn xa nữa và hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn đến quý độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *